Nguyễn Sao Mai

Giới thiệu về bản thân

Chào mừng bạn đến với trang cá nhân của Nguyễn Sao Mai
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
(Thường được cập nhật sau 1 giờ!)

A = \(3^2\) + \(6^2\) + \(9^2\) + ... + \(30^2\)

   = \(3^2\) .( \(1^2\) + \(2^2\) + \(3^2\) + .... + \(10^2\) )

   = \(3^2\) . 385 = 3465

3 quyển sách mua hết số tiền là:

   120000 x 3 = 360000 (đồng)

Số tiền Lan phải trả khi có thẻ thành viên là:

   360000 x ( 100% - 10%) =  324000 (đồng)

Số tiền Lan được trả lại là:

350000 - 324000 = 26000(đồng)

                            Đ/s: 26000 đồng

a) \(\widehat{BAC}\) + \(\widehat{CAx}\) = \(^{180^0}\) (tc 2 góc kề bù)

⇒  \(100^0\) + \(\widehat{CAx}\) = \(180^0\)

⇒              \(\widehat{CAx}\) = \(80^0\)

 b) \(\widehat{yAC}\) = \(\widehat{ACB}\) = \(40^0\) ( tc 2 góc so le trong)

⇒ Ay // BC

c) có Ay // BC ⇒ \(\widehat{xAy}\) = \(\widehat{ABC}\) ( 2 góc đồng vị)

                       ⇒ \(\widehat{ABC}\) = \(40^0\)

a) x - \(\dfrac{2}{3}\) = \(\dfrac{1}{6}\)

          x = \(\dfrac{1}{6}\) + \(\dfrac{2}{3}\)

          x = \(\dfrac{5}{6}\)

b) 2x + \(\dfrac{1}{2}\) = - \(\dfrac{5}{3}\)

           2x = \(\dfrac{-5}{3}\) - \(\dfrac{1}{2}\)

           2x = \(\dfrac{-13}{6}\)

             x = \(\dfrac{-13}{6}\) : 2

             x = \(\dfrac{-13}{12}\)

c) 3x + \(\dfrac{3}{2}\) = x - \(\dfrac{5}{3}\)

    3x - x   = \(\dfrac{-5}{3}\) - \(\dfrac{3}{2}\)

       2x     = \(\dfrac{-19}{6}\)

           x   = \(\dfrac{-19}{6}\) : 2

           x    = \(\dfrac{-19}{12}\)

a) \(\dfrac{11}{24}\) - \(\dfrac{5}{41}\)\(\dfrac{13}{24}\) + 0,5 - \(\dfrac{36}{41}\) = (\(\dfrac{11}{24}\) + \(\dfrac{13}{24}\)) - (\(\dfrac{5}{41}\) + \(\dfrac{36}{41}\)) + 0,5

                                            =        1        -       1        + 0,5

                                            = 0,5

b) \(\dfrac{1}{2}\) . \(\dfrac{3}{4}\) + \(\dfrac{1}{2}\) . \(\dfrac{1}{4}\) + \(\dfrac{1}{2}\) = \(\dfrac{1}{2}\) . (\(\dfrac{3}{4}\) + \(\dfrac{1}{4}\) + 1)

                                    = \(\dfrac{1}{2}\). 2

                                    = 1

c) \(^{\left(\dfrac{-3}{4}\right)^2}\) : \(^{\left(\dfrac{-1}{4}\right)^2}\)+ 9 . \(\left(\dfrac{-1}{9}\right)\) + \(\left(\dfrac{-3}{2}\right)\) = \(\left(\dfrac{-3}{4}:\dfrac{-1}{4}\right)^2\) - 1 - \(\dfrac{3}{2}\)

                                                                   =    9  -   1   -   \(\dfrac{3}{2}\)

                                                                   = \(\dfrac{13}{2}\)

d) \(\sqrt{0,25}\) . \(\left(-3\right)^3\) - \(\sqrt{\dfrac{1}{84}}\) : \(\left(\dfrac{-1}{3^{ }}\right)^3\) = \(\dfrac{1}{2}\) . (-27) - \(\dfrac{1}{9}\) : \(\dfrac{-1}{27}\)

                                                         = \(\dfrac{-27}{2}\) - ( -3)

                                                         = \(\dfrac{-21}{2}\)