

Vũ Tuệ Nhi
Giới thiệu về bản thân



































a)\(\dfrac{-2}{7}\)+\(\dfrac{2}{7}\):\(\dfrac{3}{5}\)=[(\(\dfrac{-2}{7}\)+\(\dfrac{2}{7}\)]:\(\dfrac{3}{5}\)=\(\dfrac{1}{-1}\):\(\dfrac{3}{5}\)=\(\dfrac{-3}{5}\)
b)\(\dfrac{-8}{19}\)+\(\dfrac{-4}{21}\)-\(\dfrac{17}{21}\)+\(\dfrac{27}{19}\)=[(\(\dfrac{-8}{19}\))+\(\dfrac{27}{19}\)]-[(\(\dfrac{-4}{21}\))+\(\dfrac{17}{21}\)=1-1=0
c)\(\dfrac{6}{5}\).(\(\dfrac{16}{13}\)-\(\dfrac{3}{13}\))=\(\dfrac{6}{5}\).1=\(\dfrac{6}{5}\)
Để chứng minh phân số tối giản,ta chứng minh ƯCLN của tử số và mẫu số laf1.
Gợi ƯCLN(n-1;n-2)=d⇒n-1:d và n-2:d
⇒(n-1)-(n-2):d⇒1:d
⇒d=1 với mọi n ϵ\(ℤ\) thì M=\(\dfrac{n-1}{n-2}\) là phân số tối giản
1.bộ tự đường thẳng là:
1.
+)A,B,F
+)A,B,E
+)C,E,F
+)D,E,B
2.
.____________._______._________.
A I E B
a)theo hình vẽ,ta có:AI+IB=AB
HAY 4+IB=9
IB=9-4=5
b)vì E là trung điểm của IB nên
EI=EB=\(\dfrac{IB}{2}\)=\(\dfrac{5}{2}\)=2,5(cm)
Theo hình vẽ ,ta có: AE=AI+IE=4+2,5=6.5(cm)
Chiều dài đám đất là:60.\(\dfrac{4}{3}\)=80(m)
diện tích đám đất:60.80=4800(m2)
Diện tích trồng cây:4800.\(\dfrac{7}{12}\)=2800(m2)
diện tích phần còn lại là 4800-2800=2000(m2)
Diện tích đào ao thả cá là:2000.30o/o=600(m2)
a) ( \(\dfrac{-5}{9}\) + \(\dfrac{4}{-9}\) )+( \(\dfrac{8}{15}\)+\(\dfrac{7}{15}\) )+\(\dfrac{-2}{11}\)
=\(\dfrac{-9}{-9}\)+\(\dfrac{15}{15}\)+\(\dfrac{-2}{11}\)
=-1+1+\(\dfrac{-2}{11}\)=0+\(\dfrac{-2}{11}\)=\(\dfrac{-2}{11}\)
B) (\(\dfrac{7}{2}\).\(\dfrac{5}{6}\))+(\(\dfrac{7}{6}\).\(\dfrac{2}{7}\))
=\(\dfrac{7}{2}\).\(\dfrac{5}{6}\)+\(\dfrac{7}{6}\).\(\dfrac{2}{7}\)
=\(\dfrac{7}{6}\).\(\dfrac{5}{2}\)+\(\dfrac{7}{6}\).\(\dfrac{7}{2}\)
=\(\dfrac{7}{6}\).(\(\dfrac{5}{2}\)+\(\dfrac{7}{2}\))
=\(\dfrac{7}{6}\).1=\(\dfrac{7}{6}\)
\(\dfrac{-3}{8}\) và \(\dfrac{5}{-12}\) \(\dfrac{-3}{8}\)=\(\dfrac{-9}{24}\) \(\dfrac{5}{-12}\) = \(\dfrac{10}{-24}\)
Vậy \(\dfrac{-9}{24}\)>\(\dfrac{10}{-24}\) nên \(\dfrac{-3}{8}\)>\(\dfrac{5}{-12}\)
B)\(\dfrac{3131}{5252}\)và\(\dfrac{31}{52}\) \(\dfrac{3131}{5252}\)=\(\dfrac{3131:101}{5252:101}\)=\(\dfrac{31}{52}\)
\(\dfrac{31}{52}\)=\(\dfrac{31}{52}\)
Vì\(\dfrac{31}{52}\)=\(\dfrac{31}{52}\) nên\(\dfrac{3131}{5252}\)=\(\dfrac{31}{52}\)