Xyz OLM

Giới thiệu về bản thân

Chào mừng bạn đến với trang cá nhân của Xyz OLM
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
(Thường được cập nhật sau 1 giờ!)

a) ĐKXĐ : \(\left\{{}\begin{matrix}3x-2\ne0\\3x+2\ne0\\4-9x^2\ne0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x\ne\pm\dfrac{2}{3}\)

\(C=\dfrac{1}{3x-2}-\dfrac{4}{3x+2}-\dfrac{3x-6}{4-9x^2}\)

\(=\dfrac{3x+2}{\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)}-\dfrac{4.\left(3x-2\right)}{\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)}+\dfrac{3x-6}{9x^2-4}\)

\(=\dfrac{3x+2-4.\left(3x-2\right)+3x-6}{\left(3x-2\right).\left(3x+2\right)}=\dfrac{-6x+4}{\left(3x-2\right).\left(3x+2\right)}\)

\(=\dfrac{-2}{3x+2}\)

Vì p là số nguyên tố , p > 3

nên p = 3k + 1 hoặc p = 3q + 2 (k;q \(\inℕ^∗\)  )

Với p = 3k + 1 

thì 8p2 + 1 = 8.(3k + 1)2 + 1 = 8.(9k2 + 6k + 1) + 1

= 72k2 + 48k + 9 = 3(24k2 + 16k + 3) \(⋮3\)

=> 8p2 + 1 là hơp số (loại)

Với p = 3q + 2 

8p2 + 1 = 8(3q + 2)2 + 1 = 72q2 + 96q + 33 \(⋮3\)

=> p = 3q + 2 (loại) 

Vậy không tồn tại p để thỏa mãn điều kiện đề bài 

ĐKXĐ \(x\ge0;x\ne4\)

1. Với x = 25 : 

\(A=\dfrac{\sqrt{25}+1}{25-4}=\dfrac{2}{7}\)

2. \(B=\dfrac{18-\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x+2}\right)}+\dfrac{4\left(\sqrt{x}+2\right)}{\left(2-\sqrt{x}\right)\left(\sqrt{x+2}\right)}+\dfrac{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\)

\(=\dfrac{18-\sqrt{x}-4\left(\sqrt{x}+2\right)+\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}\)

\(=\dfrac{x-4\sqrt{x}+4}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}=\dfrac{\left(\sqrt{x}-2\right)^2}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}=\dfrac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}+2}\)

3.\(P=A.B=\dfrac{\sqrt{x}+1}{x-4}.\dfrac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}+2}=\dfrac{\sqrt{x}+1}{\left(\sqrt{x}+2\right)^2}\)

<=> 4P = \(\dfrac{4\sqrt{x}+4}{\left(\sqrt{x}+2\right)^2}=\dfrac{x+4\sqrt{x}+4-x}{\left(\sqrt{x}+2\right)^2}=1-\dfrac{x}{\left(\sqrt{x}+2\right)^2}\le1\)(Do \(x\ge0\))

<=> \(P\le\dfrac{1}{4}\)("Dấu "=" xảy ra <=> x = 0)  

a) \(\Delta=\left(-1\right)^2-4.\left(-6\right).1=25\) > 0

Khi đó : Phương trình có 2 nghiệm phân biệt 

\(x_1=\dfrac{1+\sqrt{25}}{2}=3;x_2=\dfrac{1-\sqrt{25}}{2}=-2\)

Tập nghiệm \(S=\left\{3;-2\right\}\)

b) (*) m = 0 tìm được x = 0 (loại)

(*) \(m\ne0\) ta có \(\Delta=\left[-2\left(m-1\right)\right]^2-4m^2=-8m+4\)

Phương trình có 2 nghiệm phân biệt khi

-8m + 4 > 0

<=> \(m< \dfrac{1}{2}\)

 

Phương trình hoành độ giao điểm

x2 = -x + 2

<=> x2 + x - 2 = 0

Nhận thấy phương trình có a + b + c = 0 nên phương trình có 2 nghiệm \(x_1=1;x_2=-2\)

Với x1 = 1 => y1 = 1 => A(1,1) 

Với x2 = -2 => y2 = 4 => B(-2 , 4) 

Ta có BO = \(\sqrt{\left(-2\right)^2+4^2}=\sqrt{20}\);

\(OA=\sqrt{1^2+1^2}=\sqrt{2}\)

AB = \(\sqrt{3^2+3^2}=\sqrt{18}\)

Từ đó dễ thấy OA2 + AB2 = BO2 

=> Tam giác AOB vuông tại A

nên SAOB = \(\dfrac{\sqrt{18}.\sqrt{2}}{2}=3\)

x2 = -x + 2

<=> x2 + x - 2 = 0

Nhận thấy phương trình có a + b + c = 0 nên phương trình có 2 nghiệm 

Với x1 = 1 => y1 = 1 => A(1,1) 

Với x2 = -2 => y2 = 4 => B(-2 , 4) 

Ta có BO = ;

AB = 

Từ đó dễ thấy OA2 + AB2 = BO2 

=> Tam giác AOB vuông tại A

nên SAOB = 

\(\overline{a1b}=\overline{ab}\times8+28\)

<=> 100a + 10.1 + b = (10a + b).8 + 28

<=> 100a + 10 + b = 80a + 8b + 28

<=> 20a - 7b = 18

<=> 20a - 18 = 7b (1)

Từ (1) ta có b chia hết cho 2 

=> b có thể là 2,4,6,8,0

mà 20a = 18 + 7b nên 18 + 7b chia hết cho 20

Thử với b = 2 , b = 4 , b = 6 , b = 8 , b = 0

được b = 6 thỏa mãn 

khi đó 20a = 18 + 7.6 = 60 => a = 3

Vậy ab = 36

a) Diện tích tôn làm thùng

S = Sxq + Sđ = 2 x (4 + 6) x 10 + 4 x 6 = 224 dm2

b) Thể tích thùng : 

V = 10x4x6 = 240 m3

(7x - 11)3 = 25.52 + 200

<=> (7x - 11)3  = 32.25 + 200

<=> (7x - 11)3 = 800 + 200

<=> (7x - 11)3 = 1000

<=> (7x - 11)3 = 103

<=> 7x - 11 = 10

<=> 7x = 21

<=> x = 3 

a) (*) m = 0 => x = \(\dfrac{7}{8}\) (loại)

(*) \(m\ne0\) Phương trình có nghiệm

\(\Delta=\left[2\left(m-4\right)\right]^2-4m\left(m+7\right)=-60m+64\ge0\Leftrightarrow m\le\dfrac{16}{15}\) 

Hệ thức Viet kết hợp 4x1 + 3x2 = 1

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x_1x_2=\dfrac{m+7}{m}\\x_1+x_2=\dfrac{8-2m}{m}\\x_1=2x_2\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x_1x_2=\dfrac{m+7}{m}\\x_1=\dfrac{16-4m}{3m}\\x_2=\dfrac{8-2m}{3m}\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{16-4m}{3m}.\dfrac{8-2m}{3m}=\dfrac{m+7}{m}\)

\(\Leftrightarrow2\left(8-2m\right)^2=9m\left(m+7\right)\)

\(\Leftrightarrow8m^2-64m+128=9m^2+63m\)

\(\Leftrightarrow m^2+127m-128=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}m=1\\m=128\left(\text{loại}\right)\end{matrix}\right.\)<=> m = 1

 

 

A = \(\dfrac{n+2}{n-1}=\dfrac{n-1+3}{n-1}=1+\dfrac{3}{n-1}\)

Để A là số nguyên thì \(3⋮n-1\)

\(\Leftrightarrow n-1\inƯ\left(3\right)\)

\(\Leftrightarrow n-1\in\left\{1;3;-1;-3\right\}\)

\(\Leftrightarrow n\in\left\{2;4;0;-2\right\}\)