Nguyễn Hải Yến

Giới thiệu về bản thân

Chào mừng bạn đến với trang cá nhân của Nguyễn Hải Yến
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
(Thường được cập nhật sau 1 giờ!)

a) Xét hai tam giác BADBAD và BFDBFD có:

     ABD^=FBD^ABD=FBD (vì BDBD là tia phan giác của góc BB);

     AB=BFAB=BF (ΔABFΔABF cân tại BB);

     BDBD là cạnh chung;

Vậy ΔBAD=ΔBFDΔBAD=ΔBFD (c.g.c).

b) ΔBAD =Δ BFDΔBAD =Δ BFD suy ra BAD^=BFD^=100∘BAD=BFD=100 (hai góc tương ứng).

Suy ra DFE^=180∘−BFD^=80∘DFE=180BFD=80. (1)

Tam giác ABCABC cân tại AA nên B^=C^=180∘−100∘2=40∘B=C=2180100=40

Suy ra DBE^=20∘DBE=20.

Tương tự, tam giác BDEBDE cân tại BB nên BED^=180∘−20∘2=80∘BED=218020=80. (2)

Từ (1) và (2) suy ra ΔDEFΔDEF cân tại DD.

Gọi số máy cày của đội 1, đội 2, đội 3 lần lượt là : x, y, z (x,y,z N)

Theo bài ra ta có : 5x = 6y = 8z

                               6y = 8z => y88y = z66z

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :

                                 y88y = z66z = y−z8−686yz = 5225

                                  y = 5225 x 8 = 20

                                  z = 5225 x 6 = 15

                                 x = 6 x 20 : 5 = 24

 vậy: Số máy cày của đội 1, đội 2, đội 3 lần lượt là  24 máy; 20 máy; 15 máy. 

a) Ta có P(x)−Q(x)=(x3−3x2+x+1)−(2x3−x2+3x−4)P(x)Q(x)=(x33x2+x+1)(2x3x2+3x4)

=x3−3x2+x+1−2x3+x2−3x+4=x33x2+x+12x3+x23x+4

=−x3−2x2−2x+5=x32x22x+5.

b) Thay x=1x=1 vào hai đa thức ta có:

P(1)= 13−3.12+1+1=0P(1)= 133.12+1+1=0

Q(1)= 2.13−12+3.1−4=0Q(1)= 2.1312+3.14=0

Vậy x=1x=1 là nghiệm của cả hai đa thức P(x)P(x) và Q(x)Q(x)

 

=>2x=−4.(−11)2x=4.(11)

=>2x=442x=44

=>x=44:2x=44:2

=>x=22x=22

−−−

(15−x)/(x+9)=3/5

=>(15−x).5=(x+9).3(15x).5=(x+9).3

=>75−5x=3x+27755x=3x+27

=>−5x −3x=27−755x 3x=2775

=>−8x=−488x=48

=>x=−48:(−8)x=48:(8)

=>x=6x=6

25 tháng 2 2023
 

a) x−4=−1124x=211

x=(−11).(−4)2x=2(11).(4)

x=22x=22.

b) 15−xx+9 =35x+915x =53

(15−x).5 =(x+9).3(15x).5 =(x+9).3

75−5x =3x+27755x =3x+27

8x=488x=48

x=6x=6.