em bé pam xinh iu

Giới thiệu về bản thân

“Biết thôi chưa đủ, mà phải áp dụng. Mơ ước thôi chưa đủ, mà phải bắt tay vào làm.”
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
(Thường được cập nhật sau 1 giờ!)

Có tất cả 6.6=366.6=36 khả năng xảy ra.

Gọi A là biến cố tích 2 lần gieo được kết quả là số lẻ.

Để kết quả tích 2 số tự nhiên là số kẻ thì cả hai số đó đều kẻ.

Các khả năng để biến cố A xảy ra là: (1;3),(3;1),(1;5),(5;1),(3;5),(5;3)(1;3),(3;1),(1;5),(5;1),(3;5),(5;3)

⇒ Số khả năng để biến cố A xảy ra là: 6

Xác suất để tích 2 lần gieo được kết quả là số lẻ là: P(A)=636=16.

Giải thích các bước giải:

1−56+712−920+1130−1342+1556−1772+1990−21110+231321-56+712-920+1130-1342+1556-1772+1990-21110+23132

=16+215+235+263+299+2313216+215+235+263+299+23132

=310+445+796310+445+796

=710+796710+796

=0,58(3)

tick cho mik ik nguyenhoa1111

Để giải bài toán này, chúng ta cần tìm giá trị nguyên của X sao cho $$3 \times X + 2$$X+2 chia hết cho $$X - 1$$X−1. Điều này có nghĩa là phần dư của phép chia này bằng 0.

Phân tích bài toán:

  1. Viết lại biểu thức chia: Chúng ta có thể viết lại điều kiện này như sau:

$$3X + 2 \equiv 0 \ (\text{mod} \ (X - 1))$$3X+2≡0 (mod (X−1))

Điều này hàm ý rằng $$3X + 2$$3X+2 có thể được viết dưới dạng $$k(X - 1)$$k(X−1) cho một số nguyên k nào đó.

  1. Thay thế X bằng 1: Thay $$X = 1$$X=1 vào $$3X + 2$$3X+2:

$$3(1) + 2 = 5$$3(1)+2=5

Rõ ràng, $$5$$5 không chia hết cho $$X - 1$$X−1 (vì $$X - 1 = 0$$X−1=0). Chúng ta cần phương pháp khác.

  1. Tìm chỉ số: Chúng ta giải phương trình:

$$3X + 2 = k(X - 1)$$3X+2=k(X−1)

Mở rộng ra ta có:

$$3X + 2 = kX - k$$3X+2=kXk

Sắp xếp lại:

$$(3 - k)X + (2 + k) = 0$$(3−k)X+(2+k)=0

Để phương trình có nghiệm X là một số nguyên, ta cần $$3 - k = 0$$3−k=0 hoặc $$2 + k = 0$$2+k=0

  1. Giải k:
    • Nếu $$3 - k = 0$$3−k=0: Như vậy $$k = 3$$k=3
    • Nếu $$2 + k = 0$$2+k=0: Như vậy $$k = -2$$k=−2

Kiểm tra các giá trị k:

  • Với $$k = 3$$k=3:
    • $$3X + 2 = 3(X - 1)$$3X+2=3(X−1)
    • Suy ra: $$3X + 2 = 3X - 3$$3X+2=3X−3 ⇒ $$2 = -3$$2=−3 (không đúng)
  • Với $$k = -2$$k=−2:
    • $$3X + 2 = -2(X - 1)$$3X+2=−2(X−1)
    • Suy ra: $$3X + 2 = -2X + 2$$3X+2=−2X+2
    • Phương trình trở thành: $$5X = 0$$5X=0 ⇒ $$X = 0$$X=0

Kết luận:

Giá trị nguyên duy nhất thoả mãn điều kiện là $$X = 0$$X=0
Nếu $$X - 1$$X−1 không được phép bằng $$0$$0, tức là $$X \neq 1$$X=1


Bạn không đăng linh tinh nhé

Vào một buổi sáng còn chưa rõ , nhưng cậu gà trống đã reo lên những tiếng gáy còn to rõ . Trên bãi cỏ xanh mướt đã thấm mùi sương non . Rạng rỡ hẳn lên , ông mặt trời ló rạng ra những tia nắng ấm áp . Nổi bật nhất vẫn là cánh đồng thơm mùi sương như chiếc khăn voan còn ngao ngát mùi sữa nhẹ

học tốt

nhớ tick cho mình ạ