Nguyễn Hương Giang

Giới thiệu về bản thân

Chào mừng bạn đến với trang cá nhân của Nguyễn Hương Giang
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
(Thường được cập nhật sau 1 giờ!)

Bài 2:

a, (x-2) (3xy+6x2+x)

  = x.3xy+x.6x2+x.x-2y.3xy-2y.6x2-2y.x

  = 3x2y+6x3+x2-6xy2-12x2y-2xy

  = (3x2y-12x2y)+6x3-6xy2-2xy+x2

  = -9x2y+6x3-6xy2-2xy+x2

b,(18x4y3-24x3y4+12x3y3) : (-6x2y3)

  = 18x4y3:(-6x2y3)-24x3y4:(-6x2y3)+12x3y3:(-6x2y3)

  = -3x2+4xy-2x

Bài 1:

 1.

a,-Bậc của đa thức P: 3

   -Các hạng tử của đa thức P: 2x2y; -3x; 8y2; -1.

b,Thay x= -1 và y= 1/2 vào đa thức P,ta được:

      2.(-1)2.1/2-3.(-1)+8.(1/2)2-1

    = 2.1.1/2-3.(-1)+8.1/4-1

    = 1+3+2-1

    = 5

   Vậy đa thức P= 5 khi x= -1 và b= 1/2.

2.

P+Q= ( 5xy2-3x2+2y-1)+( -xy2+9x2y-2y+6)

       = 5xy2-3x2+2y-1-xy2+9x2y-2y+6

       = (5xy2-xy2)+(2y-2y)+9x2y-3x2+(-1+6)

       = 4xy2+9x2y-3x2+5

Vậy P+Q=4xy2+9x2y-3x2+5

P-Q= ( 5xy2-3x2+2y-1)-( -xy2+9x2y-2y+6)

      = 5xy2-3x2+2y-1+xy2-9x2y+2y-6

      = (5xy2+xy2)-3x2-9x2y+(2y+2y)+(-1-6)

      = 6xy2-3x2-9x2y+4y-7

Vậy P-Q= 6xy2-3x2-9x2y+4y-7