Trịnh Tiến Mạnh

Giới thiệu về bản thân

Chào mừng bạn đến với trang cá nhân của Trịnh Tiến Mạnh
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
(Thường được cập nhật sau 1 giờ!)

 => BC//B'C'

⇒ABAB′=BCB′C′⇒xx+h=aa′

⇒a′x=ax+ah⇒x(a′−a)=ah⇒x=aha′−a(dpcm)

Trong tam giác ADB, ta có: MN // AB (gt)

Suy ra DNDB =MNAB (hệ quả định lí Thalès) (1)

Trong tam giác ACB, ta có: PQ // AB (gt)

Suy ra CQCB =PQAB (hệ quả định lí Thalès) (2)

Lại có: NQ // AB (gt); AB // CD (gt)

Suy ra NQ // CD

Trong tam giác BDC, ta có: NQ // CD (chứng minh trên)

Suy ra DNDB =CQCB (định lí Thalès) (3)

Từ (1), (2) và (3) suy ra MNAB =PQAB hayMN 

Khi đó, AD là đường trung tuyến của tam giác ABC.

Vì G là trọng tâm của tam giác ABC nên điểm G nằm trên cạnh AD.

Ta có AGAD=23 hay AG=23AD.

Vì MG // AB, theo định lí Thalès, ta suy ra: AGAD=BMBD=23.

Ta có BD=CD (vì D là trung điểm của cạnh BC) nên BMBC=BM2BD=22.3=13.

Do đó BM=13BC (đpcm).

 là hình thang suy ra AB // CD.

Áp dụng hệ quả định lí Thalès, ta có: OAOC =OBOD

Suy ra OA.OD=OB.OC (đpcm).

AEAB+AFAC=CDBC+BDBC=BCBC=1

 

ABCD là hình bình hành ⇒ AD//BC và AD = BC.

+ AD // BC ⇒ DE // BF

+ E là trung điểm của AD ⇒ DE = AD/2

F là trung điểm của BC ⇒ BF = BC/2

Mà AD = BC ⇒ DE = BF.

+ Tứ giác BEDF có:

DE // BF và DE = BF

⇒ BEDF là hình bình hành

⇒ BE = DF.

Xét tgABC có 2 đg t/tuyến BM và CN cắt nhau tại G nên G là tọng tâm của tg ABC =>GM=GB/2; GN=GC/2 (1)

Mà P là t/điểm của GB nên GP=PB=GB/2 (2)

Q là tđ của GC nên GQ=QC=GC/2 (3)

từ (1)(2)(3) =>GM=GP và GN=GQ

do đó tgiacs PQMN có 2 đg chéo MP và NQ cắt nhau tại tddiem G của mỗi đg nên là hbh

a,Vì ABCD là hình bình hành
=> góc A = C
AB = DC
AD = BC => AE = CF
Xét tam giác AEB và CFD có :
AE = CF ( cmt )
AB = DC ( cmt )
goc A = C
=> tam giác AEB = CFD ( c-g-c)
=> EB = DC ( 2 cạnh tương ứng )

=> góc ABE = CDF ( 2 goc tương ứng )

b)Vì ABCD là hbh
=> AC cắt BD tại trung điểm của mỗi đường (1)
Lại có : EBFD là hbh
=> BD cắt È tại trung điểm của mỗi đường ( 2)
Từ (1)và ( 2) => AC , BD , EF thẳng hàng ( đpcm)