NGUYỄN TUẤN MINH

Giới thiệu về bản thân

Chào mừng bạn đến với trang cá nhân của NGUYỄN TUẤN MINH
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
(Thường được cập nhật sau 1 giờ!)

Vì đồ thị hàm số y=ax+b đi qua điểm A(−1;2) nên ta có:

   2=−1.a+b suy ra −a+b=2

Vi đồ thị hàm số y=ax+b đi qua điểm B(1;4) nên ta có:

   4=1.a+b suy ra a+b=4(2)

Từ (1) và (2) ta tìm được a=1;b=3

Vậy hàm số cần tìm là y=x+3.

a) 5(x+2y)−15x(x+2y)=5(x+2y).(1−3x).

b) 4x2−12x+9=[(2x)2−2.2x.3+32]=(2x−3)2.

c) (3x−2)3−3(x−4)(x+4)+(x−3)3−(x+1)(x2−x+1)

=27x3−54x2+36x−8−3(x2−16)+x3−9x2+27x−27−(x3+1)

=(27x3+x3−x3)+(−54x2−3x2−9x2)+(36x+27x)+(−8+48−27−1)

=27x3−66x2+63x+12.

a) Thay x=2 (thỏa mãn điều kiện xác định) vào Q=x+1x2−9, ta được:

Q=x+1x2−9=2+122−9=3−5=−35.

b) P=2x2−1x(x+1)−(x−1)(x+1)x(x+1)+3xx(x+1)

P=2x2−1−(x2−1)+3xx(x+1)

P=2x2−1−x2+1+3xx(x+1)

P=x2+3xx(x+1)=x+3x+1.

c) Ta có M=P.Q=x+3x+1.x+1x2−9=x+3(x−3)(x+3)=1x−3

M=−12 suy ra 1x−3=−12

.

Vậy với x=1 thìM=−12.

x−3=−2

a) (−12x13y15+6x10y14):(−3x10y14)

=(−12x13y15):(−3x10y14)+(6x10y14):(−3x10y14)

=4x3y−2.

b) (x−y)(x2−2x+y)−x3+x2y

=x(x2−2x+y)−y(x2−2x+y)−x3+x2y

=x3−2x2+xy−x2y+2xy−y2−x3+x2y

=−2x2+3xy−y2.