Đào Khánh Ngân

Giới thiệu về bản thân

Chào mừng bạn đến với trang cá nhân của Đào Khánh Ngân
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
(Thường được cập nhật sau 1 giờ!)

a) 3x(x - 1) - 1 + x = 0
  3x(x - 1) + (x - 1) = 0
       (x - 1)(3x + 1) = 0
   TH1) x - 1 = 0
                 x = 0 +1
                 x = 1
   TH2) 3x - 1 = 0
                 3x = 0 +1
                   x = 1: 3
                   x =\(\dfrac{1}{3}\)
Vậy x ϵ (1; \(\dfrac{1}{3}\))
b) x2 - 9x = 0
     x(x-9) = 0
TH1) x = 0
TH2) x - 9 = 0
              x = 0 + 9
              x = 9
Vậy x ϵ (0; 9)

a) x+ 25 - 10x
= x2 - 2.x.5 + 52
= (x - 5)2
b) -8y3 + x3
= x3 - (2y)3
= (x - 2y)(x2 + 2xy + 4y2)

a) (2x + 1)2
= (2x)2 + 2.2x.1 + 12
= 4x2 + 2x + 1
b) (a - \(\dfrac{b}{2}\))3
= a3 - 3.a2.\(\dfrac{b}{2}\)+ 3.a.(\(\dfrac{b}{2}\))\(\dfrac{b}{2}\)3

a) x2 + 2xy + y2 - x - y
= (x2 + 2.x.y + y2) - (x - y)
= (x + y)- ( x - y)
= (x + y)(x + y - 1)
b) 2x3 + 6x2 + 12x + 8