Phùng Văn Đức
Giới thiệu về bản thân
x2 - 9y2 = x2 - (3y)2= (x - 3y)(x + 3y)
= 17549 x (60 - 60)
= 17549 x 0
= 0
a. 2NaOH + H2SO4 ----> Na2SO4 + 2H2O
b. Ta có: nNaOH = CM.V = 0,5 . 0,2 = 0,1 (mol)
PTHH: 2NaOH + H2SO4 ----> Na2SO4 + 2H2O
Theo phương trình: 2 1 1 2 (mol)
Theo bài ra: 0,1 (mol)
Số mol H2SO4 phản ứng là: nH2SO4 = \(\dfrac{0,1.1}{2}\)=0,05(mol)
Suy ra khối lượng H2SO4 phản ứng là: mH2SO4=n.M=0,05.98=4,9(g)
Vậy khối lượng dung dịch H2SO4 9,8% phản ứng là: mddH2SO4 = \(\dfrac{mct.100\%}{C\%}\)= \(\dfrac{4,9.100}{9,8}\)=50(g)
Đúng thì tick cho em nha
giúp cho cách sắp xếp công việc thuận tiện, nhanh hơn và rèn luyện trí nhớ tốt hơn.
Gọi biểu thức trên là A
Ta có:
2A = (\(\dfrac{1}{2.4}\)+\(\dfrac{1}{4.6}\)+...+\(\dfrac{1}{x.\left(x+2\right)}\)).2
2A = \(\dfrac{2}{2.4}\)+\(\dfrac{2}{4.6}\)+...+\(\dfrac{2}{x\left(x+2\right)}\)
2A = \(\dfrac{1}{2}\)-\(\dfrac{1}{4}\)+\(\dfrac{1}{4}\)-\(\dfrac{1}{6}\)+...+\(\dfrac{1}{x}\)-\(\dfrac{1}{x+2}\)
2A = \(\dfrac{1}{2}\)-\(\dfrac{1}{x+2}\)
mà A = \(\dfrac{1}{10}\)(đề bài)
nên 2A = \(\dfrac{2}{10}\) hay \(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{1}{x+2}\) = \(\dfrac{2}{10}\)
suy ra \(\dfrac{1}{x+2}\) = \(\dfrac{1}{2}\)-\(\dfrac{2}{10}\)=\(\dfrac{3}{10}\)
24 ngày. Đúng ko
chứng minh chia hết hay tìm n vậy