Dương Phương Linh

Giới thiệu về bản thân

Chào mừng bạn đến với trang cá nhân của Dương Phương Linh
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
(Thường được cập nhật sau 1 giờ!)

a) (\(\dfrac{1}{2}\)+ 1,5 ) . x = \(\dfrac{1}{5}\)

                   2x  = \(\dfrac{1}{5}\)

                     x  = \(\dfrac{1}{5}\) : 2

                     x  = \(\dfrac{1}{10}\)

b) ( -1\(\dfrac{3}{5}\) + x ) : \(\dfrac{12}{13}\) = 2\(\dfrac{1}{6}\)

        \(\dfrac{-8}{5}\) +x           =\(\dfrac{13}{6}\) . \(\dfrac{12}{13}\)

        \(\dfrac{-8}{5}\) + x          = 2

                  x           =\(\dfrac{-8}{5}\)- 2

                  x            = \(\dfrac{-18}{5}\)

 

c) (x : 2\(\dfrac{1}{3}\) ) . \(\dfrac{1}{7}\) = \(\dfrac{-3}{8}\)

       x : \(\dfrac{7}{3}\)          = \(\dfrac{-3}{8}:\dfrac{1}{7}\)

       x : \(\dfrac{7}{3}\)          = \(\dfrac{-21}{8}\)

       x                 = \(\dfrac{-21}{8}.\dfrac{7}{3}\)

       x                  =\(\dfrac{-49}{8}\)

 

d) \(\dfrac{-4}{7}\)x +\(\dfrac{7}{5}\) = \(\dfrac{1}{8}\) : (-1\(\dfrac{2}{3}\))

   \(\dfrac{-4}{7}\)x  + \(\dfrac{7}{5}\) = \(\dfrac{-3}{40}\)

   \(\dfrac{-4}{7}\)x          = \(\dfrac{-3}{40}-\dfrac{7}{5}\)

    \(\dfrac{-4}{7}\)x          = \(\dfrac{-59}{40}\)

          x           =\(\dfrac{-59}{40}:\dfrac{-4}{7}\)

          x            = \(\dfrac{413}{160}\)

a) \(\dfrac{1}{2}\) - ( x + \(\dfrac{1}{3}\) ) = \(\dfrac{5}{6}\)

             x + \(\dfrac{1}{3}\)   = \(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{5}{6}\)

             x + \(\dfrac{1}{3}\)   = \(\dfrac{3}{6}\) - \(\dfrac{5}{6}\)   

             x + \(\dfrac{1}{3}\)   = \(\dfrac{-2}{6}\)

             x          = \(\dfrac{-2}{6}\) - \(\dfrac{1}{3}\)

             x          = \(\dfrac{-1}{3}\) - \(\dfrac{1}{3}\)

             x          = \(\dfrac{-2}{3}\)

 

b) (\(\dfrac{3}{8}\) - \(\dfrac{1}{5}\)) + (\(\dfrac{5}{8}\) - x) = \(\dfrac{1}{5}\)

   (\(\dfrac{15}{40}\) - \(\dfrac{8}{40}\))+ (\(\dfrac{5}{8}\) - x)= \(\dfrac{1}{5}\)

         \(\dfrac{7}{40}\)     +  (\(\dfrac{5}{8}\) - x)= \(\dfrac{1}{5}\)

                        \(\dfrac{5}{8}\) - x  = \(\dfrac{1}{5}-\dfrac{7}{40}\)

                        \(\dfrac{5}{8}\)- x    =\(\dfrac{8}{40}-\dfrac{7}{40}\)

                         \(\dfrac{5}{8}\) - x   = \(\dfrac{1}{40}\)

                                x   = \(\dfrac{5}{8}\) - \(\dfrac{1}{40}\)

                                x   = \(\dfrac{25}{40}-\dfrac{1}{40}\)

                                x   = \(\dfrac{24}{40}\)

                                x   = \(\dfrac{3}{5}\)

        

 

a) -1,62 + \(\dfrac{2}{5}\) + x = 7

                 \(\dfrac{2}{5}\) + x = 7- (-1,62 )

                 \(\dfrac{2}{5}\) + x = 8,62

                         x = 8,62 - \(\dfrac{2}{5}\) 

                         x = \(\dfrac{431}{50}\) - \(\dfrac{20}{50}\)

                         x = \(\dfrac{411}{50}\)

b) 4\(\dfrac{3}{5}\) - x = \(\dfrac{-1}{5}\) +\(\dfrac{1}{2}\) 

   \(\dfrac{23}{5}\) - x = \(\dfrac{-2}{10}\) + \(\dfrac{5}{10}\)

   \(\dfrac{23}{5}\) - x = \(\dfrac{3}{10}\)

           x = \(\dfrac{23}{5}\) - \(\dfrac{3}{10}\)

           x = \(\dfrac{46}{10}\) - \(\dfrac{3}{10}\)

           x = \(\dfrac{43}{10}\)

c) \(\dfrac{-4}{7}\) -x = \(\dfrac{3}{5}\) -2x

    -x + 2x = \(\dfrac{3}{5}\) + \(\dfrac{4}{7}\) 

     x         = \(\dfrac{21}{35}\) + \(\dfrac{20}{35}\)

     x         = \(\dfrac{41}{35}\)

d) \(\dfrac{5}{7}\) - \(\dfrac{1}{13}\) + 0,25 = 3\(\dfrac{1}{2}\) - x

x = \(\dfrac{7}{2}\) - \(\dfrac{1}{4}\)\(\dfrac{1}{13}\) - \(\dfrac{3}{7}\)

x = \(\dfrac{951}{364}\)

   


�=41/3541/35