Nguyễn Thị Hằng

Giới thiệu về bản thân

Chào mừng bạn đến với trang cá nhân của Nguyễn Thị Hằng
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
(Thường được cập nhật sau 1 giờ!)

gọi s là quãng đường vật bắt đầu rơi cho đến khi chạm đất

     t là thời gian vật bắt đầu rơi cho đến khi vật chạm đất

     s1 là quãng đường vật bắt đầu rơi cho đến khoảng thời gian trước chạm đất 1s với thời gian t1=\(t-1\)

ta có: \(s=\) \(\dfrac{1}{2}\)\(g\) \(t^2\) và \(s1\)\(\dfrac{1}{2}\)\(g\) \(\left(t-1\right)^2\)

\(\Delta s=\)\(s-s1=\) \(\dfrac{1}{2}\)\(g\) \(t^2\)\(\dfrac{1}{2}\)\(g\) \(\left(t-1\right)^2\) = 14,7 

\(\Rightarrow\) \(t=2 (s)\)

a) + Nam chuyển động thẳng đều từ giây 0 đến giây thứ 15

    + Nam đứng yên trong khoảng thời gian từ giây thứ 15 đến giây thứ 25

b) vận tốc của Nam trong 15s đầu: v=\(\dfrac{d}{t}\)\(\dfrac{30}{15}\)=2(m/s)

    vận tốc của Nam trong suốt quá trình: v=\(\dfrac{\Delta d}{\Delta t}\)\(\dfrac{30-0}{25-0}\)= 1,2 (m/s)

\(v0=64,8km/h=18m/s\)

\(t=10s; v=54km/h=15m/s\)

\(a) v=36km/h=10m/s => t=?\)

b)\(v=0 => t=?\)

c)\(s=?\)

giải:

a) gia tốc của ô tô là: a=\(\dfrac{v-v_0}{t}\)

                            <=> a=\(\dfrac{15-18}{10}\)

                               <=> a= -0,3 (m/s^2)

thời gian kể từ lúc ô tô đang chuyển động cho tới khi hãm phanh đạt vận tốc 10m/s là:

            t=\(\dfrac{v-v_0}{a}\)

         <=> t= \(\dfrac{10-18}{-0,3}\)

           <=> t\(\approx\) 26,7 (s)

b) thời gian kể từ lúc ô tô dang chuyển động cho tới khi ô tô dừng hẳn là:

           t=\(\dfrac{v-v_0}{a}\) = \(\dfrac{0-18}{-0,3}\) = 60 (s)

c) quãng đường ô tô đi được cho tới lúc dừng lại là:

         \(v^2\)-\(v^2_{_0}\)=2as  <=> \(0^2\)-\(18^2\)= 2\(\times\)(-0,3)\(\times\)s

                                \(\Rightarrow\) s= 540 (m)