![](https://rs.olm.vn/images/background/bg0.jpg?v=2)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/2.png?131688974126)
Đức Đạt - Bảo Châu - Bảo An
Giới thiệu về bản thân
![xếp hạng xếp hạng](https://rs.olm.vn/images/medal_mam_non.png)
![ngôi sao 1 Ngôi sao 1](https://rs.olm.vn/images/medal_ngoi_sao.png)
![ngôi sao 2 ngôi sao 2](https://rs.olm.vn/images/medal_ngoi_sao.png)
![ngôi sao 3 ngôi sao 1](https://rs.olm.vn/images/medal_ngoi_sao.png)
![sao chiến thắng Sao chiến thắng](https://rs.olm.vn/images/medal_win_1.png)
![xếp hạng xếp hạng](https://rs.olm.vn/images/medal_tan_binh.png)
![ngôi sao 1 Ngôi sao 1](https://rs.olm.vn/images/medal_ngoi_sao.png)
![ngôi sao 2 ngôi sao 2](https://rs.olm.vn/images/medal_ngoi_sao.png)
![ngôi sao 3 ngôi sao 1](https://rs.olm.vn/images/medal_ngoi_sao.png)
![sao chiến thắng Sao chiến thắng](https://rs.olm.vn/images/medal_win_1.png)
![xếp hạng xếp hạng](https://rs.olm.vn/images/medal_chuyen_can.png)
![ngôi sao 1 Ngôi sao 1](https://rs.olm.vn/images/medal_ngoi_sao.png)
![ngôi sao 2 ngôi sao 2](https://rs.olm.vn/images/medal_ngoi_sao.png)
![ngôi sao 3 ngôi sao 1](https://rs.olm.vn/images/medal_ngoi_sao.png)
![sao chiến thắng Sao chiến thắng](https://rs.olm.vn/images/medal_win_1.png)
![xếp hạng xếp hạng](https://rs.olm.vn/images/medal_cao_thu.png)
![ngôi sao 1 Ngôi sao 1](https://rs.olm.vn/images/medal_ngoi_sao.png)
![ngôi sao 2 ngôi sao 2](https://rs.olm.vn/images/medal_ngoi_sao.png)
![ngôi sao 3 ngôi sao 1](https://rs.olm.vn/images/medal_ngoi_sao.png)
![sao chiến thắng Sao chiến thắng](https://rs.olm.vn/images/medal_win_1.png)
![xếp hạng xếp hạng](https://rs.olm.vn/images/medal_thong_thai.png)
![ngôi sao 1 Ngôi sao 1](https://rs.olm.vn/images/medal_ngoi_sao.png)
![ngôi sao 2 ngôi sao 2](https://rs.olm.vn/images/medal_ngoi_sao.png)
![ngôi sao 3 ngôi sao 1](https://rs.olm.vn/images/medal_ngoi_sao.png)
![sao chiến thắng Sao chiến thắng](https://rs.olm.vn/images/medal_win_1.png)
![xếp hạng xếp hạng](https://rs.olm.vn/images/medal_kien_tuong.png)
![ngôi sao 1 Ngôi sao 1](https://rs.olm.vn/images/medal_ngoi_sao.png)
![ngôi sao 2 ngôi sao 2](https://rs.olm.vn/images/medal_ngoi_sao.png)
![ngôi sao 3 ngôi sao 1](https://rs.olm.vn/images/medal_ngoi_sao.png)
![sao chiến thắng Sao chiến thắng](https://rs.olm.vn/images/medal_win_1.png)
![xếp hạng xếp hạng](https://rs.olm.vn/images/medal_dai_kien_tuong.png)
![ngôi sao 1 Ngôi sao 1](https://rs.olm.vn/images/medal_ngoi_sao.png)
![ngôi sao 2 ngôi sao 2](https://rs.olm.vn/images/medal_ngoi_sao.png)
![ngôi sao 3 ngôi sao 1](https://rs.olm.vn/images/medal_ngoi_sao.png)
![sao chiến thắng Sao chiến thắng](https://rs.olm.vn/images/medal_win_1.png)
Giả sử nếu \(n^2\) chẵn thì n lẻ
Vậy n lẻ thì n có dạng n=2k+1 với kϵ\(ℕ\)
Ta có: \(n^2\)=\(\left(2k+1\right)^2\)=\(4k^2\)+4k+1=2(\(2k^2\)+2k)+1 lẻ (vô lý)
⇒ Trường hợp này loại
Vậy nếu \(n^2\) chẵn thì n chẵn
Ta có: \(4x^2\)+\(4y^2\)+6x+3 ≥ 4xy
⇔ \(x^2\)+\(3x^2\)+\(4y^2\)+6x+3-4xy ≥ 0
⇔ (\(x^2\)-4xy+\(4y^2\))+(\(3x^2\)+6x+3) ≥ 0
⇔ \(\left(x-2y\right)^2\)+3(\(x^2\)+2x+1) ≥ 0
⇔ \(\left(x-2y\right)^2\)+3\(\left(x+1\right)^2\) ≥ 0 (luôn đúng)
Do \(\left(x-2y\right)^2\) ≥ 0; \(\left(x+1\right)^2\) ≥ 0 ⇔ 3\(\left(x+1\right)^2\) ≥ 0
⇒ điều phải chứng minh
Vậy với mọi x,y ta có \(4x^2\)+\(4y^2\)+6x+3 ≥ 4xy
Nếu n chia hết cho 3 thì n có dạng n=3k với nϵ\(ℕ\)
Ta có:
Xét k=2a ⇒ n=6a
Thay n=6a vào n(n+1) ta được: 6a(6a+1) ⋮ 6
Vậy với mọi số tự nhiên n, nếu n chia hết cho 3 thì n(n+1) chia hết cho 6
Nếu n chia hết cho 3 thì n có dạng n=3k với nϵ\(ℕ\)
Ta có:
Xét k=2a ⇒ n=6a
Thay n=6a vào n(n+1) ta được: 6a(6a+1) ⋮ 6
Vậy với mọi số tự nhiên n, nếu n chia hết cho 3 thì n(n+1) chia hết cho 6
Nếu n chia hết cho 3 thì n có dạng n=3k với nϵ\(ℕ\)
Ta có:
Xét k=2a ⇒ n=6a
Thay n=6a vào n(n+1) ta được: 6a(6a+1) ⋮ 6
Vậy với mọi số tự nhiên n, nếu n chia hết cho 3 thì n(n+1) chia hết cho 6
Nếu n chia hết cho 3 thì n có dạng n=3k với nϵ \(ℕ\)
Ta có:
Xét k=2a ⇒ n=6a
Thay n=6a vào n(n+1) ta được: 6a(6a+1) ⋮ 6
Vậy với mọi số tự nhiên n, nếu n chia hết cho 3 thì n(n+1) chia hết cho 6
Nếu n chia hết cho 3 thì n có dạng n=3k với nϵ\(ℕ\)
Ta có:
Xét k=2a ⇒ n=6a
Thay n=6a vào n(n+1) ta được: 6a(6a+1) ⋮ 6
Vậy với mọi số tự nhiên n, nếu n chia hết cho 3 thì n(n+1) chia hết cho 6
Nếu n chia hết cho 3 thì n có dạng n=3k với nϵ\(ℕ\)
Ta có:
Xét k=2a ⇒ n=6a
Thay n=6a vào n(n+1) ta được: 6a(6a+1) ⋮ 6
Vậy với mọi số tự nhiên n, nếu n chia hết cho 3 thì n(n+1) chia hết cho 6
Nếu n chia hết cho 3 thì n có dạng n=3k với nϵ \(ℕ\)
Ta có:
Xét k=2a ⇒ n=6a
Thay n=6a vào n(n+1) ta được: 6a(6a+1) ⋮ 6
Vậy với mọi số tự nhiên n, nếu n chia hết cho 3 thì n(n+1) chia hết cho 6