tìm x,biết:\(\frac{1}{12}\)x-75%x=-1\(\frac{2}{3}\)
Cac bạn giải giúp mình nha!
Cảm ơn nhiều!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đề tớ gõ sai, Sr các cậu...
Đề đúng là :
\(\frac{x-3}{90}+\frac{x-2}{91}+\frac{x-1}{92}=3\)
Giúp tớ nhen...Giải chi tiết giùm nha...Thank you !!!
\(\left(\frac{x-3}{90}-1\right)+\left(\frac{x-2}{91}-1\right)+\left(\frac{x-1}{90}-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-93}{90}+\frac{x-93}{91}+\frac{x-93}{92}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-93\right)\left(\frac{1}{90}+\frac{1}{91}+\frac{1}{92}\right)=0\)
mà \(\frac{1}{90}+\frac{1}{91}+\frac{1}{92}\ne0\)
\(\Leftrightarrow x-93=0\Leftrightarrow x=93\)
Vậy x=93
\(\frac{2}{6}+\frac{2}{12}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right):2}=\frac{2009}{2011}\)
\(2\left(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}\right)=\frac{2009}{2011}\)
\(2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{2009}{2011}\)
\(2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{2009}{2011}\)
\(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{2009}{2011}:2\)
\(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{2009}{4022}\)
\(\frac{1}{x+1}=\frac{1}{2}-\frac{2009}{4022}\)
\(\frac{1}{x+1}=\frac{1}{2011}\)
=>x+1=2011
=>x=2010
b) (3.x - 24) . 73 = 2 . 74
(3.x - 24) . 343 = 4802
3.x - 24 = 4802 : 343
3.x - 24 = 14
3.x = 14 + 24
3.x = 38
Tự giải :))
c) x = 1