tinhM = 2007^2-2006^2+2005^2-2004^2 + ..... + 2^2-1^2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có : \(\frac{x^2-2008}{2007}+\frac{x^2-2007}{2006}+\frac{x^2-2006}{2005}=\frac{x^2-2005}{2004}+\frac{x^2-2004}{2003}+\frac{x^2-2003}{2002}\)
=> \(\frac{x^2-2008}{2007}+1+\frac{x^2-2007}{2006}+1+\frac{x^2-2006}{2005}+1=\frac{x^2-2005}{2004}+1+\frac{x^2-2004}{2003}+1+\frac{x^2-2003}{2002}+1\)
=> \(\frac{x^2-2008}{2007}+\frac{2007}{2007}+\frac{x^2-2007}{2006}+\frac{2006}{2006}+\frac{x^2-2006}{2005}+\frac{2005}{2005}=\frac{x^2-2005}{2004}+\frac{2004}{2004}+\frac{x^2-2004}{2003}+\frac{2003}{2003}+\frac{x^2-2003}{2002}+\frac{2002}{2002}\)
=> \(\frac{x^2-1}{2007}+\frac{x^2-1}{2006}+\frac{x^2-1}{2005}=\frac{x^2-1}{2004}+\frac{x^2-1}{2003}+\frac{x^2-1}{2002}\)
=> \(\frac{x^2-1}{2007}+\frac{x^2-1}{2006}+\frac{x^2-1}{2005}-\frac{x^2-1}{2004}-\frac{x^2-1}{2003}-\frac{x^2-1}{2002}=0\)
=> \(\left(x^2-1\right)\left(\frac{1}{2007}+\frac{1}{2006}+\frac{1}{2005}-\frac{1}{2004}-\frac{1}{2003}-\frac{1}{2002}\right)=0\)
=> \(x^2-1=0\)
=> \(x^2=1\)
=> \(x=\pm1\)
Vậy phương trình có 2 nghiệm là x = 1, x = -1 .
I don't now
...............
.................
số số hạng của dãy trên là:
(2007-1)/1+1=2007(số hạng)
tổng của dãy trên là:
((1+2007)*2007)/2=2015028
Đặt biểu thức là A ta có:
\(A=\frac{\frac{2006}{2}+\frac{2006}{3}+\frac{2006}{4}+...+\frac{2006}{2007}}{\frac{2006}{1}+\frac{2005}{2}+\frac{2004}{3}+...+\frac{1}{2006}}\)
\(\Rightarrow A=\frac{2006.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2007}\right)}{1+\left(1+\frac{2005}{2}\right)+\left(1+\frac{2004}{3}\right)+...+\left(1+\frac{1}{2006}\right)}\)
\(\Rightarrow A=\frac{2006.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2007}\right)}{1+\frac{2007}{2}+\frac{2007}{3}+...+\frac{2007}{2006}}\)
\(\Rightarrow A=\frac{2006.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2007}\right)}{2007.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2006}+\frac{1}{2007}\right)}\)
\(\Rightarrow A=\frac{2006}{2007}\)