K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 2 2018

\(\left(1+2^2+2^3+....+2^{10}\right)\cdot\left(3^2\cdot2^4-12^2\right)\)

\(=\left(1+2^2+2^3+....+2^{10}\right)\cdot\left(3^2\cdot2^{2\cdot2}-12^2\right)\)

\(=\left(1+2^2+2^3+....+2^{10}\right)\cdot\left(3^2\cdot2^2\cdot2^2-12^2\right)\)

\(=\left(1+2^2+2^3+...2^{10}\right)\cdot\left[\left(3\cdot2\cdot2\right)^2-12^2\right]\)

\(=\left(1+2^2+2^3+....+2^{10}\right)\cdot\left[12^2-12^2\right]\)

\(=\left(1+2^2+2^3+...+2^{10}\cdot0\right)\)

\(=0\)

`@` `\text {Ans}`

`\downarrow`

`3^3 * x^2 - 2^4 * x^2 = 8^2 * 5 - 4^2 * 3^2`

`=> x^2 . (3^3 - 2^4) = 2^6 . 5 - 2^4 . 3^2`

`=> x^2 . 11 = 2^4 . (2^2 . 5 - 3^2)`

`=> x^2 . 11 = 2^4 . 11`

`=> x^2 . 11 - 2^4 . 11 = 0`

`=> 11 . (x^2 - 16) = 0`

`=> x^2 - 16 = 0`

`=> x^2 = 16`

`=> x^2 = (+-4)^2`

`=> x = `\(\pm4\)

Vậy, `x \in`\(\left\{4;-4\right\}\)

_____

\(\left[\left(\dfrac{1}{2}\right)^2-\left(\dfrac{1}{3}\right)^3\right]x+3^2\cdot2^2=4^2\cdot3\)

`=>`\(\left(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{27}\right)x+\left(3\cdot2\right)^2=48\)

`=>`\(\dfrac{23}{108}\cdot x+6^2=48\)

`=>`\(\dfrac{23}{108}x=48-6^2\)

`=>`\(\dfrac{23}{108}x=48-36\)

`=>`\(\dfrac{23}{108}x=12\)

`=>`\(x=\dfrac{1296}{23}\)

Vậy, `x = `\(\dfrac{1296}{23}\)

13 tháng 7 2023

\(3^3.x^2-2^4.x^2=8^2.5-4^3.3^2\)

\(\Leftrightarrow x^2\left(27-16\right)=2^6.5-2^6.9\)

\(\Leftrightarrow11x^2=2^6.\left(5-9\right)=-4.2^6=-2^8\)

\(\Leftrightarrow x^2=-\dfrac{2^6}{11}< 0\)

\(\Rightarrow x\in\varnothing\)

\(\left[\left(\dfrac{1}{2}\right)^2-\left(\dfrac{1}{3}\right)^3\right]x+3^2.2^2=4^2.3\)

\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{27}\right)x+36=48\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{23}{108}x=12\Leftrightarrow x=\dfrac{12.108}{23}=\dfrac{1296}{23}\)

a: Ta có: \(\left(2^2\cdot5\cdot3^3-5^2\cdot2^3+20\right)\cdot3^2-10\)

\(=\left(4\cdot5\cdot27-25\cdot8+20\right)\cdot9-10\)

\(=\left(540-200+20\right)\cdot9-10\)

\(=3240-10=3230\)

6 tháng 10 2021

Dạ bài hay lắm ạ hihi

...
Đọc tiếp

\(\left(\frac{-5}{12}+\frac{7}{4}-\frac{3}{8}\right)-\left[4\frac{1}{2}-7\frac{1}{3}\right]-\left(\frac{1}{4}-\frac{5}{2}\right)\)

\(\left[2\frac{1}{4}-5\frac{3}{2}\right]-\left(\frac{3}{10}-1\right)-5\frac{1}{2}+\left(\frac{1}{3}-\frac{5}{6}\right)\)

\(\frac{4}{7}-\left(3\frac{2}{5}-1\frac{1}{2}\right)-\frac{5}{21}+\left[3\frac{1}{2}-4\frac{2}{3}\right]\)

\(\frac{1}{8}-1\frac{3}{4}+\left(\frac{7}{8}-3\frac{7}{2}+\frac{3}{4}\right)-\left[\frac{7}{4}-\frac{5}{8}\right]\)

\(\left(\frac{3}{5}-2\frac{1}{10}+\frac{11}{20}\right)-\left[\frac{-3}{4}+1\frac{7}{2}\right]\)

\(\left[-2\frac{1}{5}-2\frac{2}{3}\right]-\left(\frac{1}{15}-5\frac{1}{2}\right)+\left[\frac{-1}{6}+\frac{1}{3}\right]\)

\(1\frac{1}{8}-\left(\frac{1}{15}-\frac{1}{2}+\frac{-1}{6}\right)+\left[\frac{5}{4}+\frac{3}{2}\right]\)

\(\frac{5}{6}-\left(1\frac{1}{3}-1\frac{1}{2}\right)+\left[\frac{5}{12}-\frac{3}{4}-\frac{1}{6}\right]\)

\(1\frac{1}{4}-\left(\frac{7}{12}-\frac{2}{3}-1\frac{3}{8}\right)+\left[\frac{5}{24}-2\frac{1}{2}\right]-\frac{1}{6}-\left[\frac{-3}{4}\right]\)

\(-2\frac{1}{5}+2\frac{3}{10}-\left(\frac{6}{20}-\left[\frac{2}{8}-1\frac{1}{2}\right]\right)+\left[\frac{7}{20}-1\frac{1}{4}\right]\)

\(-\left[1\frac{2}{3}-3\frac{1}{2}+\frac{1}{4}\right]+\left(\frac{2}{6}-\frac{5}{12}\right)-\left(\frac{1}{3}-\left[\frac{1}{4}-\frac{1}{3}\right]\right)\)

\(-\frac{4}{5}-\left(1\frac{1}{10}-\frac{7}{10}\right)+\left[\frac{3}{4}-1\frac{1}{5}\right]+1\frac{1}{2}\)

\(\frac{3}{21}-\frac{5}{14}+\left[1\frac{1}{3}-5\frac{1}{2}+\frac{5}{14}\right]-\left(\frac{1}{6}-\frac{3}{7}+\frac{1}{3}\right)\)

\(-1\frac{2}{5}+\left[1\frac{3}{10}-\frac{7}{20}-1\frac{1}{4}\right]-\left(\frac{1}{5}-\left[\frac{3}{4}-1\frac{1}{2}\right]\right)\)

\(2\frac{1}{3}-\left(\frac{1}{2}-2\frac{1}{6}+\frac{3}{4}\right)+\left[\frac{5}{12}-1\frac{1}{3}\right]-\frac{7}{8}+3\frac{1}{2}\)

\(2\frac{1}{4}-1\frac{3}{5}-\left(\frac{9}{20}-\frac{7}{10}\right)+\left[1\frac{3}{5}-2\frac{1}{2}\right]+\frac{3}{4}\)

\(\left[\frac{8}{3}-5\frac{1}{4}+\frac{1}{6}\right]-\frac{7}{4}+\frac{-5}{12}-\left(1-1\frac{1}{2}+\frac{1}{3}\right)\)

\(\left(\frac{1}{4}-\left[1\frac{1}{4}-\frac{7}{10}\right]+\frac{1}{2}\right)-2\frac{1}{5}-1\frac{3}{10}+\left[1-\frac{1}{2}\right]\)

TRÌNH BÀY GIÚP MÌNH NHA 

0

a: \(=6-\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{2}-5-\dfrac{5}{3}+\dfrac{3}{2}-3+\dfrac{7}{3}-\dfrac{5}{2}\)

\(=\left(6-5-3\right)+\left(-\dfrac{2}{3}-\dfrac{5}{3}+\dfrac{7}{3}\right)+\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{2}-\dfrac{5}{2}\right)\)

\(=-2-\dfrac{1}{2}=-\dfrac{5}{2}\)

b: \(=\dfrac{2^{10}\cdot3^8-2^{10}\cdot3^9}{2^{10}\cdot3^8+2^8\cdot3^8\cdot2^2\cdot5}=\dfrac{2^{10}\cdot3^8\cdot\left(-2\right)}{2^{10}\cdot3^8\left(1+5\right)}=\dfrac{-2}{6}=-\dfrac{1}{3}\)

6 tháng 12 2017

Quy luật có đúng ko vậy bạn

6 tháng 12 2017

u

7 tháng 10 2017

làm nhanh giúp mik vs

7 tháng 10 2017

b. \(\left(\dfrac{3^2}{9}.\dfrac{3^3}{81}\right)^{12}:\left(\dfrac{3^6}{81^2}\right)^{10}\)

\(=\left(1.\dfrac{1}{3}\right)^{12}:\left(\dfrac{1}{9}\right)^{10}\)

\(=\left(\dfrac{1}{3}\right)^{12}:\left(\dfrac{1}{9}\right)^{10}\)

\(=\left[\left(\dfrac{1}{3}\right)^2\right]^6:\left(\dfrac{1}{9}\right)^{10}\)

\(=\left(\dfrac{1}{9}\right)^6:\left(\dfrac{1}{9}\right)^{10}\)

\(=\left(\dfrac{1}{9}\right)^{-4}=6561\)

13 tháng 8 2017

Ta có:

\(B=\left(1-\frac{1}{2}\right).\left(1-\frac{1}{3}\right).\left(1-\frac{1}{4}\right)........\left(1-\frac{1}{2017}\right).\left(1-\frac{1}{2018}\right)\)

\(\Rightarrow B=\frac{1}{2}.\frac{2}{3}.\frac{3}{4}.......\frac{2016}{2017}.\frac{2017}{2018}\)

Đởn giản hết sẽ còn là:

\(\Rightarrow B=\frac{1}{2018}\)

13 tháng 8 2017

có ai biết câu a, ko vậy

11 tháng 3 2020

1) \(\frac{7}{8}x-5\left(x-9\right)=\frac{20x+1,5}{6}\)

<=> \(\frac{21x}{24}-\frac{100\left(x-9\right)}{24}=\frac{80x+6}{24}\)

<=> 21x - 100x + 900 = 80x + 6

<=> -79x - 80x = 6 - 900

<=> -159x = -894

<=> x = 258/53

Vậy S = {258/53}

2) \(\frac{\left(2x+1\right)^2}{5}-\frac{\left(x+1\right)^2}{3}=\frac{7x^2-14x-5}{15}\)

<=> \(\frac{3\left(4x^2+4x+1\right)}{15}-\frac{5\left(x^2+2x+1\right)}{15}=\frac{7x^2-14x-5}{15}\)

<=> 12x2 + 12x + 3 - 5x2 - 10x - 5 = 7x2 - 14x - 5

<=> 7x2 + 2x - 7x2 + 14x = -5 + 2

<=> 16x = 3

<=> x = 3/16

Vậy S  = {3/16}

11 tháng 3 2020

3) 4(3x - 2) - 3(x - 4) = 7x+  10

<=> 12x - 8 - 3x + 12 = 7x + 10

<=> 9x - 7x = 10 - 4

<=> 2x = 6

<=> x = 3

Vậy S = {3}

4) \(\frac{\left(x+10\right)\left(x+4\right)}{12}-\frac{\left(x+4\right)\left(2-x\right)}{4}=\frac{\left(x+10\right)\left(x-2\right)}{3}\)

<=> \(\frac{x^2+14x+40}{12}+\frac{3\left(x^2+2x-8\right)}{12}=\frac{4\left(x^2+8x-20\right)}{12}\)

<=> x2 + 14x + 40 + 3x2 + 6x - 24 = 4x2 + 32x - 80

<=> 4x2 + 20x - 4x2 - 32x = -80 - 16

<=> -12x = -96

<=> x = 8

Vậy S = {8}

25 tháng 7 2017

a) \(A=2^{n-1}+2.2^{n+3}-8.2^{n-4}-16.2^n\)

\(=2^{n-1}+2^{n+3+1}-2^{n-4+3}-2^{n+4}\)

\(=2^{n-1}+2^{n+4}-2^{n-1}-2^{n+4}\)

\(=0\)

b) \(B=\left(3^{n+1}-2.2^n\right)\left(3^{n+1}+2.2^n\right)-3^{2n+2}+\left(8.2^{n-2}\right)^2\)

\(=\left(3^{n+1}-2^{n+1}\right)\left(3^{n+1}-2^{n+1}\right)-3^{2n+2}+2^{2n+2}\)

\(=3^{2n+2}-2^{2n+2}-3^{2n+2}+2^{2n+2}\)

\(=0\)