15\(\times\)(x\(+\)2)\(-\)12\(\times\)(x\(-\)5)\(+\)21\(\times\)x = 210
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Để nhân các phân số này, ta chỉ cần nhân tử số với nhau và mẫu số với nhau:
\[
\frac{1}{3} \times \frac{2}{5} \times \frac{3}{7} \times \frac{4}{9} \times \frac{5}{11} \times \frac{6}{15} \times \frac{7}{15} \times \frac{8}{15} \times \frac{9}{19} \times \frac{10}{21} \times \frac{11}{32} \times \frac{12}{25} \times \left( \frac{126}{252} - 4 \right)
\]
Sau đó, ta thực hiện các phép tính:
1. Nhân tử số:
\[1 \times 2 \times 3 \times 4 \times 5 \times 6 \times 7 \times 8 \times 9 \times 10 \times 11 \times 12 \times 126 = 997920\]
2. Nhân mẫu số:
\[3 \times 5 \times 7 \times 9 \times 11 \times 15 \times 15 \times 15 \times 19 \times 21 \times 32 \times 25 \times 252 = 7621237680\]
Kết quả là:
\[\frac{997920}{7621237680}\]
Bây giờ, ta có thể rút gọn phân số này bằng cách chia tử số và mẫu số cho 160:
\[ \frac{997920}{7621237680} = \frac{997920 ÷ 160}{7621237680 ÷ 160} = \frac{6237}{47695230} \]
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) -12.(x-5)+7.(3.x)=5
<=> -12x+60+21+7x=5
<=>-5x+81=5
<=>-5x=5-81=-76
<=>x=-76/-5=76/5=15,2
b) 30.(x+2)-6.(x-5)-24.x=100
<=> 30x+60-6x+30-24x=100
<=> 0x=100-60-30=10
=> không có giá trị nào của x để 0x=10
c) \(|5.x-2|< 13\)
Khi 5x-2 < 13
<=> 5x<15 <=> x<3
Khi 5x-2 <-13
<=> 5x<-11 <=> x<-11/5 <=> x<-2,2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\left(\dfrac{5}{12}.\dfrac{21}{15}\right):\dfrac{1}{4}\)
\(=\dfrac{7}{12}:\dfrac{1}{4}\)
\(=\dfrac{28}{12}=\dfrac{7}{3}\)
\(B=\left(\dfrac{2}{7}:\dfrac{5}{4}\right).\left(\dfrac{5}{8}:2\right)\)
\(=\dfrac{8}{35}.\left(\dfrac{5}{8}:2\right)\)
\(=\dfrac{8}{35}.\dfrac{5}{16}\)
\(=\dfrac{1}{14}\)
\(C=\left(\dfrac{11}{15}.\dfrac{35}{44}\right).\left(\dfrac{1}{7}.\dfrac{4}{13}\right)\)
\(=\dfrac{7}{12}.\left(\dfrac{1}{7}.\dfrac{4}{13}\right)\)
\(=\dfrac{7}{12}.\left(\dfrac{1}{7}.\dfrac{4}{13}\right)\)
\(=\dfrac{7}{12}.\dfrac{4}{91}\)
\(=\dfrac{1}{39}\)
\(D=\left(\dfrac{7}{20}+\dfrac{11}{15}-\dfrac{15}{12}\right):\left(\dfrac{11}{20}-\dfrac{26}{45}\right)\)
\(=\left(\dfrac{13}{12}-\dfrac{15}{12}\right):\left(\dfrac{11}{20}-\dfrac{26}{45}\right)\)
\(=\dfrac{-1}{6}:\left(\dfrac{11}{20}-\dfrac{26}{45}\right)\)
\(=\dfrac{-1}{6}:\dfrac{-1}{36}\)
\(=6\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(x-3\right)^2\) = \(\left(-3\right)^2\) + \(\left(-4\right)^2\)
\(\left(x-3\right)^2=9+16\)
\(\left(x-3\right)^2=25\)
\(\left(x-3\right)^2=5^2\)
\(\Rightarrow x-3=5\)
\(\Rightarrow x=5+3=8\)
Vậy x = 8
b) -12 . (x - 5) +7 . (3 - x) = 5
-12x + 60 + 21 - 7x = 5
-12x - 7x = 5 - 60 - 21
-19x = -76
x = -76 : (-19) =4
Vậy x = 4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A\left(x-1\right)^{x+2}=\left(x-1\right)^{x+4}\\\Leftrightarrow \left(x-1\right)^{x+4}-\left(x-1\right)^{x+2}=0\\ \Leftrightarrow\left(x-1\right)^{x+2}\left(\left(x-1\right)^{x+2}+1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-1\right)^{x+2}=0hoac\left(x-1\right)^{x+2}+1=0\)
Giả tiếp đc x=1
\(15.\left(x+2\right)-12.\left(x-5\right)+21x=210\)
\(15x+30-12x+60+21x=210\)
\(24x+90=210\)
\(24x=120\)
\(x=5\)
Tks bn nha!Aoi Ogata,chúc bạn học tốt!