Phân tích thành nhân tử:
-x^{2}+8x-12 =−x2+8x−12
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(x^2-6x+5=\left(x-5\right)\left(x-1\right)\)
b: \(x^2-x-12=\left(x-4\right)\left(x+3\right)\)
c: \(x^2+8x+15=\left(x+5\right)\left(x+3\right)\)
d: \(2x^2-5x-12=\left(x-4\right)\left(2x+3\right)\)
e: \(x^2-13x+36=\left(x-9\right)\left(x-4\right)\)
\(x^2-8x+12=\left(x^2-6x\right)-\left(2x-12\right)=x\left(x-6\right)-2\left(x-6\right)=\left(x-2\right)\left(x-6\right)\)
= \(x^4-2x^3-6x^3+12x^2-x^2+2x+6x-12\)
= \(x^3\left(x-2\right)-6x^2\left(x-2\right)-x\left(x-2\right)+6\left(x-2\right)\)
= \(\left(x-2\right)\left(x^3-6x^2-x+6\right)\)
= \(\left(x-2\right)\left(x^2\left(x-6\right)-\left(x-6\right)\right)\)
= \(\left(x-2\right)\left(x-6\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)
x4 - 8x3 + 11x2 + 8x - 12
= (x3 - 7x2 + 4x + 12)(x - 1)
= (x3 - 8x + 12)(x + 1)(x - 1)
= (x - 6)(x - 2)(x + 1)(x - 1)
\(\Leftrightarrow x^3-2x^2+x^2-2x-6x+12\)
\(\Leftrightarrow x^2\left(x-2\right)+x\left(x-2\right)-6\left(x-2\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x^2+x-6\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x^2+3x-2x-6\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left[x\left(x+3\right)-2\left(x+3\right)\right]\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+3\right)\left(x-2\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2\left(x+3\right)\)
T I C K ủng hộ nha
_________________CHÚC BẠN HỌC TỐT ___________________
3{x-2}2/x{x-2}{x2+2x+4}=3{x-2}/x2+2x+4=-3/x+2
nho tick minh nha
C=x3 +8x2+3x-12
=(x3 -1)+(8x2-8)+(3x-3)
=(x-1)(x2+x+1)+8(x-1)(x+1)+3(x-1)
=(x-1)(x2+x+1+8x+8+3)
=(x-1)(x2+9x+12)
-x2 + 8x - 12 = -x2 + 2x + 6x - 12 = -x(x - 2) + 6(x - 2) = (6 - x)(x - 2)
Nó chỉ có thế thôi hả bạn ? Có thiếu gì không ?