cho a/2 = b/5 = c/7 . Tính GT của biểu thức : A = a-b+c/a+2b-c
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có :
\(\frac{a}{2}=\frac{b}{5}=\frac{c}{7}=\frac{a-b+c}{2-5+7}=\frac{a+2b-c}{2+2.5-7}\)
hay \(\frac{a-b+c}{2-5+7}=\frac{a+2b-c}{2+10-7}\)
\(\frac{a-b+c}{4}=\frac{a+2b-c}{5}\)
\(\Rightarrow A=\frac{a-b+c}{a+2b-c}=\frac{4}{5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt \(\frac{a}{2}=\frac{b}{5}=\frac{c}{7}=k\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=2k\\b=5k\\c=7k\end{cases}}\)
Khi đó \(A=\frac{a-b+c}{a+2b-c}=\frac{2k-5k+7k}{2k+10k-7k}=\frac{4k}{5k}=\frac{4}{5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
P=3a-2b\2a+5 + 3b-a\b-5
=2a+a-2b\2a-5 + -a+2b+b\b-5
=2a+(a-2b)\2a-5 + -(a-2b)+b
=2a+5\2a-5 + -5+b\b-5
=-(2a-5)\(2a-5) + (b-5)\(b-5)
=-1+1=0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cho mình hỏi, phân thức cuối cùng của câu a phải là \(\frac{1}{c+2a+b}\)chứ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Áp dụng t/c dtsbn ta có:
\(\dfrac{a}{2b}=\dfrac{2b}{c}=\dfrac{c}{a}=\dfrac{a+2b+c}{2b+c+a}=1\)
\(\dfrac{a}{2b}=1\Rightarrow a=2b\\ \dfrac{2b}{c}=1\Rightarrow c=2b\\ \dfrac{c}{a}=1\Rightarrow a=c\\ \Rightarrow a=2b=c\)
\(M=\dfrac{a^3.c^2.b^{2015}}{b^{2020}}=\dfrac{a^3.a^2}{b^5}=\dfrac{a^5}{b^5}=\dfrac{\left(2b\right)^5}{b^5}=\dfrac{32b^5}{b^5}=32\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Có:
\(a+b+c=0\\\Leftrightarrow\left(a+b+c\right)^2=0\\ \Leftrightarrow a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ca=0\\ \Leftrightarrow2ab+2bc+2ca=-1\\ \Leftrightarrow ab+bc+ca=-\dfrac{1}{2}\\ \Leftrightarrow\left(ab+bc+ca\right)^2=\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2=\dfrac{1}{4}\\ \Leftrightarrow a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2+2a^2bc+2ab^2c+2abc^2=\dfrac{1}{4}\\ \Leftrightarrow a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2+2abc\left(a+b+c\right)=\dfrac{1}{4}\\ \Leftrightarrow a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2=\dfrac{1}{4}-0=\dfrac{1}{4} \)
;jl;lj'lkj
a/2 = b/5 = c/7 => a=2/5.b ; c=7/5.y
=> A = 2/5.b-b+7/5.y / 2/5.b+2b-7/5.b
= b.(2/5-1+7/5) / b.(2/5+2-7/5)
= b.4/5 / b.1 = 4/5
Tk mk nha