K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 2

VAI LOZZZZZZZZZZZZ

Giải thích và giải bài toán:

Ta có phương trình:

\(\left(\right. \frac{1}{1 \times 2 \times 3 \times 4} + \frac{1}{2 \times 3 \times 4 \times 5} + \frac{1}{3 \times 4 \times 5 \times 6} + \hdots + \frac{1}{7 \times 8 \times 9 \times 10} \left.\right) \times X = \frac{119}{720}\)

Bước 1: Rút gọn tổng trong ngoặc

Nhận thấy mỗi phân số trong tổng có dạng:

\(\frac{1}{n \left(\right. n + 1 \left.\right) \left(\right. n + 2 \left.\right) \left(\right. n + 3 \left.\right)}\)

Ta có thể phân tích thành:

\(\frac{1}{n \left(\right. n + 1 \left.\right) \left(\right. n + 2 \left.\right) \left(\right. n + 3 \left.\right)} = \frac{1}{3} \left(\right. \frac{1}{n \left(\right. n + 1 \left.\right) \left(\right. n + 2 \left.\right)} - \frac{1}{\left(\right. n + 1 \left.\right) \left(\right. n + 2 \left.\right) \left(\right. n + 3 \left.\right)} \left.\right)\)

Áp dụng công thức này, tổng trở thành một tổng "telescoping" (tổng đối nhau):

\(\sum_{n = 1}^{7} \frac{1}{n \left(\right. n + 1 \left.\right) \left(\right. n + 2 \left.\right) \left(\right. n + 3 \left.\right)} = \frac{1}{3} \left(\right. \frac{1}{1 \times 2 \times 3} - \frac{1}{8 \times 9 \times 10} \left.\right)\)

Tính toán:

\(\frac{1}{1 \times 2 \times 3} = \frac{1}{6} , \frac{1}{8 \times 9 \times 10} = \frac{1}{720}\)

Thay vào:

\(\sum_{n = 1}^{7} \frac{1}{n \left(\right. n + 1 \left.\right) \left(\right. n + 2 \left.\right) \left(\right. n + 3 \left.\right)} = \frac{1}{3} \left(\right. \frac{1}{6} - \frac{1}{720} \left.\right) = \frac{1}{3} \times \frac{119}{720} = \frac{119}{2160}\)

Bước 2: Tìm X

Thay tổng vào phương trình ban đầu:

\(\frac{119}{2160} \times X = \frac{119}{720}\)

Giải phương trình:

\(X = \frac{119}{720} \div \frac{119}{2160} = \frac{2160}{720} = 3\)

Kết quả:

\(X = 3\)

S=1x2x3x4 + 2x3x4x5 + 3x4x5x6 + .......+n x ( n+1) x (n+2) x (n+3)

4S = 1.2.3.4.(5-1) + 2.3.4.5.(6-2) + ...... + n(n + 1)(n+2)(n+3)[(n + 4) - n]

4S = 1.2.3.4.5 - 1.2.3.4.5 + 2.3.4.5.6 - 2.3.4.5.6 + ..... + n(n+1)(n+2)(n+3)(n + 4)

4S = n( n+1)(n+2)(n+3)

S =\(\frac{\text{n( n+1)(n+2)(n+3)}}{4}\) 

n = 50 thì thay vô công thức nhá !

12 tháng 11 2017

bn vào toán online math có đó mk giải trên đó rồi h ko muốn ghi lại nha

4 tháng 6 2016

A=1x2x3x4+2x3x4x5+3x4x5x6+...+97x98x99x100

5xA=1x2x3x4+2x3x4x5x(6-1)+3x4x5x6x(7-2)+...+97x98x99x100x(101-96)

5xA=1x2x3x4x5+2x3x4x5x6-1x2x3x4x5+3x4x5x6x7-2x3x4x5x6+...+97x98x99x100x101-96x97x98x99x100

5xA=97x98x99x100x101

A=97x98x99x101x20=1901009880

4 tháng 6 2016

=1901009880

27 tháng 4 2016

Chào người đẹp

nhân hai vế với 3.ta được 
3S = 3/(1.2.3.4) + 3/(2.3.4.5) + ....+3/(2011.2012.2013.2014) 
<=> 3S = 1/(1.2.3) - 1/(2.3.4) + 1/(2.3.4) - 1/(3.4.5) +....+1/(2011.2012.2013) - 1/(2012.2013.2014) 
<=> 3 S = 1/6-1/(2012.2013.2014) 
bạn tự tính tiếp nhé