K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

B=1.3+3.5+5.7+...+99.101B=1.3+3.5+5.7+...+99.101

⇒6B=1.3.6+3.5.6+5.7.6+...+99.101.6⇒6B=1.3.6+3.5.6+5.7.6+...+99.101.6

⇒6B=1.3.(5+1)+3.5.(7−1)+5.7.(9−3)+...+99.101.(103−97)⇒6B=1.3.(5+1)+3.5.(7-1)+5.7.(9-3)+...+99.101.(103-97)

⇒6B=1.3.5+1.1.3+3.5.7−3.5.1+5.7.9−5.3.7+...+99.101+103−99.101−97⇒6B=1.3.5+1.1.3+3.5.7-3.5.1+5.7.9-5.3.7+...+99.101+103-99.101-97

⇒6B=1.1.3+99.101.103⇒6B=1.1.3+99.101.103

⇒6B=3+1029897⇒6B=3+1029897

⇒6B=1029900⇒6B=1029900

B=171650

tick cho mình nha :)

B=1.3+3.5+5.7+...+99.101

⇒6B=1.3.6+3.5.6+5.7.6+...+99.101.6

⇒6B=1.3.(5+1)+3.5.(7−1)+5.7.(9−3)+...+99.101.(103−97)

⇒6B=1.3.5+1.1.3+3.5.7−3.5.1+5.7.9−5.3.7+...+99.101+103−99.101−97

⇒6B=1.1.3+99.101.103

⇒6B=3+1029897

⇒6B=1029900

B=171650

sorry mình viết nhầm

29 tháng 2 2020

Bạn tham khảo nhé!

Ta có: A = 1.3 + 3.5 + 5.7 +…+ 97.99 + 99.101

A = 1.(1 + 2) + 3.(3 + 2) + 5.(5 + 2) + … + 97.(97 + 2) + 99.(99 + 2)

A = (12 + 32 + 52 + … + 972 + 992) + 2.(1 + 3 + 5 + … + 97 + 99).

Đặt B = 12 + 32 + 52 + … + 992

=> B = (12 + 22 + 32 + 42 + … + 1002) – 22.(12 + 22 + 32 + 42 + … + 502)

Tính dãy tổng quát C = 12 + 22 + 32 + … + n2

C = 1.(0 + 1) + 2.(1 + 1) + 3.(2 + 1) + … + n.[(n – 1) + 1]

C = [1.2 + 2.3 + … + (n – 1).n] + (1 + 2 + 3 + … + n)

C =  = n.(n + 1).[(n – 1) : 3 + 1 : 2] = n.(n + 1).(2n + 1) : 6

Áp dụng vào B ta được:

B = 100.101.201 : 6 – 4.50.51.101 : 6  = 166650

=> A = 166650 + 2.(1 + 99).50 : 2

=> A = 166650 + 5000 = 172650.

Đ/s: A = 172650.

7 tháng 6 2016

Chào Shanks :) Cô giải như sau:

Đặt \(A=1.3+3.5+5.7+...+652665.652667\)

\(\Rightarrow6A=1.3.6+3.5.6+5.7.6+...+652665.652667.6\)

\(=1.3.\left(5+1\right)+3.5.\left(7-1\right)+5.7.\left(9-3\right)+...+652665.652667\left(652669-652663\right)\)

\(=1.3.5+3+3.5.7-1.3.5+5.7.9-3.5.7+...+\)

\(...+652665.652667.652669-652663.652665.652667\)

\(=3+652665.652667.652668\)

Vậy \(A=\frac{3+652665.652667.652668}{6}\)

Bài này cho số to quá. Cách làm tổng quát dạng này là ta nhân biểu thức cần tính với 3 lần khoảng cách giữa các số để tạo ra các số đối để triệt tiêu dần cho nhau.

b: 6B=2*4*6+4*6*6+6*8*6+...+46*48*6+48*50*6

=2*4*6-2*4*6+4*6*8-4*6*8+...-44*46*48+46*48*50-46*48*50+48*50*52

=48*50*52

=>B=20800

d: 9D=1*4*9+4*7*9+...+46*49*9

=1*4*2+1*4*7-1*4*7+1*7*10-1*7*10+...+46*49*52-46*49*43

=1*2*4+46*49*52

=117216

=>D=13024

a: loading...

30 tháng 3 2023

  A= \(\dfrac{1}{1.3}\)+\(\dfrac{1}{3.5}\)+\(\dfrac{1}{5.7}\)+\(\dfrac{1}{7.9}\)+...+\(\dfrac{1}{97.99}\)

2A= 1 - \(\dfrac{1}{3}\)+\(\dfrac{1}{3}\) - \(\dfrac{1}{5}\)+\(\dfrac{1}{5}\) - \(\dfrac{1}{7}\)+\(\dfrac{1}{7}\) - \(\dfrac{1}{9}\)+...+\(\dfrac{1}{97}\)-\(\dfrac{1}{99}\)

2A= 1-\(\dfrac{1}{99}\)

2A= \(\dfrac{98}{99}\)

  A= \(\dfrac{98}{99}\) : 2

A=\(\dfrac{49}{99}\)

Ta có:

A= 1/1.3 + 1/3.5 + .....+ 1/5.7 +......+ 1/19.21

2.A = 2/1.3 + 2/3.5 + 2/5.7 +...+ 2/19.21

2.A=  1- 1/3+ 1/3- 1/5+ 1/5- 1/7+............+ 1/19 - 1/21

2.A= 1- 1/21

2.A = 20/21

A= 20/21 : 2

A = 10/21

=> D

30 tháng 3 2023

\(A=\dfrac{1}{1.3}+\dfrac{1}{3.5}+\dfrac{1}{5.7}+\dfrac{1}{7.9}+...+\dfrac{1}{97.99}\)
\(=\dfrac{1}{2}\left(\dfrac{2}{1.3}+\dfrac{2}{3.5}+\dfrac{2}{5.7}+\dfrac{2}{7.9}+...+\dfrac{2}{97.99}\right)\)
\(=\dfrac{1}{2}\left(1-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{9}+...+\dfrac{1}{97}-\dfrac{1}{99}\right)\)
\(=\dfrac{1}{2}\left(1-\dfrac{1}{99}\right)\)
\(=\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{98}{99}\)
\(=\dfrac{49}{99}\)

23 tháng 7 2015

a)\(\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+\frac{1}{5.7}\)

\(=\frac{1}{2}.\left(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}\right)\)

\(=\frac{1}{2}.\left(1-\frac{1}{7}\right)\)

\(=\frac{1}{2}.\frac{6}{7}\)

\(=\frac{3}{7}\)

b)\(\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+\frac{1}{5.7}+...+\frac{1}{2007.2009}+\frac{1}{2009.2011}\)

\(=\frac{1}{2}.\left(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{2009}-\frac{1}{2011}\right)\)

\(=\frac{1}{2}.\left(1-\frac{1}{2011}\right)\)

\(=\frac{1}{2}.\frac{2010}{2011}\)

\(=\frac{1005}{2011}\)

21 tháng 6 2021

Bạn ơi .là gì thế

 

14 tháng 8 2016

6Q = 1.3.6 + 3.5.(7-1) + 5.7.(9-3) + ... + 1999.2001.(2003-1997)

6Q = 18 + 3.5.7 - 1.3.5 + 5.7.9 - 3.5.7 + ... + 1999.2001.2003 - 1997.1999.2001

6Q = (18 + 3.5.7 + 5.7.9 + ... + 1999.2001.2003) - (1.3.5 + 3.5.7 + ... + 1997.1999.2001)

6Q = 18 + 1999.2001.2003 - 1.3.5

6Q = 18 + 1999.2001.2003 - 15

6Q = 3 + 8011997997

6Q = 8011998000

Q = 1335333000