K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 2

Ta có hàm số: `y=2x-8` 

Với `y=6` ta có:

`6=2x-8`

`<=>2x=6+8`

`<=>2x=14`

`<=>x=14:2`

`<=>x=7`

Vậy: `x=7`

14 tháng 7 2019

* Hàm số y = 2x2

- Khi x tăng nhưng luôn luôn âm thì giá trị tương ứng của y giảm

- Khi x tăng nhưng luôn luôn dương thì giá trị tương ứng của y tăng

* Hàm số y = -2x2

- Khi x tăng nhưng luôn luôn âm thì giá trị tương ứng của y tăng

- Khi x tăng nhưng luôn luôn dương thì giá trị tương ứng của y giảm

5 tháng 3 2018

* Hàm số y = 2x2

- Khi x tăng nhưng luôn luôn âm thì giá trị tương ứng của y giảm

- Khi x tăng nhưng luôn luôn dương thì giá trị tương ứng của y tăng

* Hàm số y = -2x2

- Khi x tăng nhưng luôn luôn âm thì giá trị tương ứng của y tăng

- Khi x tăng nhưng luôn luôn dương thì giá trị tương ứng của y giảm

4 tháng 12 2016

a)

+) x2 +2x + 1

f(-1) = (-1)2 + 2. (-1) + 1 = 1 + (-2) +1 = 0

f(1) = 12 +2 . 1 + 1 = 4

f(0) = 02 + 2.0 +1 = 1

b) y = 1

=> 1 = x2 + 2x + 1

=> x2 + 2x = 0

=> x . x + 2x = 0

=> x . ( x+2) = 0

=> x+ 2 = 0

=> x = -2

 

18 tháng 12 2020

a) Thay x=1 vào hàm số y=2x-1, ta được: 

\(y=2\cdot1-1=2-1=2\)

Thay x=-1 vào hàm số y=2x-1, ta được: 

\(y=2\cdot\left(-1\right)-1=-2-1=-3\)

Thay x=0 vào hàm số y=2x-1, ta được: 

\(y=2\cdot0-1=-1\)

Thay x=2 vào hàm số y=2x-1, ta được: 

\(y=2\cdot2-1=4-1=3\)

Vậy: F(1)=2; F(-1)=-3; F(0)=-1; F(2)=3

b) 

x 1 -1 0 2 y=2x-1 2 -3 -1 3

 

6 tháng 12 2016

1.

y=f(-1)=3*(-1)-2=-5

y=f(0)=3*0-2=-2

y=f(-2)=3*(-2)-2=-8

y=f(3)=3*3-2=7

Câu 2,3a làm tương tự,chỉ việc thay f(x) thôi.

3b

Khi y=5 =>5=5-2*x=>2*x=0=> x=0

Khi y=3=>3=5-2*x=>2*x=2=>x=1

Khi y=-1=>-1=5-2*x=>2*x=6=>x=3

14 tháng 12 2016

f(-1)=3.1-2=3-2=1

f(0)=3.0-2=0-2=-2

f(-2)=3.(-2)-2=-6-2=-8

f(3)=3.3-2=9-2=7

Câu 1: 

a) 

\(y=f\left(x\right)=2x^2\)-5-3035
f(x)501801850

b) Ta có: f(x)=8

\(\Leftrightarrow2x^2=8\)

\(\Leftrightarrow x^2=4\)

hay \(x\in\left\{2;-2\right\}\)

Vậy: Để f(x)=8 thì \(x\in\left\{2;-2\right\}\)

Ta có: \(f\left(x\right)=6-4\sqrt{2}\)

\(\Leftrightarrow2x^2=6-4\sqrt{2}\)

\(\Leftrightarrow x^2=3-2\sqrt{2}\)

\(\Leftrightarrow x=\sqrt{3-2\sqrt{2}}\)

hay \(x=\sqrt{2}-1\)

Vậy: Để \(f\left(x\right)=6-4\sqrt{2}\) thì \(x=\sqrt{2}-1\)

25 tháng 3 2019

Giải bài tập Toán 9 | Giải Toán lớp 9

23 tháng 5 2018

Giải bài tập Toán 9 | Giải Toán lớp 9

2 tháng 2 2019

Giải bài tập Toán 9 | Giải Toán lớp 9

30 tháng 7 2019

Giải bài tập Toán 9 | Giải Toán lớp 9