Tìm a;b sao cho \(f\left(x\right)⋮g\left(x\right)\)biết \(f\left(x\right)=ax^3+bx^2+10x-4\)
\(g\left(x\right)=x^2+x-2\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a-b=8-5=3
\(\frac{a}{b}=\frac{8}{5}\)
\(\frac{b}{a}=\frac{5}{8}\)
Very easy, mình giúp 1 câu, các câu còn lại bạn tự làm đi
a,\(\frac{27a-37}{4-5a}=2\Rightarrow27a-37=8-10a\Rightarrow37a=45\Rightarrow a=\frac{45}{37}\)
Lời giải:
\(A=2004+\sqrt{2003-x}\)
a)Để \(A\) có nghĩa thì \(2003-x\ge0\Leftrightarrow x\le2003\)
b) Ta có:
\(A=2004+\sqrt{2003-x}=2005\)
Tương đương với:
\(\sqrt{2003-x}=1\)
Suy ra :\(\left|2003-x\right|=1\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2003-x=1\\2003-x=-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2002\\x=2004\end{matrix}\right.\)
c) Ta có:
Để \(A\) nhỏ nhất thì \(\sqrt{2003-x}\) cũng phải nhỏ nhất
\(\sqrt{2003-x}\ge0\Leftrightarrow2004+\sqrt{2003-x}\ge2004\)
Dấu "=" xảy ra khi: \(x=2003\)
Để f(x) chia het cho g(x) thi
f(x)=g(x).Q(x)
hay ax3 + bx2 + 10x -4 = (x2+2x-x-2).Q(x)
=(x+2)(x-1).Q(x) (1)
Nếu x=1 thi (1) <=>a+b+6=0
<=> a+b=-6(2)
Nếu x=-2 thi (1)<=>-8a+4b-20-4=0
<=> -8a+4b=24
<=> -2a+b=6(3)
Từ (2) va (3) => a=-4,b=-2