K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 10 2017

B A K1 K H I C

13 tháng 10 2017

Ta có  \(S_{IHK}=S_{ABC}-S_{AIK}-S_{BKH}-S_{CIH}\)

\(\Rightarrow\frac{S_{IHK}}{S_{ABC}}=\frac{S_{ABC}-S_{AIK}-S_{BKH}-S_{CIH}}{S_{ABC}}\)

                \(=1-\frac{S_{AIK}}{S_{ABC}}-\frac{S_{BKH}}{S_{ABC}}-\frac{S_{CIH}}{S_{ABC}}\)

Kẻ \(KK_1\perp AC\)

Ta có      \(\frac{S_{AIK}}{S_{ABC}}=\frac{\frac{1}{2}KK_1\cdot AI}{\frac{1}{2}BI\cdot AC}=\frac{KK_1\cdot AI}{BI\cdot AC}\)

Do \(KK_1\)song song với \(BI\Rightarrow\frac{KK_1}{BI}=\frac{AK}{AB}\)

Nên :  \(\frac{S_{AIK}}{S_{ABC}}=\frac{AI\cdot AK}{AC\cdot AB}\)

Trong tam giác vuông \(AKC,\)ta có :

\(\frac{AK}{AC}=\cos A\)

Trong tam giác vuông \(AIB,\)ta có 

\(\frac{AI}{AB}=\cos A\)

rồi tiếp theo dễ rồi , bạn suy nghĩ tiếp nhá

3 tháng 1 2021

Nguyễn Lê Phước Thịnh CTVVIP         , nguyen thi vang 

3 tháng 1 2021

Nguyễn Lê Phước Thịnh CTVVIP         , nguyen thi vang 

26 tháng 8 2017

\(cos2A+cos2B-cos2C\le\frac{3}{2}\)

\(\Leftrightarrow2cos\left(A+B\right).cos\left(A-B\right)-2cos^2C+1\le\frac{3}{2}\)

\(\Leftrightarrow-cos\left(C\right).cos\left(A-B\right)-cos^2C\le\frac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow4cos^2C+4cosC.cos\left(A-B\right)+1\ge0\)

\(\Leftrightarrow4cos^2C+4cosC.cos\left(A-B\right)+cos^2\left(A-B\right)+sin^2\left(A-B\right)\ge0\)

\(\Leftrightarrow\left(2cosC+cos\left(A-B\right)\right)^2+sin^2\left(A-B\right)\ge0\)(đúng)

Ta có ĐPCM

NV
15 tháng 1 2022

\(cos2A+cos2B+cos2c+\dfrac{3}{2}\le0\)

\(\Leftrightarrow2cos\left(A+B\right)cos\left(A-B\right)+2cos^2C-1+\dfrac{3}{2}\le0\)

\(\Leftrightarrow-2cosC.cos\left(A-B\right)+2cos^2C+\dfrac{1}{2}\le0\)

\(\Leftrightarrow4cos^2C-4cosC.cos\left(A-B\right)+cos^2\left(A-B\right)-cos^2\left(A-B\right)+1\le0\)

\(\Leftrightarrow\left[2cosC-cos\left(A-B\right)\right]^2+sin^2\left(A-B\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2cosC-cos\left(A-B\right)=0\\sin\left(A-B\right)=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow A=B=C\)

\(\Rightarrow\Delta ABC\) đều

B là đáp án đúng

16 tháng 1 2022

cô giỏi quá!

AH
Akai Haruma
Giáo viên
29 tháng 12 2018

Lời giải:

Sử dụng các công thức lượng giác ta thực hiện biến đổi biểu thức như sau:

\(\cos 2A+\cos 2B+\cos =2\cos \frac{2A+2B}{2}\cos \frac{2A-2B}{2}+\cos ^2C-\sin ^2C\)

\(=2\cos (A+B)\cos (A-B)+2\cos ^2C-(\sin ^2C+\cos ^2C)\)

\(=2\cos (\pi -C)\cos (A-B)+2\cos ^2C-1\)

\(=2\cos ^2C-2\cos C\cos ^2(A-B)-1\)

\(=2[\cos ^2C-\cos C\cos (A-B)+\frac{1}{4}\cos ^2(A-B)]-\frac{1}{2}\cos ^2(A-B)-1\)

\(=2[\cos C-\frac{1}{2}\cos (A-B)]^2-\frac{1}{2}\cos ^2(A-B)-1\)

Ta thấy :

\(2[\cos C-\frac{1}{2}\cos (A-B)]^2\geq 0\)

\(\cos ^2(A-B)\leq 1\) (tính chất hàm cos)

\(\Rightarrow \cos 2A+\cos 2B+\cos 2C\geq 2.0-\frac{1}{2}.1-1=\frac{-3}{2}\)

Ta có đpcm.

17 tháng 4 2022

cos2a+cos2b+cos2c=1

\(\Leftrightarrow\)(cos2a+cos2b)+(cos2c-1)=0

\(\Leftrightarrow\)2cos(a+b)cos(a-b)+2cos2c=0

\(\Leftrightarrow\)2cos(180-c)cos(a-b)+2cos2c=0

\(\Leftrightarrow\)-2cosccos(a-b)+2cos2c=0

\(\Leftrightarrow\)-2cosc[cos(a-b)-cosc]=0

\(\Leftrightarrow\)-2cosc[cos(a-b)+cos(180-c)]=0

\(\Leftrightarrow\)-2cosc[cos(a-b)+cos(a+b)]=0

\(\Leftrightarrow\)-2cosc(2cosacosb)=0

\(\Rightarrow\) một trong ba giá trị cosc cosb cosa bằng 0\(\Rightarrow\) abc là tam giác vuông

đây là nếu đề của bạn là ...=1 còn nếu là ...=-1 thì mình không biết cách giải!