Tìm\(x;y\in Z\)
a)\(6x^2+5y^2=74\)
b)\(x^2-4xy+5y^2=169\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\dfrac{7}{12}+x=\dfrac{3}{2}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{3}{2}-\dfrac{7}{12}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{18}{12}-\dfrac{7}{12}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{11}{12}\)
Vậy: \(x=\dfrac{11}{12}\)
2x = 3y = 6
=> 2x = 6 => x = 3
3y = 6 => y = 2
vậy x = 3
y = 2
3x+|x-2|=14-x
=> 3x+x-2=14-x
=> 4x-2 =14-x
=> 4x+x =14+2
=> 5x = 16
=> x = 16/5
3x+|x-2|=14-x
=> 3x+x-2=14-x
=> 4x-2 =14-x
=> 4x+x =14+2
=> 5x = 16
=> x = 16/5
0.336xX:0.35=0.6
0,336 * X = 0,6 * 0,35
0,336 * X = 0,21
X = 0,21 : 0,336
X = 0,625
0,336 x X : 0,35 = 0,6
0,336 x X = 0,6 x 0,35
0,336 x X = 0,21
X = 0,21 : 0,336
X = 0,625
X x 3,6 : 0,9 = 0,17
X x 3,6 = 0,17 x 0,9
X x 3,6 = 0,153
X = 0,153 : 3,6
X = 0,0425
\(x^2-4xy+5y^2=169\)
\(x^2-4xy+4y^2+y^2-169=0\)
\(\left(x^2-4xy+4y^2\right)+\left(y^2-13^2\right)=0\)
\(\left(x-2y\right)^2+\left(y-13\right)\left(y+13\right)=0\)
b/ \(\Leftrightarrow x^2-4xy+4y^2+y^2=13^2\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2y\right)^2=\left(13^2-y^2\right)\)
\(\Rightarrow y^2\le13^2\)và \(13^2-y^2\)là số chính phương . Do đó :
\(y^2=0\)hay \(y=0\)
Thay vào ta có các nghiệm sau \(\left(13,0\right);\left(-13;0\right)\)