giai phuong trinh x^3-6x^2=-9x mình tìm ra kết quả bằng 0 còn cách trình bầy các bạn giúp mình nhé
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đúng đấy mik cũng học lớp ..... nên mik bít . Ủa mà mik học lớp mấy ta ?
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a^3=1728\Leftrightarrow a^3=12^3\Leftrightarrow a=12\)
~~~~~~~~~ Chúc bạn hok tốt~~~~~~~~~~~~
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2.(3-6x)+8.(x-5)=-42
2.3-2.6x+8.x-8.5=-42
6-2.6x+8.x-40=-42
2.6x+8.x-40=6-(-42)
2.6x+8.x-40=48
2.6x+8x=48+40
2.6x+8x=88
12x+8x=88
x.(12+8)=88
x20=88
x=88/20
x=4,4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a) 3500 = 3100.5 = (35)100 = 243100
5300 = 5100.3 = (53)100 = 125100
Vì 243100 > 125100 nên 3500 > 5300
b) Không thể biết, nếu n > 100 thì thừa lớn hơn, nếu n < 9 thì thừa bé hơn.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời giải:
Đặt \(\sqrt{6x-1}=a;\sqrt{9x^2-1}=b\). Khi đó :
\(6x-9x^2=a^2-b^2\)
PT tương đương:
\(a+b=a^2-b^2\)
\(\Leftrightarrow (a+b)[1-(a-b)]=0\)
\(\Leftrightarrow \) \(\left[{}\begin{matrix}a+b=0\\a-b=1\end{matrix}\right.\)
+) Nếu \(a+b=0\Leftrightarrow \sqrt {6x-1}+\sqrt{9x^2-1}=0\)
Vì \(\sqrt{6x-1}\geq 0; \sqrt{9x^2-1}\geq 0\) nên điều trên xảy ra khi mà
\(\sqrt{6x-1}=\sqrt{9x^2-1}=0\) (vô lý)
+) Nếu \(a-b=1\Leftrightarrow \sqrt{6x-1}-\sqrt{9x^2-1}=1\)
\(\Leftrightarrow \sqrt{6x-1}=\sqrt{9x^2-1}+1\)
\(\Leftrightarrow 6x-1=9x^2-1+1+2\sqrt{9x^2-1}\)
\(\Leftrightarrow 9x^2-6x+1+2\sqrt{9x^2-1}=0\)
\(\Leftrightarrow (3x-1)^2+2\sqrt{(3x-1)(3x+1)}=0\)
Vì \((3x-1)^2\geq 0; \sqrt{(3x-1)(3x+1)}\geq 0\) nên điều trên xảy ra khi mà:
\((3x-1)^2=\sqrt{(3x-1)(3x+1)}=0\Leftrightarrow x=\frac{1}{3}\)
Thử lại thấy đúng.
Vậy \(x=\frac{1}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, => -6+x+x-4 = 0
=> 2x-10 = 0
=> 2x = 10
=> x = 10 : 2 = 5
Còn câu b thì đề thiếu nha bạn ơi !
k mk nha