ai bt làm thì giúp mik nhé,nãy mik đăng mà chx ai làm(chi tiết càng tốt ạ)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(Q=\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}:\dfrac{\sqrt{x}-1+1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\\ Q=\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}\cdot\dfrac{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}{\sqrt{x}}=\dfrac{\left(\sqrt{x}+1\right)^2}{x}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{1}{x^2-4}+\dfrac{2x}{x+2}=\dfrac{1}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}+\dfrac{2x}{x+2}=\dfrac{1+2x\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{1+2x^2-4x}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\)
trên bài mink đã ẩn đi bước quy đồng!!
\(\dfrac{18}{\left(x-3\right)\left(x^2-9\right)}-\dfrac{3}{x^2-6x+9}-\dfrac{x}{x^2-9}=\dfrac{18}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)\left(x-3\right)}-\dfrac{3}{\left(x-3\right)^2}-\dfrac{x}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)
\(=\dfrac{18}{\left(x-3\right)^2\left(x+3\right)}-\dfrac{3}{\left(x-3\right)^2}-\dfrac{x}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{18-3\left(x+3\right)-x\left(x-3\right)}{\left(x-3\right)^2\left(x+3\right)}\)
\(=\dfrac{18-3x-9-x^2+3x}{\left(x-3\right)^2\left(x+3\right)}=\dfrac{9-x^2}{\left(x-3\right)^2\left(x+3\right)}=\dfrac{-\left(x-3\right)\left(x+3\right)}{\left(x-3\right)^2\left(x+3\right)}=\dfrac{-1}{x-3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: Xét tứ giác ADHE có
góc ADH=góc AEH=góc DAE=90 độ
nên ADHE là hình chữ nhật
b: \(HD=\sqrt{10^2-8^2}=6\left(cm\right)\)
\(S_{ADHE}=6\cdot8=48\left(cm^2\right)\)
c: Để ADHE là hình vuông thì AH là phân giác của góc BAC
=>góc B=45 độ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{x+9}{x^2-9}-\dfrac{3}{x^2+3x}\)
= \(\dfrac{x+9}{\left(x-3\right).\left(x+3\right)}-\dfrac{3}{x.\left(x+3\right)}\)
=\(\dfrac{\left(x+9\right).x}{\left(x-3\right).\left(x+3\right).x}-\dfrac{3.\left(x-3\right)}{x.\left(x+3\right).\left(x-3\right)}\)
=\(\dfrac{x^2+9x}{x\left(x-3\right)\left(x+3\right)}-\dfrac{3x-9}{x\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)
=\(\dfrac{x^2+9-3x+9}{x\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)
=\(\dfrac{x^2-3x+18}{3\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{x+9}{x^2-9}-\dfrac{3}{x^2+3x}\)
\(=\dfrac{x+9}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}-\dfrac{3}{x\left(x+3\right)}\)
\(=\dfrac{x\left(x+9\right)}{x\left(x-3\right)\left(x+3\right)}-\dfrac{3\left(x-3\right)}{x\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)
\(=\dfrac{x^2+9x-3x+9}{x\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)
\(=\dfrac{x^2+6x+9}{x\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{\left(x+3\right)^2}{x\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{x+3}{x\left(x-3\right)}\)
______________________________________________________
\(\dfrac{x+1}{2x+6}-\dfrac{x-6}{2x^2+6x}\)
\(=\dfrac{x+1}{2\left(x+3\right)}-\dfrac{x-6}{2x\left(x+3\right)}\)
\(=\dfrac{x\left(x+1\right)}{2x\left(x+3\right)}-\dfrac{x-6}{2x\left(x+3\right)}\)
\(=\dfrac{x^2+x-x+6}{2x\left(x+3\right)}=\dfrac{x^2+6}{2x\left(x+3\right)}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\dfrac{x+9}{x^2-9}\)-\(\dfrac{3}{x^2+3x}\) = \(\dfrac{x+9}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)-\(\dfrac{3}{x\left(x+3\right)}\)
= \(\dfrac{x^2+9x-3x+9}{x\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)
= \(\dfrac{x^2+6x+9}{x\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)
= \(\dfrac{\left(x+3\right)^2}{x\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)
= \(\dfrac{x+3}{x\left(x-3\right)}\)
\(ac=-\dfrac{1}{2}< 0\Rightarrow\) pt luôn có 2 nghiệm phân biệt trái dấu
Do \(x_1< x_2\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x_1< 0\\x_2>0\\\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|x_1\right|=-x_1\\\left|x_2\right|=x_2\end{matrix}\right.\)
Đồng thời theo Viet: \(x_1+x_2=m\)
Ta có:
\(\left|x_2\right|-\left|x_1\right|=2021\)
\(\Leftrightarrow x_2-\left(-x_1\right)=2021\)
\(\Leftrightarrow x_1+x_2=2021\)
\(\Leftrightarrow m=2021\)