K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 1 2024

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}1+5\\5+6\end{matrix}\right.\left\{{}\begin{matrix}=6\\=11\end{matrix}\right.\)

7 tháng 1 2024

\(\dfrac{6}{11}\)

8 tháng 7 2021

C.

a: Đặt |x-6|=a, |y+1|=b

Theo đề, ta có hệ phương trình:

\(\left\{{}\begin{matrix}2a+3b=5\\5a-4b=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=1\\b=1\end{matrix}\right.\)

=>|x-6|=1 và |y+1|=1

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\in\left\{7;5\right\}\\y\in\left\{0;-2\right\}\end{matrix}\right.\)

b: Đặt |x+y|=a, |x-y|=b

Theo đề, ta có: \(\left\{{}\begin{matrix}2a-b=19\\3a+2b=17\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=\dfrac{55}{7}\\b=-\dfrac{23}{7}\left(loại\right)\end{matrix}\right.\)

=>HPTVN

c: Đặt |x+y|=a, |x-y|=b

Theo đề ta có: \(\left\{{}\begin{matrix}4a+3b=8\\3a-5b=6\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=2\\b=0\end{matrix}\right.\)

=>|x+y|=2 và x=y

=>|2x|=2 và x=y

=>x=y=1 hoặc x=y=-1

25 tháng 9 2019

có ái đó giúp mình với mình đang cần gấp

1: \(x\in\left(1;5\right)\cup\left(-\infty;-2\right)\)

2: x>1

4: \(x\in\left(-2;+\infty\right)\)

25 tháng 3 2020
https://i.imgur.com/NOxfqjV.jpg
25 tháng 3 2020
https://i.imgur.com/awOKwJi.jpg
4 tháng 3 2022

a, b và c có thể dùng phương pháp thế hoặc cộng trừ đại số

\(a,\left\{{}\begin{matrix}x=1-y\\1-y-y=-5\end{matrix}\right.=>\left\{{}\begin{matrix}x=1-y\\1-2y=-5\end{matrix}\right.=>\left\{{}\begin{matrix}x=1-y\\2y=6\end{matrix}\right.=>\left\{{}\begin{matrix}x=1-y\\y=3\end{matrix}\right.=>\left\{{}\begin{matrix}x=-2\\y=3\end{matrix}\right.\)

Kết luận hpt có 1 nghiệm duy nhất (x;y)=(-2;3)

b và c làm tương tự

4 tháng 3 2022

a.\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x=-4\\x-y=-5\end{matrix}\right.\) ( cộng đại số bạn nhé )

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-2\\-2-y=-5\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-2\\y=3\end{matrix}\right.\)

b.\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}3x=6\\x-2y=1\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\2-2y=1\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\y=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

c.\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}4x+6y=10\\9x-6y=3\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}13x=13\\9x-6y=3\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1\\9.1-6y=3\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=1\end{matrix}\right.\)

 

hệ phương trình 1 ,\(\left\{{}\begin{matrix}\frac{2x-3}{2y-5}=\frac{3x+1}{3y-4}\\2\left(x-3\right)-3\left(y+2\right)=-16\end{matrix}\right.\) 2, \(\left\{{}\begin{matrix}\frac{x}{y}=\frac{3}{2}\\3x-2y=5\end{matrix}\right.\) 3, \(\left\{{}\begin{matrix}\frac{x^2-y-6}{x}=x-2\\x+3y=8\end{matrix}\right.\) 4, \(\left\{{}\begin{matrix}\frac{x}{y}=\frac{2}{3}\\x+y=10\end{matrix}\right.\) 5, \(\left\{{}\begin{matrix}\frac{y^2+2x-8}{y}=y-3\\x+y=10\end{matrix}\right.\) 6 ,...
Đọc tiếp

hệ phương trình

1 ,\(\left\{{}\begin{matrix}\frac{2x-3}{2y-5}=\frac{3x+1}{3y-4}\\2\left(x-3\right)-3\left(y+2\right)=-16\end{matrix}\right.\)

2, \(\left\{{}\begin{matrix}\frac{x}{y}=\frac{3}{2}\\3x-2y=5\end{matrix}\right.\)

3, \(\left\{{}\begin{matrix}\frac{x^2-y-6}{x}=x-2\\x+3y=8\end{matrix}\right.\)

4, \(\left\{{}\begin{matrix}\frac{x}{y}=\frac{2}{3}\\x+y=10\end{matrix}\right.\)

5, \(\left\{{}\begin{matrix}\frac{y^2+2x-8}{y}=y-3\\x+y=10\end{matrix}\right.\)

6 , \(\left\{{}\begin{matrix}\frac{x+1}{y-1}=5\\3\left(2x-2\right)-4\left(3x+4\right)=5\end{matrix}\right.\)

7, \(\left\{{}\begin{matrix}2x+y=4\\\left|x-2y\right|=3\end{matrix}\right.\)

8 , \(\left\{{}\begin{matrix}\frac{2x}{x+1}+\frac{y}{y+1}=3\\\frac{x}{x+1}-\frac{3y}{y+1}=-1\end{matrix}\right.\)

9 , \(\left\{{}\begin{matrix}y-\left|x\right|=1\\2x-y=1\end{matrix}\right.\)

10 , \(\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{x+3y}=\sqrt{3x-1}\\5x-y=9\end{matrix}\right.\)

0

6: \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+2y=5\\6x-2y=2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=2\end{matrix}\right.\)

7: \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}xy-x+y-1-xy+1=0\\xy-3x-3y+9-xy+3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-y=0\\x+y=4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\y=2\end{matrix}\right.\)