2x+1 + 7. 2x+3 = 232
Giúp mình giải bài này với, mình đang gấp
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2x^4-x^3+2x^2+1=2x^4-2x^3+2x^2+x^3-x^2+x+x^2-x+1\\ \)
\(=2x^2\left(x^2-x+1\right)+x\left(x^2-x+1\right)+\left(x^2-x+1\right)=\left(x^2-x+1\right)\left(2x^2+x+1\right)\)
Vậy a = 2; b = 1; c = 1.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (12x-5)(4x-1)+(3x-7)(1-16x)
= (48x^2 - 12x - 20x + 5) + (3x - 48x^2 - 7 + 112x)
= 48x^2 - 12x - 20x + 5 +3x - 48x^2 -7 + 112x
= 83x-2
những phần sau bạn cứ làm tương tự theo cách nhân đa thức với đa thức và phá ngiawcj là ra nha :0))
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
-7-2x=37-(-24)
-7-2x=61
-2x=61+7
-2x=68
x=68:(-2)
x=-34
k cho mình nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì |2x-3| - |3x+2| = 0
Suy ra |2x-3|=|3x+2|
Ta có 2 trường hợp:
+)Trường hợp 1: Nếu 2x-3=3x+2
2x-3=3x+2
-3-2=3x-2x
-2=x
+)Trường hợp 2: Nếu 2x-3=-(3x+2)
2x-3=-(3x+2)
2x-3=-3x-2
2x+3x=3-2
5x=1
x=1/5
Vậy x thuộc {-1,1/5}
(2x - 3) - ( 3x + 2) = 0
tính trong ngoặc trước ngoài ngoặc sau
2x - 3 ko phải là 2 nhân âm 3.
2x = 2 nhân x
( 2x - 3) - ( 3x + 2) = 0 có nghĩa là 2x -3 = 3x + 2
còn đâu tự giải nhé
2x + 1 + 7. 2x + 3 = 232
2x . 2 + 7. 2x . 23 = 232
2x . 2 + 7 . 8 . 2x = 232
2x . 2 + 56 . 2x = 232
2x . ( 2 + 56 ) = 232
2x . 58 = 232
2x = 232 : 58
2x = 4
2x = 22
=> x = 2
2x x 2 + 7 x 2x x 23=232
2x(2+7 x 23)=232
2x x 58 =232
2x=232:58=4=22
=>x=2