X+X:1/3+X:0.5+X:0,25=20190 có ai biết làm ko chỉ mình với
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 7\(\dfrac{3}{5}\) : \(x\) = 5\(\dfrac{4}{15}\) - 1\(\dfrac{1}{6}\)
\(\dfrac{38}{5}\) : \(x\) = \(\dfrac{79}{15}\) - \(\dfrac{7}{6}\)
\(x\) = \(\dfrac{41}{10}\)
\(x\) = \(\dfrac{38}{5}\) : \(\dfrac{41}{10}\)
\(x\) = \(\dfrac{76}{41}\)
b, \(x\) \(\times\) 2\(\dfrac{2}{3}\) = 3\(\dfrac{4}{8}\) + 6\(\dfrac{5}{12}\)
\(x\) \(\times\) \(\dfrac{8}{3}\) = \(\dfrac{7}{2}\) + \(\dfrac{77}{12}\)
\(x\) \(\times\) \(\dfrac{8}{3}\) = \(\dfrac{119}{12}\)
\(x\) = \(\dfrac{119}{12}\)
\(x\) = \(\dfrac{119}{12}\): \(\dfrac{8}{3}\)
\(x\) = \(\dfrac{119}{32}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
X x 4 x 0,25 =3,2
X x 4 = 3,2 :0,25
X x 4 = 12,8
X = 12,8 : 4
X = 3,2
k mình nha
Chúc bạn học giỏi
Mình cảm ơn bạn nhiều
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có :
\(\left(x+2\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow x+2=0\)
\(\Leftrightarrow x=-2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời giải:
$x:0,25+x:0,5+x+x:0,01=214$
$x\times 4+x\times 2+x+x\times 100=214$
$x\times (4+2+1+100)=214$
$x\times 107=214$
$x=214:107=2$
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
câu vừa nãy mình làm sai nha
nếu x = 1 thì phép tính đó âm mất rùi
nên là bài này không có kết quả
Vì x^4= x.x.x.x
4x+3=x.4+3
=>x^4>4x+3
=>x^4-4x+3>0
=>x^4-4x+3 không âm với mọi x
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì đa thức f(x) có nghiệm là 1/2
=> x = 1/2
Ta có
f(x) = 0
m.x - 3 = 0
m.1/2 - 3 = 0
m. 1/2 = 3
m = 3 : 1/2
m = 6
VẬY:.................
thanks nha nhưng mik vừa nghĩ ra òi
nhưng dù sao cx cảm ơn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
-25-(x+5) = 415 + 5(x-83)
=> -25-x-5=415+5x-415
=> -30-x-5x = 0
=> -30=6x
=> x = -5
`-25-(x+5)=415+5(x-83)`
`<=> -25-x-5=415+5x-415`
`<=> -x-5x=415-415+25+5`
`<=> -6x=30`
`<=> x=-5`
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Chữa đề x-(x-(x-(-x+1)))=1
=x-(x-(2x-1))=1
=>x-(-x-1)=1
=2x-1=1
=>2x=1+1=2
=>x=2:2=1
\(x-\left(x\left(x-\left(-x+1\right)\right)\right)=1\)
\(\Leftrightarrow x-\left(x\left(x+x-1\right)\right)=1\)
\(\Leftrightarrow x-\left(2x^2-x\right)=1\)
\(\Leftrightarrow-2x^2+2x=1\)
\(\Leftrightarrow2x\left(1-x\right)=1\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\orbr{\begin{cases}2x=1\\1-x=1\end{cases}}\\\orbr{\begin{cases}2x=-1\\1-x=-1\end{cases}}\end{cases}}\)
còn 1 phần nữa bạn làm phương trình nghiệm nguyên nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: x + y + 1 = 0
<=> x + y = -1
Thay x + y = -1 vào biểu thức N ta được:
N = x2(-1) - y2(-1) + x2 - y2 + 2(-1) + 3
N = -x2 + y2 + x2 - y2 - 2 + 3
N = (-x2 + x2) + (y2 - y2) + (-2 + 3)
N = -2+3=1
Vậy tại x+y+1=0 thì giá trị của biểu thức N là: 1.
X x 1 + X x 3 + X x 2 + X x 4 = 20190
X x ( 1 + 3 + 2 + 4 ) = 20190
X x 10 = 20190
X = 20190 : 10
X = 2019
~Hok tốt~