BT1 cho
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu cho tam giác ABC, tai vì mình ghi thiếu chứng minh DH=CK ấy bạn mình xin lỗi ạ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
uses crt;
var a:array[1..100]of integer;
n,i,x,t,dem:integer;
begin
clrscr;
readln(n);
for i:=1 to n do readln(a[i]);
readln(x);
dem:=0;
t:=0;
for i:=1 to n do
if a[i]>x then
begin
write(a[i]:4);
t:=t+a[i];
dem:=dem+1;
end;
writeln;
writeln(t);
writeln(dem);
readln;
end.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi M là trung điểm BC
Xét tam giác ABC vuông tại A có AM là trung tuyến => AM = MC = 1/2.BC
=> tam giác AMC cân tại M
Mà C = 90 độ - B = 90 độ - 30 độ = 60 độ
=> tam giác AMC đều
=> AC = AM = 1/2.BC
=> ĐPCM
Tk mk nha
Câu trả lời của Nguyễn Anh Quân đúng nhưng chưa đủ nha!
Do tam giác ABC vuông tại A
=>góc A=90°
Mà góc(A+B+C)=180°
=>góc C=180°-góc( A+B)=180°-(90+30)=60°
Vì góc C=60°>góc B=30° nên:
cạnh AB>cạnh AC(quan hệ giữa góc và cạnh đối diện)
Gọi M là trung điểm của BC thì:
MB=MC=BC/2 (1)
=> tam giác AMC đều vì góc C=60°
=>AM=MC=AC (2)
Từ (1),(2) =>AC=BC/2 (đpcm)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
- HCl
\(2Al+6HCl\rightarrow2AlCl_3+3H_2\)
\(Mg+2HCl\rightarrow MgCl_2+H_2\)
\(Fe+2HCl\rightarrow FeCl_2+H_2\)
\(Zn+2HCl\rightarrow ZnCl_2+H_2\)
- H2SO4
\(2Al+3H_2SO_4\rightarrow Al_2\left(SO_4\right)_3+3H_2\)
\(Mg+H_2SO_4\rightarrow MgSO_4+H_2\)
\(Fe+H_2SO_4\rightarrow FeSO_4+H_2\)
\(Zn+H_2SO_4\rightarrow ZnSO_4+H_2\)
\(2Al+6HCl\rightarrow2AlCl_3+3H_2\)
\(2Al+3H_2SO_4_{loãng}\rightarrow Al_2\left(SO_4\right)_3+3H_2\)
\(Mg+2HCl\rightarrow MgCL_2+H_2\)
\(Mg+H_2SO_4\rightarrow MgSO_4+H_2\)
\(Fe+2HCl\rightarrow FeCl_2+H_2\)
\(Fe+H_2SO_4\rightarrow FeSO_4+H_2\)
\(Zn+2HCl\rightarrow ZnCl_2+H_2\)
\(Zn+H_2SO_4\rightarrow ZnSO_4+H_2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
|x| = 7 <=> x=7 hoặc x=-7
|y|= 20 <=> y=20 hoặc y=-20.
Với x=7 và y=20, ta có x-y = 7-20 = -13
Với x=-7 và y=20, ta có x-y = -7-20 = -27
Với x=7 và y=-20, ta có x-y = 7-(-20) = 27
Với x=-7 và y=-20, ta có x-y = -7-(-20) = 13.
Em nhập đủ đề em nha