/5.6-x/=4.6
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{1^2}{1\cdot2}\cdot\frac{2^2}{2\cdot3}\cdot\frac{3^2}{3\cdot4}\cdot\frac{4^2}{4\cdot5}\cdot\frac{5^2}{5\cdot6}=\frac{1^2}{1\cdot6}=\frac{1}{6}\)
lan sau nho ghi de cho dung nha bn
\(\frac{1.1.2.2.3.3.4.4.5.5}{1.2.2.3.3.4.4.5.5.6}\)=\(\frac{\left(1.2.3.4.5\right).\left(1.2.3.4.5\right)}{\left(1.2.3.4.5\right)\left(2.3.4.5.6\right)}=\frac{1}{6}\)
Ta có :
\(\frac{7^5.6^8.\left(-3\right)^7}{9^2.7^4.6^9}\)\(=\frac{7^4.7.6^8.\left(-1.3\right)^7}{\left(3^2\right)^2.7^4.6^8.6}=\frac{7^4.7.6^8\left(-1\right)^7.3^4.3^3}{3^4.7^4.6^8.6}=\frac{7.\left(-1\right).27}{6}=-\frac{7.27}{6}=-\frac{189}{6}=-\frac{63}{2}\)
Ủng hộ mk nha !!! ^_^
A=12/1.2 . 22/2.3 . 32/3.4 . 42/4.5 . 52/5.6
⇒1.1/1.2 . 2.2/2.3 . 3.3/3.4 . 4.4/4.5 . 5.5/5.6
⇒1.2.3.4.5/1.2.3.4.5 . 1.2.3.4.5/2.3.4.5.6
⇒1 . 1/6 =1/6.
Vậy A=1/6
B=22/1.3 . 32/2.4 . 42/3.5 . 52/4.6
⇒2.2/1.3 . 3.3/2.4 . 4.4/3.5 . 5.5/4.6
⇒2.2.3.3.4.4.5.5/1.3.2.4.3.5.4.6 =48.
Vậy B=48.
a) \(A=2.4+4.6+...+98.100\)
\(\Rightarrow6A=2.4.6+4.6.6+....+98.100.6\)
\(=2.4.6+4.6.\left(8-2\right)+...+98.100.\left(102-96\right)\)
\(=2.4.6+4.6.8-2.4.6+...+98.100.102-98.98.100\)
\(=98.100.102\)
\(=999600\)
\(\Rightarrow A=\frac{999600}{6}=166600\)
PHẦN khác tương tự mẹo là xem tích đầu tiên rồi nhân cả biểu thức đó với số liền sau của tích các số đầu nhưng mà có quy luật
b)
\(\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+......+\frac{2}{97.99}\)
\(=\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+.....+\frac{1}{97}-\frac{1}{99}\)
\(=\frac{1}{3}-\frac{1}{99}\)
\(=\frac{32}{99}\)
c)
\(\frac{7}{3.4}+\frac{7}{4.5}+.....+\frac{7}{60.61}\)
\(=7\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+.....+\frac{1}{60}-\frac{1}{61}\right)\)
\(=7\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{61}\right)\)
\(=\frac{406}{183}\)
d)
\(\frac{6}{2.4}+\frac{6}{4.6}+....+\frac{1}{72.74}\)
\(=3\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{6}+.....+\frac{1}{72}-\frac{1}{74}\right)\)
\(=3\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{74}\right)\)
=57/37
Nhân hết trước, rồi cộng:
5.6 x 2 + 2.8 x 8 + 5.6 x 4
=11.2 + 22.4 + 22.4
=56
hoặc tính ra từng bước.
|5.6 - \(x\)| = 4.6
|30 - \(x\)| = 24
\(x< 30\) ⇒ 30 - \(x\) = 24 ⇒ \(x\) = 30 - 24 = -6
\(x>30\) ⇒ -(30 - \(x\)) = 24 ⇒ -30 + \(x\) = 24 ⇒ \(x\) = 24 + 30 = 54
Vậy \(x\) \(\in\) { -6; 54}
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
\(\left|5\cdot6-x\right|=4\cdot6\)
`\Rightarrow`\(\left|5\cdot6-x\right|=24\)
`\Rightarrow`\(\left[{}\begin{matrix}5\cdot6-x=24\\5\cdot6-x=-24\end{matrix}\right.\)
`\Rightarrow`\(\left[{}\begin{matrix}30-x=24\\30-x=-24\end{matrix}\right.\)
`\Rightarrow`\(\left[{}\begin{matrix}x=30-24\\x=30-\left(-24\right)\end{matrix}\right.\)
`\Rightarrow`\(\left[{}\begin{matrix}x=6\\x=54\end{matrix}\right.\)
Vậy, `x={6; 54}.`