A=1/1.2+1/3.4+1/5.6+....+1/49.50 chứng minh rằng A<1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = \(\dfrac{1}{1.2}\) + \(\dfrac{1}{3.4}\) + \(\dfrac{1}{5.6}\)+....+ \(\dfrac{1}{49.50}\)
A = \(\dfrac{1}{1}\) - \(\dfrac{1}{2}\) + \(\dfrac{1}{3}\) - \(\dfrac{1}{4}\) + \(\dfrac{1}{5}\) - \(\dfrac{1}{6}\)+ \(\dfrac{1}{49}\) - \(\dfrac{1}{50}\)
A = 1 - \(\dfrac{1}{50}\) < 1
A = \(\dfrac{1}{1.2}\) + \(\dfrac{1}{3.4}\)+.....+ \(\dfrac{1}{49.50}\) < 1 ( đpcm)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)A = 1 / (1*2) + 1 / (3*4) + ... + 1 / (99*100) > 1 / (1*2) + 1 / (3*4) = 1 / 2 + 1 / 12 = 7 / 12 ♦
A = 1 / (1*2) + 1 / (3*4) + ... + 1 / (99*100) = (1 - 1 / 2) + (1 / 3 - 1 / 4) + ... + (1 / 99 - 100) =
(1 - 1 / 2 + 1 / 3) - (1 / 4 - 1 / 5) - (1 / 6 - 1 / 7) - ... - (1 / 98 - 1 / 99) - 1 / 100 <
1 - 1 / 2 + 1 / 3 = 5 / 6 ♥
♦, ♥ => 7 / 12 < A < 5 / 6
b)ta có:
1/1.2+1/3.4+1/5.6+...+1/49.50
=>1-1/2+1/3-1/4+1/5-1/6+...+1/49-1/50
=>(1+1/3+1/5+1/7+...+1/49)-(1/2+1/4+1/6+...+1/50)
=>(1+1/2+1/3+...+1/49+1/50)-(1/2+1/4+1/6+...+1/50).2
=>(1+1/2+1/3+...+1/49+1/50) -( 1+1/2+1/3+...+1/25)
=>1/26+1/27+1/28+...+1/50=1/26+1/27+1/28+...+1/50
hay 1/1.2+1/3.4+1/5.6+...+1/49.50=1/26+1/27+1/28+...+1/50
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1:
- Ta có x^2+x+1=0
=> x^2+x=-1
=> x=x^2+1
mà x^2 x
=> x^2+1 x
=> Không tìm được giá trị của x
=> A không có giá trị
2.
Từ n2+n+1=0⇒n≠1⇒(n−1)(n2+a+1)=0⇒a3−1=0⇒a3=1n2+n+1=0⇒n≠1⇒(n−1)(n2+a+1)=0⇒a3−1=0⇒a3=1
Xét 3 trường hợp:
_ VỚi n = 3k thì A=(n3)k+1(n3)k=1+1=2(n3=1)A=(n3)k+1(n3)k=1+1=2(n3=1)
_ Với n = 3k + 1 thì A=(n3)k.n+1(n3)k.n=n+1n=n2+1n=−nn=−1A=(n3)k.n+1(n3)k.n=n+1n=n2+1n=−nn=−1
_Với n = 3k+2 thì A=(n3)k.n2+1(n3)k.n2=n2+1n2A=(n3)k.n2+1(n3)k.n2=n2+1n2
Ta có (n+1n)2=n2+1n2+2.n.1n=n2+1n2+2=1(n+1n)2=n2+1n2+2.n.1n=n2+1n2+2=1
A = 1 -2 = -1
Mình không biết đúng không nha
ta có:
1/1.2+1/3.4+1/5.6+...+1/49.50
=>1-1/2+1/3-1/4+1/5-1/6+...+1/49-1/50
=>(1+1/3+1/5+1/7+...+1/49)-(1/2+1/4+1/6+...+1/50)
=>(1+1/2+1/3+...+1/49+1/50)-(1/2+1/4+1/6+...+1/50).2
=>(1+1/2+1/3+...+1/49+1/50) -( 1+1/2+1/3+...+1/25)
=>1/26+1/27+1/28+...+1/50=1/26+1/27+1/28+...+1/50
hay 1/1.2+1/3.4+1/5.6+...+1/49.50=1/26+1/27+1/28+...+1/50
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}=\left(\frac{1}{1}+\frac{1}{3}+\frac{1}{5}+...+\frac{1}{99}\right)-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100}\right)\)
\(A=\left(1+\frac{1}{3}+\frac{1}{5}+...+\frac{1}{99}\right)+\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100}\right)-2.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100}\right)\)
\(A=\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{100}\right)-\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{50}\right)=\frac{1}{51}+\frac{1}{52}+...+\frac{1}{100}\)
+) \(A=\left(\frac{1}{51}+\frac{1}{52}+...+\frac{1}{75}\right)+\left(\frac{1}{76}+...+\frac{1}{100}\right)>\left(\frac{1}{75}+...+\frac{1}{75}\right)+\left(\frac{1}{100}+...+\frac{1}{100}\right)\)
=> \(A>\frac{25}{75}+\frac{25}{100}=\frac{1}{3}+\frac{1}{4}=\frac{7}{12}\)
+) \(A=\left(\frac{1}{51}+\frac{1}{52}+...+\frac{1}{75}\right)+\left(\frac{1}{76}+...+\frac{1}{100}\right)<\left(\frac{1}{50}+...+\frac{1}{50}\right)+\left(\frac{1}{75}+...+\frac{1}{75}\right)\)
=> \(A<\frac{25}{50}+\frac{25}{100}=\frac{1}{2}+\frac{1}{4}=\frac{3}{4}<\frac{5}{6}\)
Vậy...
Chứng minh : \(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{5.6}+...+\frac{1}{49.50}=\frac{1}{26}+\frac{1}{27}+\frac{1}{28}+...+\frac{1}{50}\): như câu trên
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{3\cdot4}+\frac{1}{5\cdot6}+...+\frac{1}{49\cdot50}\)
\(=\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+...+\frac{1}{49}-\frac{1}{50}\)
\(=\left(1+\frac{1}{3}+\frac{1}{5}+\frac{1}{7}+.....+\frac{1}{49}\right)-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{6}+...+\frac{1}{50}\right)\)
\(=\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+\frac{1}{50}\right)-2\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{6}+\frac{1}{8}+.....+\frac{1}{50}\right)\)
\(=\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{50}\right)-\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{25}\right)\)
\(=\frac{1}{26}+\frac{1}{27}+\frac{1}{28}+.....+\frac{1}{50}^{ĐPCM}\)
\(A=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{5.6}+...+\frac{1}{49.50}\)
\(A=\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+...+\frac{1}{49}-\frac{1}{50}\)
\(A=\frac{1}{1}+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{49}+\frac{1}{50}-2.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{6}+...+\frac{1}{50}\right)\)
\(A=\frac{1}{1}+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{49}+\frac{1}{50}-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{25}\right)\)
\(A=\frac{1}{26}+\frac{1}{27}+\frac{1}{28}+...+\frac{1}{50}\)