K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 2 2023

a, \(\dfrac{4}{x}\) > \(\dfrac{1}{3}\) ( \(x>10\)

    \(\dfrac{4}{x}\) > \(\dfrac{4}{12}\)

    \(x< 12\)

 10 < \(x\) < 12  mà 10 < 11 < 12 nên \(x=11\)

b, \(\dfrac{x}{27}\) = \(\dfrac{3}{x}\)

    \(\dfrac{x\times x}{27\times x}\) = \(\dfrac{3\times27}{x\times27}\)

    \(x\times x\) = 3 x 27

    \(x\times x\) = 81

   9 x 9 = 81

   \(x\) = 9

Vì đây là toán lớp 4 nên phải làm theo toán lớp 4, sau này em học cấp hai có tỉ lệ thức rồi giải sẽ ngắn gọn hơn trân trọng.

9 tháng 2 2023

a, 4�x4 > 1331 ( �>10x>10

    4�x4 > 412124

    �<12x<12

 10 < x < 12  mà 10 < 11 < 12 nên �=11x=11

b, �2727x = 3�x3

    �×�27×�27×xx×x = 3×27�×27x×273×27

    �×�x×x = 3 x 27

    �×�x×x = 81

   9 x 9 = 81

   x = 9

Vì đây là toán lớp 4 nên phải làm theo toán lớp 4, sau này em học cấp hai có tỉ lệ thức rồi giải sẽ ngắn gọn hơn trân trọng.

15 tháng 7 2016

a) |x| <10 vậy x < -10 hoặc x > 10 

Mặc khác x < 20 .Vậy x<-10 hoặc 10<x<20

b) TH1 : x>4 

Ta được (x -3) + (x - 4) = 7

                           2x=14

Vậy x= 7

TH2: 3<x<4

Ta được (x - 3) + (4 - x) = 7

                        0x=6

Vậy TH này ko có x

TH3 : x<3

Ta được (3 - x) + (4 - x) = 7

                           -2x=0

Vậy x = 0

20 tháng 7 2016

Trần Thị Đảm ủng hộ nha !

Hỏi đáp ToánHỏi đáp Toán

a) 2/3x +1/2 = 1/10

     => 2/3x = 1/10 - 1/2

          2/3x = -2/5

         => x = -2/5 : 2/3

             x = -3/5

b) (4,5 - 2x) : 3/4 = \(1\frac{1}{3}=\frac{4}{3}\)

=> 4,5 - 2x = 4/3 x 3/4

    4,5 - 2x = 1

        -2x = 4,5 - 1

        -2x = 3,5

        => x = 3,5 : (-2)

             x = - 1,75

c) x/4 = 5/20

    => x = 5/20 x 4

       x = 1

d) ?????

31 tháng 3 2016

2/3x+1/2=1/10

<=>2/3x=1/10-1/2

<=>2/3x=-2/10

=>x=-2/10 chia 2/3=-3/10

ý kia tương tự

1 tháng 8 2017

1. Tìm x

a) 1+2+3+...+x = 210

=> \(\frac{x\left(x+1\right)}{2}=210\)

=> x = 20

b) \(32.3^x=9.3^{10}+5.27^3\)

=>\(32.3^x=9.3^{10}+5.3^9\)(\(27^3=\left(3^3\right)^3=3^9\))

=>\(32.3^x=9.3.3^9+5.3^9\)

=>\(32.3^x=3^9\left(9.3+5\right)\)

=>\(32.3^x=3^9.32\)

=>x = 9

2.

Ta có 2A = 3A - A

=> 2A = \(3\left(1+3+3^2+3^3+....+3^{10}\right)\)\(-\)\(1-3-3^2-3^3-....-3^{10}\)

=> 2A = \(3+3^2+3^3+.....+3^{11}-\)\(1-3-3^2-3^3-...-3^{10}\)

=> 2A = \(3^{11}-1\)

=> 2A+1 = \(3^{11}-1+1\)=\(3^{11}\)

=> n = 11

1 tháng 8 2017

Ta có : a)1 + 2 + 3 + ... + x = 210

=> \(\frac{x\left(x+1\right)}{2}=210\)

=> x(x + 1) = 420

=> x(x + 1) = 20.21

=> x = 20

20 tháng 2 2017

|x+2|<3

\(\Rightarrow-3\le x+2\le3\)3

\(\Rightarrow-1\le x\le1\)

\(\Rightarrow x=-1;0;1\)

23 tháng 8 2018

Ta có \(x.\frac{7}{8}-x.\frac{3}{4}=\frac{2}{3}\)

\(\Rightarrow x.\left(\frac{7}{8}-\frac{3}{4}\right)=\frac{2}{3}\)

\(\Rightarrow x.\frac{1}{8}=\frac{2}{3}\)

\(\Rightarrow x=\frac{2}{3}.8\)

\(\Rightarrow x=\frac{16}{3}\)

23 tháng 8 2018

Ta có : x * 7/8 - x * 3/4 = 2/3 .

      =>   x * ( 7/8 - 3/4 ) = 2/3 .

      =>   x * ( 7/8 - 6/8 ) = 2/3 .

      =>           x * 1/8     = 2/3 .

      =>               x          = 2/3 * 1/8 .

      =>               x          = 1/12 .

Vậy x = 1/12 .   

29 tháng 7 2019

a.

\(B=\left(\frac{x+3}{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}+\frac{\sqrt{x}-3}{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}\right):\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-3}\\ =\left(\frac{x+3+\sqrt{x}-3}{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}\right):\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-3}\\ =\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}\cdot\frac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}}\\ =\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+3}\)

b. Ta có :

\(x=\sqrt{27+10\sqrt{2}}-\sqrt{18+8\sqrt{2}}\\ =\sqrt{25+2\cdot5\cdot\sqrt{2}+2}-\sqrt{16+2\cdot4\cdot\sqrt{2}+2}\\ =\sqrt{\left(5+\sqrt{2}\right)^2}-\sqrt{\left(4+\sqrt{2}\right)^2}\\ =5+\sqrt{2}-4-\sqrt{2}=1\)

\(B=\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+3}=\frac{1+1}{1+3}=\frac{2}{4}=\frac{1}{2}\)

c. Giả sử B>\(\frac{1}{3}\), ta có

\(B=\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+3}>\frac{1}{3}\\ \Leftrightarrow\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+3}-\frac{1}{3}>0\\ \Leftrightarrow\\\frac{3\left(\sqrt{x}+1\right)-\left(\sqrt{x}+3\right)}{3\left(\sqrt{x}+3\right)}>0\\ \Leftrightarrow\frac{2\sqrt{x}}{3\left(\sqrt{x}+3\right)}>0\left(luondungvoix>0\right)\)

Vậy.........