1/3 . 5/7 - 7/27 . 36/14
nhờ giúp e vs e đang cần gấp đừng ghi tóm tắt nhó :V
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(45:\frac{2}{\frac{4}{7}}-1,25=45:\left(2.\frac{7}{4}\right)-1,25=45:\frac{7}{2}-\frac{5}{4}=45.\frac{2}{7}-\frac{5}{4}=\frac{90}{7}-\frac{5}{4}=\frac{325}{28}\)
`#lv`
`-2/5+(-7/10)-9/6`
`=-2/5-7/10-9/6`
`=-4/10-7/10-9/6`
`=-11/10-3/2`
`=-11/10-15/10`
`=-26/10`
`=-13/5`
__
`1/2+(-2/5)-(-2/3)`
`=1/2-2/5+2/3`
`=5/10-4/10+2/3`
`=1/10+2/3`
`=3/30+20/30`
`=23/30`
__
`5/3-3/4+7/6`
`=20/12-9/12+14/12`
`=11/12+14/12`
`=25/12`
__
`-1/5+5/3-3/2`
`=-3/15+25/15-3/2`
`=22/15-3/2`
`=44/30-45/30`
`=-1/30`
__
`1/4-7/8+(-9/10)`
`=2/8-7/8-9/10`
`=-5/8-9/10`
`=-25/40-36/40`
`=-61/40`
__
`5/4+1/2+(-7/12)`
`=15/12+6/12-7/12`
`=21/12-7/12`
`=14/12`
`=7/6`
__
`-5/8-1/3+(-7/6)`
`=-5/8-1/3-7/6`
`=-15/24-8/24-28/24`
`=-52/24`
`=-13/6`
__
`-3/4-7/10+(-5/6)`
`=-3/4-7/10-5/6`
`=-45/60-42/60-50/60`
`=-137/60`
Bài làm
a, (-2/5) + (-7/10) - 9/6 =(-12/30) + (-21/30) - 45/30=(-33/30) - 45/30 = (-78/30)
b,1/2 + (-2/5) - (-2/3) = 15/30 + (-12/30) - (-20/30) = 3/30 - (-20/30) = 23/30
c,5/3 - 3/4 + 7/6 = 40/24 - 18/24 + 28/24 = 22/24 + 28/24 = 50/24 = 25/12
d, (-1/5) + 5/3 - 3/2 = (-6/30) + 50/30 - 45/30 = 44/30 - 45/30 = (-1/30)
e, 1/4 - 7/8 + (-9/10) = 10/40 - 35/40 - 36/40 = (-25/40) - 36/40 = (-61/40)
f, 5/4 +1/2 + (-7/12) = 15/12 + 6/12 - 7/12 = 21/12 - 7/12 = 14/12 = 7/6
g,(-5/8) -1/3 + (-7/6) = (-15/24) - 8/24 - 28/24 = (-23/24) - 28/24 = (-51/24)
k,(-3/4) - 7/10 + (-5/6) = (-45/60) - 42/60 - 50/60 = (-87/60) - 50/60 = (-137/60)
chúc bn học tốt nha
sai thì mn góp ý giúp mk
a) (38 - 60) + (20 - 38)
= 38 - 60 + 20 - 38
= (38 - 38) + (-60 + 20)
= 0 - 40
= -40
b) 75 - (20 + 75)
= 75 - 20 - 75
= (75 - 75) - 20
= 0 - 20
= -20
c) 32 + (60 - 32)
= 32 + 60 - 32
= (32 - 32) + 60
= 0 + 60
= 60
d) (81 - 36) - (81 - 36)
= 81 - 36 - 81 + 36
= (81 - 81) + (-36 + 36)
= 0 + 0
= 0
e) (2 + 4 + 6 + 8) - (1 + 3 + 5 + 7)
= 2 + 4 + 6 + 8 - 1 - 3 - 5 - 7
= (2 - 1) + (4 - 3) + (6 - 5) + (8 - 7)
= 1 + 1 + 1 + 1
= 4
f) (1 + 3 + 5 + 7 + ... + 99) - (2 + 4 + 6 + 8 + ... + 100)
= 1 + 3 + 5 + 7 + ... + 99 - 2 - 4 - 6 - 8 - ... - 100
= (1 - 2) + (3 - 4) + (5 - 6) + (7 - 8) + ... + (99 - 100)
= -1 - 1 - 1 - 1 - ... - 1 (50 chữ số 1)
= -50
tổng số phần = nhau:
\(6 + 7 = 13\) ( cây )
cây lp 4a trồng dc:
\(390 : 13 . 6 =180 cây\)
cây lp 4b trồng dc:
\(390 : 13 . 7 = 210 cây\)
a)\(\frac{18}{-5}.\frac{-5}{6}=\frac{18}{6}=3\)
c)\(\frac{115}{30}\div\frac{-5}{6}=\frac{115}{30}.\frac{6}{-5}=\frac{-23}{5}\)
d)\(-3x+\frac{1}{2}=3\)
\(-3x=3-\frac{1}{2}\)
\(-3x=\frac{5}{2}\)
\(x=\frac{5}{2}\div3\)
\(x=\frac{5}{6}\)
a)= 18/-5 . -5/6 , bỏ -5=3
c)= 115/30 : 5/6 = 23/6 :5/6 =23/6 . 6/5 bỏ 6 = 23/5
d) 3.x +1/2 = 3:
3.x = 3-1/2 =5/2
x =5/2 : 3 = 5/6
nhanh con mẹ mày
a)x7+x5+1=x7+x6-x6+2x5-x5+x4-x4+x3-x3+x2-x2+1
=x7-x6+x5-x3+x2+x6-x5+x4-x2+x+x5-x4+x3-x+1
=x2(x5-x4+x3-x+1)+x(x5-x4+x3-x+1)+1(x5-x4+x3-x+1)
=(x2+x+1)(x5-x4+x3-x+1)
b)4x4-32x2+1=4x4+12x3+2x2-12x3-36x2-6x+2x2+6x+1
=2x2(2x2+6x+1)-6x(2x2+6x+1)+1(2x2+6x+1)
=(2x2-6x+1)(2x2+6x+1)
c)x6+27=(x2+3)(x2-3x+3)(x2+3x+3)
d)3(x4+x2+1)-(x2+x+1)
=3x4-3x3+2x2+3x3-3x2+2x+3x2-3x+2
=x2(3x2-3x+2)+x(3x2-3x+2)+1(3x2-3x+2)
=(x2+x+1)(3x2-3x+2)
e)bạn tự làm nhé
a, \(\left|x-3\right|-2\left(-4\right)=\left(-7\right)\left(-12\right)\)
\(\Leftrightarrow\left|x-3\right|+8=84\Leftrightarrow\left|x-3\right|=76\Leftrightarrow x-3=\pm76\)
TH1 : \(x-3=76\Leftrightarrow x=79\)
TH2 : \(x-3=-76\Leftrightarrow x=-73\)
b, \(\left|x+2\right|+3=3^3=27\Leftrightarrow\left|x+2\right|=24\Leftrightarrow x+2=\pm24\)
TH1 : \(x+2=24\Leftrightarrow x=22\)
TH2 : \(x+2=-24\Leftrightarrow x=-26\)
\(\frac{1}{3}\times\frac{5}{7}-\frac{7}{27}\times\frac{36}{14}\)\(=\frac{1\times5}{3\times7}-\frac{7\times36}{27\times14}\)\(=\frac{5}{21}-\frac{252}{378}=\frac{5}{21}-\frac{2}{3}=\frac{5}{21}-\frac{14}{21}\)\(=\frac{5-14}{21}=\frac{-9}{21}=\frac{-3}{7}\)
\(\frac{1}{3}.\frac{5}{7}-\frac{7}{27}.\frac{36}{14}=\frac{5}{21}-\frac{2}{3}=-\frac{9}{21}=-\frac{3}{7}\)