tính nhanh:
2010.2011-1005/2010.2010+1005
*giải chi tiết rồi mình tick cho
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(x+1005\right)+a=525+\left(1005+a\right)\)
\(x+1005+a=525+1005+a\)
\(x+a-a=525+1005-1005\)
\(x=525\)
vay \(x=525\)
\(\left(b+4672\right)+x=b+4674\)
\(b+4672+x-b=4674\)
\(x=4674-4672\)
\(x=2\)
vay \(x=2\)
a ) ( x + 1005 ) + a = 525 + ( 1005 + a )
( x + 1005 ) + a = ( 525 + 1005 ) + a
( x + 1005 ) + a = 1530 + a
x + a + a = 1530 - 1005
x,a = 525
b ) ( b + 4672 ) + x = b + 4674
b + 4672 + x = b + 4674
b + b + x = 4674 - 4672
b,x = 2
ta có a^1005+b^1005 / c^1005+d^1005
=> a^1005/c^1005=b^1005/d^1005
=a/c=b/d=a+b/c+d=(a+b)^2015/(c+d)^1005
(X - 1005) x (1 + 3 + 5+ 7 + 9 + 11) = 1989 x 1990 x (70 - 35 x 2)
(X - 1005) x (11 + 1)[(11 - 1) : 2 + 1): 2] = 1989 x 1990 x 0
(X - 1005) x 36 = 0
X - 1005 = 0 : 36
X - 1005 = 0
X = 1005
( x - 1005 ) . ( 1 + 3 + 5 + 7 + 9 + 11 ) = 1989 . 1990 . ( 70 - 35 . 2 )
( x - 1005 ) . 36 = 1989 . 1990 . ( 70 - 70 )
( x - 1005 ) . 36 = 1989 . 1990 . 0
( x - 1005 ) . 36 = 0
x - 1005 = 0
x = 1005
kinh nghiệm của mình là chia ra thành nhiều cụm thì m ng mới trả lời
https://olm.vn/hoi-dap/question/1038454.html
Mình vừa làm cách đây 11 phút nhé !
Ta có : a2010 + b2010 + c2010 = a1005b1005 + b1005c1005 + c1005a1005
<=> 2a2010 + 2b2010 + 2c2010 = 2a1005b1005 + 2b1005c1005 + 2c1005a1005
<=> 2a2010 + 2b2010 + 2c2010 - 2a1005b1005 - 2b1005c1005 - 2c1005a1005 = 0
<=> (a2010 - 2a1005b1005 + b2010) + (b2010 - 2b1005c1005 + c2010) + (c2010 - 2c1005a1005 + a2010) = 0
<=> (a1005 - b1005)2 + (b1005 - c1005)2 + (c1005 - a1005 )2 = 0
=> a1005 - b1005 = b1005 - c1005 = c1005 - a1005 = 0
=> a = b = c
Vậy (a - b)20 + (b - c)11 + (c - a)2010 = (a - a)20 + (a - a)11 + (a - a)2010 = 0 + 0 + 0 = 0 .
Ta có : a2010 + b2010 + c2010 = a1005b1005 + b1005c1005 + c1005a1005
<=> 2a2010 + 2b2010 + 2c2010 = 2a1005b1005 + 2b1005c1005 + 2c1005a1005
<=> 2a2010 + 2b2010 + 2c2010 - 2a1005b1005 - 2b1005c1005 - 2c1005a1005 = 0
<=> (a2010 - 2a1005b1005 + b2010) + (b2010 - 2b1005c1005 + c2010) + (c2010 - 2c1005a1005 + a2010) = 0
<=> (a1005 - b1005)2 + (b1005 - c1005)2 + (c1005 - a1005 )2 = 0
=> a1005 - b1005 = b1005 - c1005 = c1005 - a1005 = 0
=> a = b = c
Vậy (a - b)20 + (b - c)11 + (c - a)2010 = (a - a)20 + (a - a)11 + (a - a)2010 = 0 + 0 + 0 = 0 .
a2010 + b2010 + c2010 = a1005b1005 + b1005c1005 + c1005a1005
<=> 2a2010 + 2b2010 + 2c2010 = 2a1005b1005 + 2b1005c1005 + 2c1005a1005
<=> 2a2010 + 2b2010 + 2c2010 - 2a1005b1005 - 2b1005c1005 - 2c1005a1005 = 0
<=> (a2010 - 2a1005b1005 + b2010) + (b2010 - 2b1005c1005 + c2010) + (c2010 - 2c1005a1005 + a2010) = 0
<=> (a1005 - b1005)2 + (b1005 - c1005)2 + (c1005 - a1005 )2 = 0
=> a1005 - b1005 = b1005 - c1005 = c1005 - a1005 = 0
=> a = b = c
A = \(\frac{1006.2013-1005}{1005.2013+1006}\)
A = \(\frac{\left(1005+1\right).2013-1005}{1005.2013+1006}\)
A = \(\frac{1005.2013+2013-1005}{1005.2013+1006}\)
A = \(\frac{1005.2013+1006}{1005.2013+1006}\)
A = 1
\(\frac{2010.2011-1005}{2010.2010+1005}\)= \(\frac{2010.\left(2010+1\right)-1005}{2010.2010+1005}\)= \(\frac{2010.2010+2010-1005}{2010.2010+1005}\)= \(\frac{2010.2010+1005}{2010.2010+1005}\)=1
2010 . 2011 - \(\frac{1005}{2010}\).2010 + 1005
= 4042110 - 1 + 1005
4043114
k đê