K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

ta có: 6a + 12 \(⋮\)6a

=> 12 \(⋮\)6a ( vì 6a \(⋮\)6a )

=> 6a \(\in\)Ư(12) = { -12 ; - 6; - 4 ; - 3; - 2; -1; 2 ;3 ;4 ;6 ;12 }

mà 6a \(⋮\)6

=> 6a  \(\in\){ -12; - 6; 6 ;12 }

=> a \(\in\){ -2;-1;1;2 }

vậy: a \(\in\){ -2;-1;1;2 }

1 tháng 2 2017

6a+12 chia hết cho 6a

=> 12 chia hết cho 6a

=> 6a \(\in\){ 1;-1;2;-2;3;-3;4;-4;6;-6;12;-12}

=> mà a thuộc Z => a thuộc tập hợp các số : 1;-1;2;-2

k mk nha

20 tháng 10 2019

Ta có:

2a2+4a+5

=2a.(a+2)+5

Vì 2a.(a+2) chia hết cho a+2

=>5 chia hết cho a+2

=>a+2 thuộc Ư(5)

=>tự lm

24 tháng 3 2021

\(6a+1⋮2a+1\Leftrightarrow3\left(2a+1\right)-2⋮2a+1\)

\(\Leftrightarrow-2⋮2a+1\)vì \(3\left(2a+1\right)⋮2a+1\)

\(\Rightarrow2a+1\inƯ\left(-2\right)=\left\{\pm1;\pm2\right\}\)

2a + 1-12-2
2a0-21-3
a0-11/2-3/2

Vì \(a\inℤ\Rightarrow a=-1;0\)

15 tháng 8 2016

Ta có đa thức đầu = (2a+1)(2a+6a) +12

Để đa thức đầu chia hết cho đa thức sau thì 2a+1 phải là ước lẻ của 12 hay 2a+1=+-1;+-3

Thế vào giải tiếp

16 tháng 8 2016

sai đề rồi bankhocroi

18 tháng 8 2016

ko sai đâu bạn ạ

15 tháng 8 2016

Ta xét : \(\frac{4a^3+14a^2+6a+12}{1+2a}=\frac{2a^2\left(2a+1\right)+6a\left(2a+1\right)+12}{1+2a}=2a^2+6a+\frac{12}{1+2a}\)

Để \(\left(4a^3+14a^2+6a+12\right)⋮\left(1+2a\right)\) thì \(1+2a\inƯ\left(12\right)\)

Bạn tự liệt kê

15 tháng 8 2016

Ta có

\(4a^3+14a^2+6a+12\)

\(=a\left(4a^2+14a+6\right)+12\)

\(=a\left[\left(4a^2+2a\right)+\left(12a+6\right)\right]+12\)

\(=a\left[2a\left(2a+1\right)+6\left(2a+1\right)\right]+12\)

\(=a\left(2a+1\right)\left(2a+6\right)+12\)

Vì  \(4a^3+14a^2+6a+12\) chia hết cho 2a+1

\(=>a\left(2a+1\right)\left(2a+6\right)+12\) chia hết cho 2a+1

Mà  a(2a+1)(2a+6) chia hết cho 2a+1

=> 12 chia hết cho 2a+1

=> \(2a+1\inƯ_{12}\)

Mặt khác 2a+1 lẻ

=> \(2a+1\in\left\{1;3;-1;-3\right\}\)

=> \(a\in\left\{0;1;-1;-2\right\}\)

Vậy \(a\in\left\{0;1;-1;-2\right\}\)

5 tháng 2 2016

2x+12=3(x-7)

=>2x+12=3x-21

=>2x-3x=-21-12

=>-x=-33

=>x=33

Ta có:6a+1 chia hết cho 3a-1

=>6a-2+3 chia hết cho 3a-1

=>2(3a-1)+3 chia hết cho 3a-1

Mà 2(3a-1) chia hết cho 3a-1

=>3 chia hết cho 3a-1

=>3a-1\(\in\)Ư(3)={-3,-1,1,3}

=>3a\(\in\){-2,0,2,4}

Vì -3,2 và 4 không chia hết cho 3 nên loại

=>3a=0

=>a=0

3 tháng 2 2017

a,

2x+12=3x-21

2x-3x=-21-12

-1x    =-33

=>x=33

c,a.(b-2) = 3 (1) 
a>0 (2) 
Mà 3 là số dương (3) 
Từ (1), (2), (3) => b-2 cũng là số dương. 
=> a.(b-2) = 1.3 
=> a có thể bằng 1 hoặc bằng 3. 
TH1: nếu a bằng 1 thì b-2 = 3 
=> b = 5 
Th2: nếu a bằng 3 thì b-2 = 1 
=> b = 3 
K.Luận : vậy a=1 thì b=5 
a=3 thì b=3

b, tự làm nhé

15 tháng 9 2017

cho mik hỏi 6a+1=7 mũ x.Tìm x ai giai nhanh và đúng mik k

20 tháng 1 2017

6a+13 \(⋮\)2a+1

=>3.2a+13\(⋮\)2a+1

=>3.(2a+1)+10\(⋮\)2a+1

=>10\(⋮\)2a+1

=>2a+1 \(\in\)Ư(10)={1;2;5;10}

=>2a \(\in\){0;1;4;9}

vì 2a\(⋮\) 2

=> 2a\(\in\){0;4}

=>a\(\in\){0;2}

vậy a\(\in\){0;2}

20 tháng 1 2017

6a+13 chia hết cho 2a+1

Có:  (2a+1).3 chia hết cho 2a+1 => 6a+3 chia hết cho 2a+1
=> [(6a+13)-(6a+3)] chia hết cho 2a+1

=> (6a+13-6a-3) chia hết cho 2a+1

=> 2a+1 thuộc Ư(10)={ 1; -1; 2; -2; 5; -5; 10; -10 }

Ta lập bảng giá trị:

2a+11-12-25-510-10
a10n không thuộc Nn không thuộc N2-3n không thuộc Nn không thuộc N