Tìm tất cả số nguyên a biết;
a) 4a-5\(⋮\)a
b)a+2\(⋮\)a-3
c)(6a+1)\(⋮\)(3a-1)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)
Các số nguyên x thỏa mãn là:
\(x\in\left\{-10;-9;-8;-7;-6;-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4;5;6;7;8\right\}\)
Tổng các số nguyên trên là:
\((8-10).19:2=-19\)
b)
Các số nguyên x thỏa mãn là:
\(x\in\left\{-9;-8;-7;-6;-5;-4;-3;-2;-1;...;6;7;8;9;10\right\}\)
Tổng các số trên là:
\((10-9).20:2=10\)
c) Các số nguyên x thỏa mãn là:
\(x\in\left\{-15;-14;-13;-12;-11;-10;-9;-8;-7;-6;-5;...;12;13;14;15;16\right\}\)
Tổng các số nguyên đó là:
\((16-15).32:2=16\)
Các số nguyên a là -2; -1; 0; 1; 2;
Tổng các số nguyên a là: (-2) + (-1) + 0 + 1 + 2 = [(-2) + 2] + [(-1) + 1] + 0 = 0 + 0 + 0 = 0
ÔI BÀI NÀY MIK VỪA LÀM XOONG .........
a = [ - 4 , - 3, - 2 ,- 1 , 0 , 1 , 2 ,3 , 4 ]
6a+1=6a-3+4
mà 6a-3 chia hết cho 2a-1
=> 4 chia hết cho 2a-1
=> 2a-1 thuộc Ư(4)
Ư(4)={-4;-2;-1;1;2;4}
2a={-3;-1;0;2;3;5}
mà a là số nguyên
=> a={0;1}
các số nguyên a là:-2;-1;0;1;2
tổng các số nguyên a là:
(-2)+(-1)+0+1+2
= (-2+2)+(-1+1)+0
=0+0+0
=0
Số nguyên a={-2;-1;0;1;2}
-2+-1+0+1+2=0
Vậy tổng của tất cả số a = 0
lộn câu c là x={0}
a) ta có (4a-5) / a
suy ra -5/a (vì 4a/a)
suy ra a thuộc ước của -5
suy ra a ={-5:-1:1:5}
b) ta có (a+2)/(a-3) suy ra (a-3+5)/ (a-3)
suy ra 5/a-3 hay a-3 thuộc ước của 5
Vậy a={-2;2;4;8}
c) ta có (6a+1)/(3a-1) suy ra 2(3a-1)+3/(3a-1)
còn lạ làm tương tự câu b nhé
kết quả la x={2} nếu nguyên nhé
tk cho minh với