a-4ab=b và a>b . tính giá trị của biểu thức P=-ab/a-b
giải giúp mình với gấp lắm mai thi rồi
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(P=-5\sqrt{\dfrac{160}{90}}=-5\cdot\dfrac{4}{3}=-\dfrac{20}{3}\)
b: \(Q=\sqrt{a}-\sqrt{b}+2\sqrt{b}=\sqrt{a}+\sqrt{b}\)
Ta có: \(A=\left(a-b\right).\left(a^2+a.b+b\right)^2\)
Hay \(A=\left[5-\left(-6\right)\right]\left[5^2+5.6+\left(-6\right)^2\right]\)
\(\Leftrightarrow A=11.\left[25+30+36\right]\)
\(\Leftrightarrow A=11.91\)
\(\Leftrightarrow A=1001\)
hok tốt!!
Thay a=5; b=-6 vào biểu thức A =(a-b)(a^2+ab+b^2) ta có:
A=[5.(-6)].[5^2+5.(-6)+(-6)^2]
=(-30).[25+(-30)+36]
= (-30) .(-5+36)
=(-30).31
=-930
Nhớ nha
Bạn kia ngu quá !!!!
mình giải đúng nèk
\(C=\left(a+b\right)\left(a+1\right)\left(b+1\right)=\left(a+b\right)\left[a\left(b+1\right)+\left(b+1\right)\right]\)
\(=\left(a+b\right)\left(ab+a+b+1\right)=3\left(-5+3+1\right)=3.\left(-1\right)=-3\)
\(C=\left(a+b\right)\left(a+1\right)\left(b+1\right)\)
\(C=\left(a+b\right)\cdot ab+b+a+1\)
\(C=\left(a+b\right)\cdot ab+\left(a+b\right)+1\)
Thay \(a+b=3;ab=5\)vào biểu thức \(C\)ta được \(:\)
\(C=3\cdot\left(-5\right)+3+1=-15+3+1=-11\)
Vậy \(.............................................................\)
Ta có: \(\left|y-2014\right|\ge0\forall y\)
\(\Leftrightarrow\left|y-2014\right|+2015\ge2015\forall y\)
Dấu '=' xảy ra khi y-2014=0
hay y=2014
Vậy: Giá trị nhỏ nhất của biểu thức A=|y-2014|+2015 là 2015 khi y=2014
B= (x-1).(x-2)....(x-35)
Thay x=34 vào B, ta được:
B=(34-1).(34-2).....(23-34).(34-35)
B= 0
Vậy B=0
Ta có: \(3a^2+b^2=4ab\Rightarrow4a^2-4ab+b^2-a^2=0\Rightarrow\left(2a-b\right)^2-a^2=0\)
\(\Rightarrow\left(2a-b-a\right)\left(2a-b+a\right)=0\Rightarrow\left(a-b\right)\left(3a-b\right)=0\)
Để đẳng thức xảy ra \(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}a-b=0\\3a-b=0\end{array}\right.\)\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}a=b\\3a=b\end{array}\right.\)
theo đề ra thì b>a>0 => không xảy ra trường hợp a=b.
\(\Rightarrow\frac{a-b}{a+b}=\frac{a-3a}{a+3a}=\frac{-2a}{4a}=-\frac{1}{2}\)
P/s: Không biết cách trình bày có đc không a~
a-4ab=b dat a ra ngoai
\(a-4ab=b\Rightarrow a-b=4ab\Rightarrow P=\frac{-ab}{a-b}=\frac{-ab}{4ab}=\frac{-1}{4}\)