Tìm x:
\(\left(\dfrac{3x}{7}+1\right):\left(-4\right)\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(\dfrac{3x}{7}+1\right):\left(-4\right)=\dfrac{-1}{28}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{3x}{7}+1=\dfrac{-1}{28}.\left(-4\right)\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{3x}{7}+1=\dfrac{1}{7}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{3x}{7}=\dfrac{1}{7}-1\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{3x}{7}=\dfrac{-6}{7}\)
\(\Leftrightarrow3x=-6\)
\(\Leftrightarrow x=-2\)
Mình không viết lại đề nữa nhé! Dấu " ; " đổi thành dấu " : " (phép chia)\(\Leftrightarrow\dfrac{3x+7}{7}\cdot\left(-\dfrac{1}{4}\right)=-\dfrac{1}{28}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{-3x-7}{28}=-\dfrac{1}{28}\)
\(\Rightarrow-3x-7=-1\)
\(\Leftrightarrow3x=-6\)
\(\Leftrightarrow x=-2\)
Vậy x = -2
a: =>x-3/4=1/6-1/2=1/6-3/6=-2/6=-1/3
=>x=-1/3+3/4=-4/12+9/12=5/12
b: =>x(1/2-5/6)=7/2
=>-1/3x=7/2
hay x=-21/2
c: (4-x)(3x+5)=0
=>4-x=0 hoặc 3x+5=0
=>x=4 hoặc x=-5/3
d: x/16=50/32
=>x/16=25/16
hay x=25
e: =>2x-3=-1/4-3/2=-1/4-6/4=-7/4
=>2x=-7/4+3=5/4
hay x=5/8
1, bạn xem lại đề
2, 15(x-3) + 8x-21 = 12(x+1) +120
<=> 23x - 66 = 12x + 132
<=> 11x = 198 <=> x = 198/11
3, 10(3x+1) + 5 - 100 = 8(3x-1) - 6x - 4
<=> 30x + 10 - 95 = 18x -12
<=> 12x = 73 <=> x = 73/12
a: =>2x-1=-2
=>2x=-1
hay x=-1/2
b: \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x+2=0\\-\dfrac{2}{5}x-7=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x\in\left\{-\dfrac{2}{3};-\dfrac{35}{2}\right\}\)
c: x/8=9/4
nên x/8=18/8
hay x=18
d: \(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^2=36\)
=>x-3=6 hoặc x-3=-6
=>x=9 hoặc x=-3
e: =>-1,7x=6,12
hay x=-3,6
h: =>x-3,4=27,6
hay x=31
a) \(\dfrac{1}{3}\div\left(2x-1\right)=\dfrac{-1}{6}\)
\(\left(2x-1\right).\dfrac{1}{3}\div\left(2x-1\right)=\left(2x-1\right)\left(-\dfrac{1}{6}\right)\)
\(\dfrac{1}{3}=\left(2x-1\right)\left(-\dfrac{1}{6}\right)\)
\(\dfrac{1}{3}=-1\left(2x-1\right)\div6\)
\(\dfrac{1}{3}=-2x+1\div6\)
\(x=-\dfrac{1}{2}\)
b) \(\left(3x+2\right)\left(\dfrac{-2}{5}x-7\right)=0\)
\(TH1:3x+2=0\)
\(3x=0-2\)
\(3x=-2\)
\(x=\dfrac{-2}{3}\)
\(TH2:\left(-\dfrac{2}{5}x-7\right)=0\)
\(\left(\dfrac{-2}{5}x-7\right)=0\)
\(\left(\dfrac{-2x}{5}+\dfrac{5\left(-7\right)}{5}\right)=0\)
\(\left(\dfrac{-2x-35}{5}\right)=0\)
\(-2x-35=0\)
\(-2x=0+35\)
\(x=-\dfrac{35}{2}\)
c) \(\dfrac{x}{8}=\dfrac{9}{4}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{9.8}{4}=\dfrac{72}{4}=18\)
\(x=18\)
d) \(\dfrac{x-3}{2}=\dfrac{18}{x-3}\)
\(x-3=18+2\)
\(x=20-3\)
\(x=17\)
e) \(4,5x-6,2x=6,12\)
\(\dfrac{9x}{2}-6,2.x=6,12\)
\(\dfrac{9x}{2}+\dfrac{-31x}{5}=6,12\)
\(\dfrac{5.9x}{10}+\dfrac{2\left(-31\right)x}{10}=6.12\)
\(\dfrac{45x-62x}{10}=6.12\)
\(=-17x\div10=6.12\)
\(-17x=10.6.12\)
\(x=-3,6\)
h) \(11,4-\left(x-3,4\right)=-16,2\)
\(x-3,4=-16,2+11,4\)
\(x-3,4=-4,8\)
\(x=-1,4\)
Bài 1:
a.
$|x+\frac{7}{4}|=\frac{1}{2}$
\(\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} x+\frac{7}{4}=\frac{1}{2}\\ x+\frac{7}{4}=-\frac{1}{2}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} x=\frac{-5}{4}\\ x=\frac{-9}{4}\end{matrix}\right.\)
b. $|2x+1|-\frac{2}{5}=\frac{1}{3}$
$|2x+1|=\frac{1}{3}+\frac{2}{5}$
$|2x+1|=\frac{11}{15}$
\(\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} 2x+1=\frac{11}{15}\\ 2x+1=\frac{-11}{15}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} x=\frac{-2}{15}\\ x=\frac{-13}{15}\end{matrix}\right.\)
c.
$3x(x+\frac{2}{3})=0$
\(\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} 3x=0\\ x+\frac{2}{3}=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} x=0\\ x=\frac{-3}{2}\end{matrix}\right.\)
d.
$x+\frac{1}{3}=\frac{2}{5}-(\frac{-1}{3})=\frac{2}{5}+\frac{1}{3}$
$\Leftrightarrow x=\frac{2}{5}$
Nguyễn Quý Trung:
\(x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{2}{5}+\dfrac{1}{3}\)
Bạn bớt 2 vế đi 1/3 thì \(x=\dfrac{2}{5}\)
a: \(\Leftrightarrow x^3-3x^2+3x-1-x^3+2x^2-x=5x\left(2-x\right)-11\left(x+2\right)\)
=>-x^2+2x-1=10x-5x^2-11x-22
=>-x^2+2x-1=-5x^2-x-22
=>4x^2+3x+21=0
=>PTVN
b: \(\Leftrightarrow\left(x+10\right)\left(x+4\right)+3\left(x+4\right)\left(x-2\right)=4\left(x+10\right)\left(x-2\right)\)
=>x^2+14x+40+3(x^2+2x-8)=4(x^2+8x-20)
=>x^2+14x+40+3x^2+6x-24=4x^2+32x-80
=>20x+16=32x-80
=>-12x=-96
=>x=8
c: \(\Leftrightarrow6\left(x-3\right)+7\left(x-5\right)=13x+4\)
=>6x-18+7x-35=13x+4
=>-53=4(loại)
d: =>3(2x-1)-5(x-2)=3(x+7)
=>6x-3-5x+10=3x+21
=>3x+21=x+7
=>x=-7
e: =>x^3-6x^2+12x-8-x^3-3x^2-3x-1=-9x^2+1
=>-9x^2+9x-9=-9x^2+1
=>9x=10
=>x=10/9
Đề có cho dư biến x không em nhỉ ?
Có anh ơi