K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 12 2016

1,X=-1 hoặc 3

2,Tìm x sao cho (x+3) và (3x-2) ko bằng 0

31 tháng 7 2017

Đại số lớp 7Đại số lớp 7

31 tháng 7 2017

ảnh ko theo trật tự và bị thiếu nên mk sẽ gửi lại 1 tấm nx và mong bn thông cảm cho Đại số lớp 7

a: (2x-3)(3x+6)>0

=>(2x-3)(x+2)>0

=>x<-2 hoặc x>3/2

b: (3x+4)(2x-6)<0

=>(3x+4)(x-3)<0

=>-4/3<x<3

c: (3x+5)(2x+4)>4

\(\Leftrightarrow6x^2+12x+10x+20-4>0\)

\(\Leftrightarrow6x^2+22x+16>0\)

=>\(6x^2+6x+16x+16>0\)

=>(x+1)(3x+8)>0

=>x>-1 hoặc x<-8/3

f: (4x-8)(2x+5)<0

=>(x-2)(2x+5)<0

=>-5/2<x<2

h: (3x-7)(x+1)<=0

=>x+1>=0 và 3x-7<=0

=>-1<=x<=7/3

20 tháng 5 2018

Chuyển vế->tìm x

12 tháng 8 2021

1/ ( x-1) (2x+1) =0

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\2x+1=0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-0,5\end{matrix}\right.\)

2/ x (2x-1) (3x+15) =0

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\2x-1=0\\3x+15=0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=0,5\\x=-5\end{matrix}\right.\)

3/ (2x-6) (3x+4).x=0

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-6=0\\3x+4=0\\x=0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-\dfrac{4}{3}\\x=0\end{matrix}\right.\)

4/ (2x-10)(x2+1)=0

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-10=0\\x^2+1=0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x^2=-1\left(loại\right)\end{matrix}\right.\)

5/ (x2+3) (2x-1) =0

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2+3=0\\2x-1=0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2=-3\left(loại\right)\\x=0,5\end{matrix}\right.\)

6/ (3x-1) (2x2 +1)=0

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-1=0\\2x^2+1=0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{3}\\x^2=-0,5\left(loại\right)\end{matrix}\right.\)

 

1: Ta có: \(\left(x-1\right)\left(2x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\2x+1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

2: Ta có: \(x\left(2x-1\right)\left(3x+15\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\2x-1=0\\3x+15=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{1}{2}\\x=-5\end{matrix}\right.\)

3: Ta có: \(\left(2x-6\right)\left(3x+4\right)x=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-6=0\\3x+4=0\\x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-\dfrac{4}{3}\\x=0\end{matrix}\right.\)

2 tháng 11 2019

+) Lỗi nhỏ: Sai ở chỗ: \(\left|x-2+4-3x\right|=\left|-2x-2\right|\)

+) Lỗi lớn: Dấu bằng xảy ra:  \(\hept{\begin{cases}\left(x-2\right)\left(4-3x\right)\ge0\\\left(-2x+2\right)\left(2x-3\right)\ge0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}\frac{4}{3}\le x\le2\\\frac{3}{2}\le x\le1\end{cases}}\Leftrightarrow\frac{3}{2}\le x\le1\)( làm tắt )

Nhưng mà thử vào chọn x= 1=>  A = 3 > 1. Nên bài này sai. 

Làm lại nhé!

A = | x - 2 | + | 2 x - 3  | + | 3  x - 4 |

 = | x - 2 | + | 2 x - 3  | + 3 | x - 4/3 |

= | x -2 | + | x - 4/3 | + | 2x -3 | +2 | x - 4/3 |

= ( | 2 - x | + | x - 4/3 | ) + ( | 3 - 2x  | + | 2x - 8/3 | )

\(\ge\)| 2 -x + x - 4/3 | + | 3 - 2x + 2x -8/3 |

= 2/3 + 1/3 = 1

Dấu "=" xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}\left(2-x\right)\left(x-\frac{4}{3}\right)\ge0\\\left(3-2x\right)\left(2x-\frac{8}{3}\right)\ge0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}\frac{4}{3}\le x\le2\\\frac{4}{3}\le x\le\frac{3}{2}\end{cases}}\Leftrightarrow\frac{4}{3}\le x\le\frac{3}{2}\)

5: =>4x^2-1/9=0

=>(2x-1/3)(2x+1/3)=0

=>x=1/6 hoặc x=-1/6

6: =>x-1=2

=>x=3

7:=>(2x-1)^3=-27

=>2x-1=-3

=>2x=-2

=>x=-1

8: =>1/8(x-1)^3=-125

=>(x-1)^3=-1000

=>x-1=-10

=>x=-9

3: =>(5x-5)^2-4=0

=>(5x-7)(5x-3)=0

=>x=3/5 hoặc x=7/5

4: =>(5x-1)^2=0

=>5x-1=0

=>x=1/5

1: =>(3x-1)(2x-1)=0

=>x=1/3 hoặc x=1/2

2: =>x^2(2x-3)-4(2x-3)=0

=>(2x-3)(x^2-4)=0

=>(2x-3)(x-2)(x+2)=0

=>x=3/2;x=2;x=-2

14 tháng 7 2023

`@` `\text {Answer}`

`\downarrow`

`1,`

\(2x\left(3x-1\right)+1-3x=0\)

`<=> 2x(3x - 1) - 3x + 1 = 0`

`<=> 2x(3x - 1) - (3x - 1) = 0`

`<=> (2x - 1)(3x-1) = 0`

`<=>`\(\left[{}\begin{matrix}2x-1=0\\3x-1=0\end{matrix}\right.\)

`<=>`\(\left[{}\begin{matrix}2x=1\\3x=1\end{matrix}\right.\)

`<=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}\\x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)

Vậy,  `S = {1/2; 1/3}`

`2,`

\(x^2\left(2x-3\right)+12-8x=0\)

`<=> x^2(2x - 3) - 8x + 12 =0`

`<=> x^2(2x - 3) - (8x - 12) = 0`

`<=> x^2(2x - 3) - 4(2x - 3) = 0`

`<=> (x^2 - 4)(2x - 3) = 0`

`<=>`\(\left[{}\begin{matrix}x^2-4=0\\2x-3=0\end{matrix}\right.\)

`<=>`\(\left[{}\begin{matrix}x^2=4\\2x=3\end{matrix}\right.\)

`<=>`\(\left[{}\begin{matrix}x^2=\left(\pm2\right)^2\\x=\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)

`<=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=\pm2\\x=\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)

Vậy, `S = {+-2; 3/2}`

`3,`

\(25\left(x-1\right)^2-4=0\)

`<=> 25(x-1)(x-1) - 4 = 0`

`<=> 25(x^2 - 2x + 1) - 4 = 0`

`<=> 25x^2 - 50x + 25 - 4 = 0`

`<=> 25x^2 - 15x - 35x + 21 = 0`

`<=> (25x^2 - 15x) - (35x - 21) = 0`

`<=> 5x(5x - 3) - 7(5x - 3) = 0`

`<=> (5x - 7)(5x - 3) = 0`

`<=>`\(\left[{}\begin{matrix}5x-7=0\\5x-3=0\end{matrix}\right.\)

`<=>`\(\left[{}\begin{matrix}5x=7\\5x=3\end{matrix}\right.\)

`<=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{7}{5}\\x=\dfrac{3}{5}\end{matrix}\right.\)

Vậy, `S = {7/5; 3/5}`

`4,`

\(25x^2-10x+1=0\)

`<=> 25x^2 - 5x - 5x + 1 = 0`

`<=> (25x^2 - 5x) - (5x - 1) = 0`

`<=> 5x(5x - 1) - (5x - 1) = 0`

`<=> (5x - 1)(5x-1)=0`

`<=> (5x-1)^2 = 0`

`<=> 5x - 1 = 0`

`<=> 5x = 1`

`<=> x = 1/5`

Vậy,` S = {1/5}.`