Chứng minh rằng :
Nếu ( abc - deg ) : 13 thì abcdeg : 13
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
abcdeg = 1000.abc + deg = (abc + deg) + 999.abc
Vì abc + deg chia hết cho 37
999.abc chia hết cho 37
=> abcdeg chia hết cho 37
Mình có cách hay hơn nè!
=> ( 5a+3b ) chia hết cho 13
=> 30a + 18b chia hết cho 13
Mà: 26a chia hết cho 13
13b chia hết cho 13
=> 30a - 26a + 18b + 13b chia hết cho 13
=> 4a +31b chia hết cho 13
=> đpcm
Lời giải:
Ta có:
\(\overline{abcdeg}=\overline{abc}.1000+\overline{deg}\)
\(=1001\overline{abc}-(\overline{abc}-\overline{deg})=13.77\overline{abc}-(\overline{abc}-\overline{deg})\vdots 13\)
do $13.77\overline{abc}\vdots 13$ và $\overline{abc}-\overline{deg}\vdots 13$
Do đó ta có đpcm.
Câu 1 :
b) [( 3x + 1 )3] = 150 => ( 3x + 1 )3 = 1 => 3x + 1 = 1 => 3x = 0 => x = 0
Câu 2: Theo đề bài thì \(a\equiv b\left(mod7\right)\Rightarrow a-b\equiv0\left(mod7\right)\)
Hay a - b chia hết cho 7 (đpcm)
Nếu cách trên sai thì lấy cách sau chữa liền,thầy khỏi la:v
Do a chia hết cho 7,đặt a = 7k. Do b chia hết cho 7, đặt b = 7h
Khi đó \(a-b=7\left(k-h\right)⋮7\) (đpcm)
Hai cách cùng sai thì mình chịu. (chắc ko có cái này đâu:v)
hee tau la ..... mi bit ko thuy dai la.... bi mat ban than cua mi
Ta có : abcdeg = 1000abc + deg = 1001abc + ( abc - deg )
Mà 1001 chia hết cho 13 và abc - deg cũng chia hết cho 13
=> abcdeg chia hết cho 13
\(\overline{abcdef}=1000\overline{abc}+\overline{def}=1001\overline{abc}+\overline{def}-\overline{abc}\)
\(=13.77\overline{abc}-\left(\overline{abc}-\overline{def}\right)⋮13\)
ta có abcdeg = 1000abc + deg = 1001abc + ( abc - deg )
mà 1001 chia hết cho 13 và abc - deg cũng chia hết cho 13
Vậy abcdeg chia hết cho 13