tim a,b khi (a,b)*5=3a,b
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
theo đề bài ta có:
a : b : c :d = 2:3:4:5 => a2 =b3 =c4 =d5
áp dụng tích chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
a2 =b3 =c4 =d5 =3a6 =2c8 =4d16 =3a+b−2c+4d6+3−8+16 =10517
tự làm phần dưới
theo đề bài ta có:
a : b : c :d = 2:3:4:5 => a2 =b3 =c4 =d5
áp dụng tích chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
a2 =b3 =c4 =d5 =3a6 =2c8 =4d16 =3a+b−2c+4d6+3−8+16 =10517
tự làm phần dưới
câua:
ta có : b= 5+a
Được : 3a + ( 5+a) = 45
<=> 4a = 40
<=> a= 10
vậy a=10 ; b= 5+ 10 = 15
Câu B:
Thay a=8b vào a +b =180
ta có : 8b + b = 180
<=> 9b = 180
<=> b = 20
vậy b=20 ; a=8* 20 = 160
Câu c;
Ta có : a= 3b
Thay vào a+ 3b =36
Ta được ; 3b + 3b = 36
<=> 6b = 36
<=> b=6
Vậy b=6 ; a= 3 * 6= 18
Ok
câua:
ta có : b= 5+a
Được : 3a + ( 5+a) = 45
<=> 4a = 40
<=> a= 10
vậy a=10 ; b= 5+ 10 = 15
Câu B:
Thay a=8b vào a +b =180
ta có : 8b + b = 180
<=> 9b = 180
<=> b = 20
vậy b=20 ; a=8* 20 = 160
Câu c;
Ta có : a= 3b
Thay vào a+ 3b =36
Ta được ; 3b + 3b = 36
<=> 6b = 36
<=> b=6
Vậy b=6 ; a= 3 * 6= 18
https://loigiaihay.com/nguoi-chan-cuu-va-su-tu-c121a19561.html
\(\dfrac{3a-2b}{5}\)=\(\dfrac{2c-5a}{3}\)=\(\dfrac{5b-3c}{2}\)=\(\dfrac{15a-10b}{5}\)=\(\dfrac{6c-15a}{9}\)=\(\dfrac{10b-6c}{2}\)
Suy ra: \(\dfrac{15a-10b+6c-15a+10b-6c}{25+9+4}\)=\(\dfrac{0}{38}\)=0
Suy ra: 3a=2b\(\Leftrightarrow\)\(\dfrac{a}{2}\)=\(\dfrac{b}{3}\)(1)
2c=5a\(\Leftrightarrow\)\(\dfrac{c}{5}\)=\(\dfrac{a}{2}\)(2)
Từ (1) và (2) suy ra: \(\dfrac{a}{2}\)=\(\dfrac{b}{3}\)=\(\dfrac{c}{5}\)
Theo tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta được:
\(\dfrac{a}{2}\)=\(\dfrac{b}{3}\)=\(\dfrac{c}{5}\)=\(\dfrac{a+b+c}{2+3+5}\)=\(\dfrac{-50}{10}\)=-5
Tự làm nốt nha.
Đúng thì tick cho mk nha
1/ Thay b = 10 và c = -9 vào a + b - c = 18, ta có:
a + 10 - (-9) = 18
=> a + 10 + 9 = 18
=> a + 19 = 18
=> a = 18 - 19
=> a = -1
Vậy a = -1
2/ Thay b = -2 và c = -9 vào 2a - 3b + c = 0, ta có:
2a - 3.(-2) + (-9) = 0
=> 2a + 6 - 9 = 0
=> 2a - 3 = 0
=> 2a = 0 + 3
=> 2a = 3
=> a = 3/2
Vậy a = 3/2
3/ Thay b = 6 và c = -1 vào 3a - b - 2c = 2, ta có:
3a - 6 - 2.(-1) = 2
=> 3a - 6 + 2 = 2
=> 3a - 4 = 2
=> 3a = 2 + 4
=> 3a = 6
=> a = 6 : 3
=> a = 2
Vậy a = 2
4/ Thay b = -7 và c = 5 vào 12 - a + b + 5c = -1, ta có:
12 - a + (-7) + 5.5 = -1
=> 12 - a - 7 + 25 = -1
=> -a = -1 - 25 + 7 - 12
=> -a = -31
=> a = 31
Vậy a = 31
5/ Thay b = -3 và c = -7 vào 1 - 2b + c - 3a = -9, ta có:
1 - 2.(-3) + (-7) - 3a = -9
=> 1 + 6 - 7 - 3a = -9
=> -3a = -9 + 7 - 6 - 1
=> -3a = -9
=> a = (-9) : (-3)
=> a = 3
Vậy a = 3