K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 1 2019

17 tháng 12 2023

e, x4 - 2x3 + x2 

= x2( x2  - 2x + 1)  

= x2 (x - 1)2

 

18 tháng 12 2023

e: \(x^4-2x^3+x^2\)

\(=x^2\cdot x^2-x^2\cdot2x+x^2\cdot1\)

\(=x^2\left(x^2-2x+1\right)\)

\(=x^2\left(x-1\right)^2\)

f: \(27y^3-x^3\)

\(=\left(3y\right)^3-x^3\)

\(=\left(3y-x\right)\left(9y^2+3xy+x^2\right)\)

18 tháng 10 2021

Phương trình hoành độ giao điểm:

x-2x+3 = x-x+2 \(\Rightarrow\) x = 1, y(1) = 2.

Vậy giao điểm cần tìm là (1;2).

 

27 tháng 8 2021

a, 2xy^2 ( x^3 -3xy - 4 )

b, x^2 - 4x - 4x +16

= x(x-4) - 4(x-4)

= (x-4) (x-4)

 

27 tháng 8 2021

sao có 2 câu v bạn :v

 

AH
Akai Haruma
Giáo viên
6 tháng 7 2021

Bạn cần viết đề bằng công thức toán để được hỗ trợ tốt hơn.

12 tháng 7 2018

a, (x^2 -2x+1)+(y^2 +6y+9) =0

(x-1)^2 +(y+3)^2 =0

Do đó: x-1=0 và y+3=0

Vậy x=1 và y=-3

b, x^2 +y^2 +1=xy+x+y

2x^2 +2y^2 +2=2xy+2x+2y

2x^2 +2y^2 -2xy-2x-2y +2=0

(x^2 -2x+1)+(y^2 -2y+1)+ (x^2 +y^2 -2xy)=0

(x-1)^2 +(y-1)^2 +(x-y)^2 =0

Suy ra: x-1=0, y-1=0 và x-y=0

Vậy x=1,y=1

c,5x^2 - 4x-2xy+y^2 +1=0

(4x^2 -4x+1)+(x^2 -2xy+y^2 )=0

(2x-1)^2 +(x-y)^2 =0

Do đó: 2x-1 =0 và x=y suy ra: x=0,5 và x=y

Vậy x=y=0,5

12 tháng 9 2021

2.

a. 3x(12x - 4) - 9x(4x - 3) = 30

<=> 36x2 - 12x - 36x2 + 27x = 30

<=> 36x2 - 36x2 - 12x + 27x = 30

<=> 15x = 30

<=> x = 2

b. x(5 - 2x) + 2x(x - 1) = 15

<=> 5x - 2x2 + 2x2 - 2x = 15

<=> -2x2 + 2x2 + 5x - 2x = 15

<=> 3x = 15

<=> x = 5

12 tháng 9 2021

a) x2 ( 5x3 - x - 1212)= 5x5-x3-1212x

b) ( 3xy - x2 + y ) 2323x2y=  6969x3y2- 2323x4y+ 2323x2y2

c) x2 ( 4x3 - 5xy + 2x ) ( -1212 xy )=(4x5-5x3y+2x3).(-1212xy)

                                                      = -4848x6y +6060x4y2-2424x4y

2/ Tìm x, biết

a) 3x( 12x - 4 ) - 9x (4x - 3 ) = 30

=> 36x2-12x-36x2+27x=30

=> -12x +27x=30

=> 15x = 30

=>x =2

 

b ) x( 5 - 2x ) + 2x ( x - 1 )= 15

=> 5x-2x2+2x2-2x=15

=> 3x=15

=>x=5

29 tháng 8 2023

Bạn xem lại đề

29 tháng 8 2023

Sửa đề: Tìm x, y thuộc Z biết x2 + 2x + y = xy

Bài làm:

\(x^2+2x+y=xy\)

\(x^2+2x=xy-y\)

\(x\left(x+2\right)=y\left(x-1\right)\)

\(\dfrac{x}{y}=\dfrac{x-1}{x+2}\)

Đặt xk = x - 1; yk = x + 2; k ≠ 0. Nếu k = 1 thì x = x - 1 hay 0 = -1, vô lí.

Suy ra

xk - x = -1

x(k - 1) = -1

\(x=-\dfrac{1}{k-1}\)

\(yk=2-\dfrac{1}{k-1}\)

\(y=\dfrac{2-\dfrac{1}{k-1}}{k}\)

(từ đoạn này thì phải tìm k để x và y nguyên nhưng chưa xử lí được)