Giải hộ mình với mình đang cần gấp
y x 3/4 = 9
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{1}{2}\left(\frac{4}{9}-x\right)-\frac{3}{2}\left(16-x\right)+\frac{1}{2}\left(5x+10\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{9}-\frac{1}{2}x-24+\frac{3}{2}x+\frac{5}{2}x+5=0\)
\(\Leftrightarrow-\frac{169}{9}=\frac{7}{2}x\Leftrightarrow x=-\frac{338}{63}\)
Sai thì thông cảm cho mk nha
`(1 xx 2 xx 3 xx 4)/(3 xx 4 xx 5 xx 6)`
`= (1 xx 2)/(5 xx 6)`
`= 2/12`
`= 1/6`
0,25 × X - 27/8 × X = 3/4
X × ( 0,25 - 27/8 ) = 0,75
X × ( -25/8 ) = 0,75
X = 0,75 ÷ ( -25/8 )
X = -6/25
6 + x/3 = 5/9
=> x/3 = 5/9 - 6
x/3 = -49/9
=> x = -49/3
=.= hk tốt!!
\(6+\frac{x}{3}=\frac{5}{9}\)
=> \(\frac{x}{3}=\frac{5}{9}-6\)
=> \(\frac{x}{3}=\frac{-49}{9}\)
=> \(x=\frac{-49}{9}\times3\)
=> \(x=\frac{-49}{3}\)
Study well ! >_<
\(\frac{x-12}{3}=\frac{x+1}{4}\)
=>(x-12).4=(x+1)*3
4x-48=3x+3
4x-3x=48+3
x=51
(x-12)/3=(x+1)/4
(x-12)*4=(x+1)*3
x*4-12*4=x*3+1*3
4x-48=3x+3
4x-3x=3+48
x=51
\(\dfrac{2x-1}{3}=\dfrac{2-x}{-2}\)
\(\Rightarrow-2\left(2x-1\right)=3\left(2-x\right)\)
\(\Rightarrow-4x+2=6-3x\Rightarrow x=-4\)
`y xx 3/4 = 9`
`=> y = 9 : 3/4`
`=> y = 9 xx 4/3`
`=> y = 12`
y x 3/4 = 9
y = 3/4 x 9
y = 27/4