Rút gọn biểu thức :
a , \(\sqrt{\frac{x-2\sqrt{x}+1}{x+2\sqrt{x}+1}}\) ( x > hoặc = 0 )
K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Những câu hỏi liên quan
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2 tháng 7 2020
Bài 1:
\(A=\sqrt{8}-2\sqrt{2}+\sqrt{20}-2\sqrt{5}-2=2\sqrt{2}-2\sqrt{2}+2\sqrt{5}-2\sqrt{5}-2=-2\)\(B=\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}-\frac{2\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}=\frac{x-2\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}=\frac{\left(\sqrt{x}-1\right)^2}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}=\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
TN
24 tháng 5 2016
\(\frac{-\left(\sqrt{x-1}x-2x+\left(2\sqrt{x-1}x\right)\sqrt{x}+2\right)}{\sqrt{x}-\sqrt{x-1}x}\)
=-1
dung ko ban