So sánh.
a, 32 và 24
b, 32 + 42 và (3+4)2
c, 132 - 92 và (13 - 9)2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 13 2 = 169 < 216 = 6 3
b) 6 2 + 8 2 = 100 < 196 = ( 6 + 8 ) 2
c) 13 2 - 9 2 = 88 > 16 = ( 13 - 9 ) 2
d) a 2 + b 2 < a 2 + b 2 + 2 a b = ( a + b ) 2 và với (a Î N*; b Î N*).
a) 18 2 < 10 3
b) 3 2 + 4 2 < ( 3 + 4 ) 2
c) 100 2 + 30 2 < ( 100 + 30 ) 2
d) a 2 + b 2 > ( a - b ) 2 với a ∈ N * ; b ∈ N * .
b, Bài giải
\(\left(-32\right)^9=\left(-16\cdot2\right)^9=\left(-16\right)^9\cdot2^9\)
\(\left(-16\right)^{13}=\left(-16\right)^9\cdot\left(-16\right)^4=\left(-16\right)^9\cdot\left[\left(-2\right)^4\right]^4=\left(-16\right)^9\cdot\left(-2\right)^{16}=\left(-16\right)^9\cdot2^{16}\)
Vì \(2^9< 2^{16}\) nên \(\left(-32\right)^9>\left(-16\right)^{13}\)
Ta có 3^21 = 3 * 9^10 > 3 * 8 ^10 > 2*8^10 = 2*2^30 = 2^31
Ta có 2^300 = 8^100 < 9 ^100 = 3^200
Ta có 32^9 = 2^45 và 18^13 = 2^13 * 3^26 bây giờ ta sẽ so sánh 3^26 với 2^32
ta thấy 3^26 = 9^13 > 8 ^13 = 2^39 > 2^32 => 3^26 > 2^32 <=> 3 ^26 * 2^13 > 2^32*13 <=> 18^13 > 2^45 = 32^9
Ta có 18^13 = 2^13 * 3^26 ta sẽ so sánh 2^13 với 3^8
ta thấy 3^8 = 6561 < 8192 = 2^13 nên 18^13 > 3^34
a. 32<24
b. 32+42<(3+4)2
c. 132-92>(13-9)2
k cho mik nha!
a) Ta có : \(2^4\)= \(\left(2^2\right)^2\)= \(4^2\)> \(3^2\)
=> \(3^2\)< \(2^4\)
b) Ta có : \(\left(3+4\right)^2\)= \(3^2\)+ \(24\)+\(4^2\)> \(3^2\)+ \(4^2\)
=> \(3^2\)+ \(4^2\)< \(\left(3+4\right)^2\)
c) Ta có : \(13^2-9^2\)= \(\left(13-9\right)\left(13+9\right)\)= \(4\cdot22\)> \(4^2\)= \(\left(13-9\right)^2\)
=> \(13^2-9^2\)< \(\left(13-9\right)^2\)
nhớ nha