tổng các hệ số của đa thức sau khai triển (2x2−3y−1)(y−1)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tổng các hệ số của đa thức sau khi khai triển là:
\(\left(3-1+1\right)\left(1-2\right)=3.\left(-1\right)=-3\)
\(3y^3-6y^2-y^2+2y+y-2=3y^3-7y^2+3y-2\)
Ta có \(3-7+3-2=-3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
c: \(\left(-5x-y\right)^3=-125x^3-75x^2y-15xy^2-y^3\)
h: \(\left(3y-2x^2\right)^3=27y^3-54y^2x^2+36yx^4-8x^6\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(2x+1\right)^3\)
\(=\left(2x\right)^3+3.\left(2x\right)^2.1+3.2x.1+1\)
\(=8x^3+12x^2+6x+1\)
b) \(\left(x-3\right)^3\)
\(=x^3-3.x^2.3+3.x.3^2-3^3\)
\(=x^3-9x^2+27x-27\)
Bài 2:
a: \(x^3+15x^2+75x+125=\left(x+5\right)^3\)
b: \(1-15y+75y^2-125y^3=\left(1-5y\right)^3\)
c: \(8x^3+4x^2y+\dfrac{3}{2}xy^2+8y^3=\left(2x+2y\right)^3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(3x+1\right)^2=9x^2+6x+1\)
Vậy hệ số của đa thức trên là: 9+6+1=16
Tổng cá hệ số của đa thức sau khi khai triển là:
\(\left(2-3-1\right)\left(1-1\right)=\left(-2\right).0=0\)