K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 7 2016

Ta có: (n-1)n(n+1)=n3-n

=>n3=(n-1)n(n+1)+n

Thay vào biểu thức ta được:

\(1^3+2^3+...+10^3=0.1.2+1+1.2.3+2+...+9.10.11+10\)

\(=\left(0.1.2+1.2.3+...+9.10.11\right)+\left(1+2+...+10\right)\)

\(=\left(0+1.2.3+...+9.10.11\right)+55\)

\(=\left(1.2.3+...+9.10.11\right)+55\) (cái biểu thức trong ngoặc thì mình chỉ đưa ra công thức tổng quát thôi vì nếu chứng minh sẽ rất dài, bạn muốn hiểu rõ hơn thì có thể tham khảo trên google hoặc ở đường link này: Bài toán 105 - Học toán với OnlineMath)

\(=\frac{9.10.11.12-0.1.2.3}{4}+55\)

\(=2970+55\)

=3025

=>(x+1)2=(-55)2 hoặc (x+1)2=552

=>x+1=-55 hoặc x+1=55

=>x=-56 hoặc x=54

23 tháng 12 2021

\(\left(19-x:2\right)\inƯ\left(13\right)=\left\{1;13\right\}\)
\(=>\left[{}\begin{matrix}19-x:2=1\\19-x:2=13\end{matrix}\right.\)
\(=>\left[{}\begin{matrix}x=36\\x=12\end{matrix}\right.\)

23 tháng 12 2021

13  ( 19 – x :2) nha mọi người

26 tháng 8 2017

26 tháng 4 2017

a) – 3 < x < 1 => x = 0

b) 0 < x < 3 => x ∈ {1;2}

c) -3x < 8 => x ∈ {0;1;2;3;4;5;6;7}

28 tháng 6 2016

a) \(\left(x+17\right)+\left(x+13\right)=30\)

\(x.\left(17+13\right)=30\)

\(x.30=30\)

\(x=30:30\)

\(x=1\)

9 tháng 5 2020

(−23×x−35)×(3−2−103)=25(−23×x−35)×(3−2−103)=25

⇔(−23×x−35)×−296=25⇔(−23×x−35)×−296=25

⇔−23×x−35=25÷−296⇔−23×x−35=25÷−296

⇔−23×x−35=−12145⇔−23×x−35=−12145 

⇔−23×x=−12145+35⇔−23×x=−12145+35

⇔−23×x=1529⇔−23×x=1529 

⇔x=1529÷−23⇔x=1529÷−23

⇔x=−4558⇔x=−4558 

9 tháng 5 2020

                          cho mình nha

2 tháng 3 2018

Bài 1: \(A=\frac{5}{n+3}\)

a) Để A là phân số thì  n + 3 phải khác 0

Mà (-3) + 3 = 0

\(\Rightarrow\left(-2\right)\le n\)

b) Ta có: n thuộc Z

Và để A nguyên thì  5 phải chia hết cho n + 3

Ta có: 5 chia hết cho 5

Suy ra n = 5 - 3 = 2

Bài 2: Vì 23 là bội của x + 1

=> 22 - 1 là bội của x

=> 22 là bội của x

=> x thuộc Ư(22)

Ư(22) = { 1 , 2 ,11,22 }

Vậy x = { 1 , 2 , 11 , 22 }

2 tháng 3 2018

Bạn chỉnh sửa câu b ở bài 1 thành như sau:

b) Ta có: n thuộc Z

Và để A nguyên thì  5 phải chia hết cho n + 3

Ta có: 5 chia hết cho 5

Và 5 chia hết cho 1

Suy ra n = 5 - 3 = 2

Và n cũng bằng 1 - 3 = (-2)