Viet da thuc x^2+3x+2 duoi dang da thuc cua x-1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
tổng các hệ số trong đa thức một biến bằng giá trị của đa thức đó tại giá trị của biến bằng 1
A(1)=\(\left(1^4+4.1^2-5.1+1\right)^{1994}\)
\(\Rightarrow A\left(1\right)=\left(1+4-5+1\right)^{1994}=1^{1994}=1\)
vậy tổng các hệ số trong A(x) là 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. 2xy2 +x2y4+1 = (xy2+1)2
2. a)3x2+3x-10x-10=3x(x+1)-10(x+1)=(x+1)(3x-10)
b)2x2-5x-7=2x2+2x-7x-7=2x(x+1)-7(x+1)=(x+1)(2x-7)
Mong có thể giúp được bạn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tại x = 2 thì giá trị đa thức A = 22 - 3 . 2 + 8 = 6
Theo định lý Bézout thì A chia B dư 6
Ta có: x2 - 3x + 8 = (x - 2).Q + 6
\(\Rightarrow\)x2 - 3x + 8 - 6 = (x - 2).Q
\(\Rightarrow\)x2 - 3x + 2 = (x - 2).Q
\(\Rightarrow\)Q = (x2 - 3x + 2) : (x - 2)
\(\Rightarrow\)Q = (x - 1)(x - 2) : (x - 2) = x - 1
Vậy A = B.(x - 1) + 6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x2 - 3x + 2
= x2 - x - 2x + 2
= x(x - 1) - 2(x - 1)
= (x - 1)(x - 2)
3x2 - 7x - 10
= 3x2 + 3x - 10x - 10
= 3x(x + 1) - 10(x + 1)
= (x + 1)(3x - 10)
2x2 - 5x - 7
= 2x2 + 2x - 7x - 7
= 2x(x + 1) - 7(x + 1)
= (x + 1)(2x - 7)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(2x+3y\right)^2+2\left(2x+3y\right)+1=\left(2x+3y+1\right)^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 5 ; x+y ;2xy đồng dạng với 4xy ;a (x) = 25x + 2x2
b) -2xy